निती आयोग
अर्थमंत्री राष्ट्रीय चलनीकरण रुपरेषेच्या पुस्तिकेचे उद्या करणार प्रकाशन
राष्ट्रीय चलनीकरण रुपरेषेच्या(नॅशनल मोनेटाइझेशन पाइपलाइन) या पुस्तिकेमध्ये केंद्र सरकारच्या ब्राउनफिल्ड पायाभूत सुविधा धोरणाच्या चार वर्षांच्या रुपरेषेचा समावेश आहे
22 AUG 2021 12:11PM by PIB Mumbai
भारताच्या अर्थमंत्री श्रीमती निर्मला सीतारामन, उद्या नवी दिल्ली येथे राष्ट्रीय चलनीकरण रुपरेषेच्या पुस्तिकेचे प्रकाशन करणार आहेत.
राष्ट्रीय चलनीकरण रुपरेषेच्या या पुस्तिकेत (नॅशनल मोनेटाइझेशन पाईपलाईन, NMP) केंद्र सरकारच्या ब्राउनफिल्ड पायाभूत सुविधांच्या मालमत्तांची चार वर्षांची रुपरेषा समाविष्ट आहे. गुंतवणूकदारांसाठी दृश्यमानता प्रदान करण्याव्यतिरिक्त, एनएमपी हे सरकारच्या मालमत्ता चलनीकरण उपक्रमासाठी मध्यम मुदतीची रुपरेषा म्हणून देखील कार्य करेल.
केंद्रीय अर्थसंकल्प 2021-22 ने पायाभूत सुविधांसाठी नाविन्यपूर्ण आणि पर्यायी अर्थसहाय्य वाढवण्याचे साधन म्हणून मालमत्ता कमाईवर भर दिला आणि त्यात अनेक प्रमुख घोषणा समाविष्ट केल्या होत्या.
नीती आयोगाचे उपाध्यक्ष डॉ राजीव कुमार, प्रमुख कार्यकारी अधिकारी, श्री अमिताभ कांत आणि ज्यांच्या मालमत्तांच्या चलनीकरणाच्या कामाचा समावेश आहे अशा संबंधित मंत्रालयाच्या सचिवांच्या उपस्थितीत राष्ट्रीय चलनीकरण रूपरेषेच्या या पुस्तिकेचे प्रकाशन केले जाईल.

NITI Aayog
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman to launch the National Monetisation Pipeline tomorrow
The National Monetisation Pipeline comprises a four-year pipeline of the Central Government's brownfield infrastructure assets
22 AUG 2021 12:11PM by PIB Delhi
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman, will launch the National Monetisation Pipeline tomorrow at New Delhi.
The National Monetisation Pipeline (NMP) comprises a four-year pipeline of the Central Government's brownfield infrastructure assets. Besides providing visibility to investors, NMP will also serve as a medium-term roadmap for the Asset Monetisation initiative of the Government.
The Union Budget 2021-22 laid a lot of emphasis on Asset Monetisation as a means to raise innovative and alternative financing for infrastructure, and included a number of key announcements.
The National Monetisation Pipeline book will be released in the presence of Vice Chairman of NITI Aayog, Dr Rajiv Kumar, CEO, Shri Amitabh Kant, and Secretaries of relevant line ministries whose assets constitute the monetisation pipeline.