ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
వివాద్ సే విశ్వాస్ చట్టంలోని సెక్షన్ 3 కింద తేదీని పొడిగించిన సీబీడీటీ
29 AUG 2021 2:13PM by PIB Hyderabad
ప్రత్యక్ష పన్ను 'వివాద్ సే విశ్వాస్ చట్టం 2020' (ఇకపై నుంచి "వివాద్ సే విశ్వాస్ చట్టంస‌ గా పేర్కొన‌బ‌డుతుంది), డిక్లరెంట్ చెల్లించాల్సిన మొత్తం 'వివాద్ సే విశ్వాస్ చట్టం'లోని సెక్షన్ 3 కింద పట్టికలో పేర్కొనబడింది. తాజాగా 25 జూన్ 2021 నాడు వెలువ‌డిన ఈ నోటిఫికేషన్ ప్రకారం మొత్తాన్ని చెల్లించడానికి చివరి తేదీ (ఎలాంటి అదనపు మొత్తం లేకుండా) 31 ఆగస్టు 2021గా పేర్కొన‌బడింది. వివాద్ సే విశ్వాస్ చట్టం కింద మొత్తం (అదనపు మొత్తంతో క‌లిపి) చెల్లించడానికి చివరి తేదీ 31 అక్టోబర్, 2021 గా నిర్ణ‌యించి తెలియ‌జేయ‌డ‌మైంది. వివాద్ సే విశ్వాస్ చట్టం కింద డిక్లరెంట్ చెల్లింపు చేయడానికి అవసరమైన ఫారం నంః3 జారీ చేయడంలో మరియు సవరించడంలో ఎదురవుతున్న ఇబ్బందులను పరిగణనలోకి తీసుకుని, ఆ మొత్తాన్ని చెల్లించే చివరి తేదీని (అదనపు మొత్తం లేకుండా) 30 సెప్టెంబర్, 2021కి పొడిగించాలని నిర్ణయించారు. ఈ మేరకు అవసరమైన నోటిఫికేషన్ త్వరలో జారీ చేయబడుతుంది. ఏది ఏమయినప్పటికీ వివాద్ సే విశ్వాస్ చట్టం కింద మొత్తం (అదనపు మొత్తంతో) చెల్లింపు కోసం చివరి తేదీని మార్చే ప్రతిపాదన ఏదీ లేదని. ఇది 31 అక్టోబర్, 2021వ తేదీగానే ఇక‌పై కూడా కొనసాగుతుంద‌ని తెలియ‌జేశారు.

Ministry of Finance
CBDT extends date under section 3 of the Vivad se Vishwas Act
29 AUG 2021 2:13PM by PIB Delhi
Under The Direct Tax Vivad se Vishwas Act 2020 (hereinafter referred to as “Vivad se Vishwas Act”), the amount payable by the declarant is stated in the table under section 3 of the Vivad se Vishwas Act.
As per the latest notification dated 25th June 2021, the last date of payment of the amount (without any additional amount) has been notified as 31st August 2021. Further the last date for payment of the amount (with additional amount) under Vivad se Vishwas Act has been notified as 31st October, 2021.
Considering the difficulties being faced in issuing and amending Form no 3, which is a prerequisite for making payment by the declarant under Vivad se Vishwas Act, it has been decided to extend the last date of payment of the amount (without any additional amount) to 30th September, 2021. Necessary notification to this effect shall be issued shortly.
It is, however, clarified that there is no proposal to change the last date for payment of the amount (with additional amount) under Vivad se Vishwas Act, which remains as 31st October, 2021.