ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರೀಯ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಮಂಡಳಿಯು ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ ಕಾಯಿದೆಯ ಪರಿಚ್ಛೇದ 3 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ.
29 AUG 2021 2:13PM by PIB Bengaluru
ನೇರ ತೆರಿಗೆ ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ ಕಾಯಿದೆ 2020 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ (ಇನ್ನು ಮುಂದೆ "ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ ಕಾಯಿದೆ" ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ), ಘೋಷಿಸಿದವರು ಪಾವತಿಸಬೇಕಾದ ಮೊತ್ತವನ್ನು ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ ಕಾಯಿದೆಯ ಪರಿಚ್ಛೇದ 3 ರ 3 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
25 ನೇ ಜೂನ್ 2021 ರ ಇತ್ತೀಚಿನ ಅಧಿಸೂಚನೆಯ ಪ್ರಕಾರ, ಮೊತ್ತದ ಪಾವತಿಯ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು (ಯಾವುದೇ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೊತ್ತವಿಲ್ಲದೆ) 31 ನೇ ಆಗಸ್ಟ್ 2021 ಎಂದು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ ಕಾಯ್ದೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಮೊತ್ತವನ್ನು (ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೊತ್ತದೊಂದಿಗೆ) ಪಾವತಿಸಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 31 ನೇ ಅಕ್ಟೋಬರ್, 2021 ಎಂದು ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ ಕಾಯ್ದೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಘೋಷಣೆಯಿಂದ ಪಾವತಿ ಮಾಡಲು ಪೂರ್ವಾಪೇಕ್ಷಿತವಾದ ನಮೂನೆ ಸಂಖ್ಯೆ 3 ರ ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ತಿದ್ದುಪಡಿಯಲ್ಲಿ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ, ಮೊತ್ತವನ್ನು (ಯಾವುದೇ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೊತ್ತವಿಲ್ಲದೆ) ಪಾವತಿಸುವ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು 30 ನೇ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್, 2021ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಕುರಿತು ಅಗತ್ಯ ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲಿಯೇ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ ಕಾಯ್ದೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ (ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೊತ್ತದೊಂದಿಗೆ) ಮೊತ್ತವನ್ನು ಪಾವತಿಸಲು ಇರುವ ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 31 ನೇ ಅಕ್ಟೋಬರ್, 2021 ಅನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಪ್ರಸ್ತಾಪವಿಲ್ಲ.

Ministry of Finance
CBDT extends date under section 3 of the Vivad se Vishwas Act
29 AUG 2021 2:13PM by PIB Delhi
Under The Direct Tax Vivad se Vishwas Act 2020 (hereinafter referred to as “Vivad se Vishwas Act”), the amount payable by the declarant is stated in the table under section 3 of the Vivad se Vishwas Act.
As per the latest notification dated 25th June 2021, the last date of payment of the amount (without any additional amount) has been notified as 31st August 2021. Further the last date for payment of the amount (with additional amount) under Vivad se Vishwas Act has been notified as 31st October, 2021.
Considering the difficulties being faced in issuing and amending Form no 3, which is a prerequisite for making payment by the declarant under Vivad se Vishwas Act, it has been decided to extend the last date of payment of the amount (without any additional amount) to 30th September, 2021. Necessary notification to this effect shall be issued shortly.
It is, however, clarified that there is no proposal to change the last date for payment of the amount (with additional amount) under Vivad se Vishwas Act, which remains as 31st October, 2021.