સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 59 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 61 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.67%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 37,593 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,22,327), કુલ કેસનાં 0.99%
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.10%) 30 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
25 AUG 2021 9:46AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ ગઈકાલે 59 કરોડ સીમાચિહ્ન પાર કરી ગયું. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ, સંયુક્ત રીતે, 59.55 (59,55,04,593) રસી ડોઝ 65,52,748 સત્રો દ્વારા સંચાલિત કરવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 61,90,930 રસી ડોઝ આપવામાં આવી હતી.
આજે સવારે 8 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,54,325
બીજો ડોઝ
82,50,871
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,09,553
બીજો ડોઝ
1,27,11,166
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
22,37,85,210
બીજો ડોઝ
2,11,94,373
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
12,43,11,158
બીજો ડોઝ
4,99,65,293
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,40,42,537
બીજો ડોઝ
4,25,80,107
કુલ
59,55,04,593
કેન્દ્ર સરકાર ઝડપ વધારવા અને સમગ્ર દેશમાં COVID-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,17,54,281 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 34,169 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.67% સુધી પહોંચી ગયો છે.
59 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 37,593 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,22,327 છે. સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1% થી પણ ઓછા થયા, હાલમાં 0.99% છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,92,755 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 51.11 કરોડથી વધારે (51,11,84,547) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.92% છે જે છેલ્લા 61 દિવસથી 3% થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.10% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 30 દિવસથી 3% થી ઓછો અને 79 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crossed 59 Cr landmark
More than 61 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.67%
37,593 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,22,327) is 0.99% of Total Cases
Daily Positivity Rate (2.10%) less than 3% for last 30 days
25 AUG 2021 9:46AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage has crossed the 59 Crore landmark yesterday. With the administration of 61,90,930 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 59.55 Cr (59,55,04,593) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 65,52,748 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 8 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,54,325
2nd Dose
82,50,871
FLWs
1st Dose
1,83,09,553
2nd Dose
1,27,11,166
Age Group 18-44 years
1st Dose
22,37,85,210
2nd Dose
2,11,94,373
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,43,11,158
2nd Dose
4,99,65,293
Over 60 years
1st Dose
8,40,42,537
2nd Dose
4,25,80,107
Total
59,55,04,593
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of 34,169 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,17,54,281.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.67%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 59 consecutive days now.
37,593 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,22,327. At 0.99%, Active cases presently form less than 1% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,92,755 tests being conducted. India has so far conducted over 51.11 Cr (51,11,84,547) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.92% remains less than 3% for the last 61 days now. The Daily Positivity rate stands at 2.10%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 30 days and below 5% for 79 consecutive days now.