ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഷിൽഡ്, കൊവാക്സിൻ ക്ലിനിക്കൽ പരീക്ഷണങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തവർക്ക് ഉള്ള ഡിജിറ്റൽ കോവിഡ്19 വാക്സിനേഷൻ സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ കോവിൻ പ്ലാറ്റ്ഫോമിലൂടെ ലഭ്യമാക്കി
23 AUG 2021 5:59PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ആഗസ്റ്റ് 23, 2021
2020 ഓഗസ്റ്റ് മുതൽ സെറം ഇൻസ്റ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ഇന്ത്യയുമായി ചേർന്ന് കോവിഷിൽഡ് വാക്സിന്റെ 2, 3 ഘട്ട പരീക്ഷണങ്ങൾ ഐസിഎംആർ നടത്തിയിരുന്നു. കൊവാക്സിന്റെ മൂന്നാംഘട്ട പരീക്ഷണങ്ങൾ 2020 നവംബർ മുതൽ ഭാരത് ബയോടെക് ഇന്റർനാഷണൽ ലിമിറ്റഡും സംഘടിപ്പിച്ചിരുന്നു.
Co-WIN പ്ലാറ്റ്ഫോമിലൂടെ ഡിജിറ്റൽ വാക്സിനേഷൻ സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ ലഭ്യമാക്കണമെന്ന് ആവശ്യപ്പെട്ടുള്ള നിരവധി അപേക്ഷകൾ പരീക്ഷണങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തവരിൽ നിന്നും ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന് ലഭിച്ചിരുന്നു.
വാക്സിനുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പരീക്ഷണങ്ങൾ, പഠനങ്ങൾ എന്നിവ സംബന്ധിച്ച കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ ലഭ്യമായതിനുശേഷം പഠന/പരീക്ഷണ കാലയളവിൽ വാക്സിൻ സ്വീകരിച്ച എല്ലാവർക്കും വാക്സിനേഷൻ സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ നൽകാൻ തീരുമാനിച്ചിരിക്കുകയാണ്. ഇത്തരം വ്യക്തികളിൽ നിന്നും ആവശ്യമായ വാക്സിനേഷൻ വിവരങ്ങൾ ശേഖരിക്കാനുള്ള അംഗീകൃത ഏജൻസിയായി ആരോഗ്യമന്ത്രാലയം ചുമതലപ്പെടുത്തിയത് ഐസിഎംആർ-നെയാണ്. ഇത്തരത്തിൽ 11,349 പേരുടെ വിവരങ്ങളാണ് ICMR, മന്ത്രാലയത്തിന് കൈമാറിയത്. കോവിഷിൽഡ്, കൊവാക്സിൻ പരീക്ഷണങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്ത വ്യക്തികൾക്കുള്ള ഡിജിറ്റൽ വാക്സിനേഷൻ സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ Co-WIN പ്ലാറ്റ്ഫോമിലൂടെ നിലവിൽ വിതരണം ചെയ്യുന്നുണ്ട്.
പരീക്ഷണങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തവർക്ക് Co-WIN പോർട്ടൽ, ആരോഗ്യ സേതു, ഡിജിലോക്കർ, UMANG ആപ്ലിക്കേഷൻ എന്നിവ വഴിയായി തങ്ങളുടെ സർട്ടിഫിക്കറ്റുകൾ ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാവുന്നതാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
Digital Covid-19 Vaccination Certificates provided to Clinical Trial Participants of COVISHIELD and COVAXIN through Co-WIN
23 AUG 2021 5:59PM by PIB Delhi
Indian Council of Medical Research (ICMR) in partnership with Serum Institute of India (SII) had conducted phase II/III bridging studies of COVISHIELD from August 2020. Phase III efficacy clinical trials for COVAXIN were also conducted by Bharat Biotech International Limited (BBIL) from November 2020. The Union Ministry of Health and Family Welfare had received several requests from the trial participants for digital vaccination certificates through Co-WIN.
It was decided that vaccination certificates may be issued to such participants who were administered the vaccines during these trials/studies, after the trials/studies were unblinded. ICMR was designated by the Union Health Ministry as the nodal agency for collection of vaccination data for such participants. ICMR had provided the data for 11,349 such persons to the MoHFW. Digital vaccination certificates have now been issued through Co-WIN, to such persons who participated in these studies/trials of COVISHIELD and COVAXIN.
The participants would be able to download their individual certificates through Co-WIN Portal, Aarogya Setu, Digilocker or UMANG Application.