ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
59 కోట్ల డోసుల మైలురాయి దాటిన దేశవ్యాప్త కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
గత 24 గంటల్లో 61 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు
ప్రస్తుతం 97.67 శాతం వద్ద రికవరీ రేటు
గత 24 గంటల్లో 37,593 కొత్త కేసులు నమోదు
మొత్తం కేసుల్లో క్రియాశీల కేసులు (3,22,327) 0.99 శాతం
రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు (2.10 శాతం) గత 30 రోజులుగా 3 శాతం కంటే తక్కువ
25 AUG 2021 9:46AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్త టీకా కార్యక్రమంలో ఇప్పటివరకు ఇచ్చిన టీకాల సంఖ్య 59 కోట్ల మైలురాయిని దాటింది. గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన 61,90,930 డోసులతో, ఇవాళ ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం 59.55 కోట్లను (59,55,04,593) ఈ కార్యక్రమం అధిగమించింది. 65,52,748 సెషన్ల ద్వారా ఈ ఘనత సాధ్యమైంది.
ఇవాళ ఉదయం 8 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం ఉన్న వివరాలు ఇవి:
హెచ్‌సీడబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,03,54,325
రెండో డోసు
82,50,871
ఎఫ్‌ఎల్‌డబ్ల్యూలు
మొదటి డోసు
1,83,09,553
రెండో డోసు
1,27,11,166
18-44 వయసు వారు
మొదటి డోసు
22,37,85,210
రెండో డోసు
2,11,94,373
45-59 వయసు వారు
మొదటి డోసు
12,43,11,158
రెండో డోసు
4,99,65,293
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
8,40,42,537
రెండో డోసు
4,25,80,107
మొత్తం
59,55,04,593
టీకాల వేగాన్ని మరింత పెంచడానికి, పరిధిని దేశవ్యాప్తంగా విస్తరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది.
గత 24 గంటల్లో 34,169 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. కోలుకున్నవారి సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 3,17,54,281కు చేరింది.
దేశ కొవిడ్‌ రికవరీ రేటు 97.67 శాతానికి పెరిగింది.
కేంద్రం, రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల నిరంతర సహకార ప్రయత్నాల కారణంగా, వరుసగా 59 రోజులుగా రోజుకు 50,000 కంటే తక్కువ కొత్త కేసులు నమోదవుతున్నాయి.
గత 24 గంటల్లో 37,593 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
క్రియాశీల కేసులు 0.99 శాతంతో 3,22,327గా ఉన్నాయి. ఈ సంఖ్య మొత్తం యాక్టివ్ కేసుల్లో 1 శాతం కంటే తక్కువ.
దేశవ్యాప్తంగా కొవిడ్‌ పరీక్షల సామర్థ్యాన్ని పెంచుతూనే ఉన్నారు. గత 24 గంటల్లో మొత్తం 17,92,755 పరీక్షలు చేశారు. మొత్తంగా ఇప్పటివరకు 51.11 కోట్ల (51,11,84,547) పరీక్షలు చేశారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 1.92 శాతంగా నమోదైంది. గత 61 రోజులుగా 3 కంటే తక్కువగానే నమోదవుతోంది. రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 2.10%గా ఉంది. గత 30 రోజులుగా రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు కూడా 3 శాతం కంటే తక్కువగా ఉంది. వరుసగా 79 రోజులుగా 5 శాతం కంటే తక్కువగా ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 59 Cr landmark
More than 61 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.67%
37,593 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,22,327) is 0.99% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.10%) less than 3% for last 30 days
25 AUG 2021 9:46AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has crossed the 59 Crore landmark yesterday. With the administration of 61,90,930 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 59.55 Cr (59,55,04,593) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 65,52,748 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,54,325
2nd Dose
82,50,871
FLWs
1st Dose
1,83,09,553
2nd Dose
1,27,11,166
Age Group 18-44 years
1st Dose
22,37,85,210
2nd Dose
2,11,94,373
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,43,11,158
2nd Dose
4,99,65,293
Over 60 years
1st Dose
8,40,42,537
2nd Dose
4,25,80,107
Total
59,55,04,593
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 34,169 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,17,54,281.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.67%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 59 consecutive days now.
37,593 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,22,327. At 0.99%, Active cases presently form less than 1% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,92,755 tests being conducted. India has so far conducted over 51.11 Cr (51,11,84,547) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.92% remains less than 3% for the last 61 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.10%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 30 days and below 5% for 79 consecutive days now.