સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 57.22 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં (97.53%) માર્ચ 2020 બાદ સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 36,401 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,64,129), 149 દિવસમાં સૌથી ઓછું
સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.13% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (1.94%) 24 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
20 AUG 2021 9:59AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 57.22 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 63,56,785 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 57,22,81,488 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 54,71,282 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,52,479
બીજો ડોઝ
81,74,950
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,82,98,488
બીજો ડોઝ
1,24,35,280
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
21,16,61,856
બીજો ડોઝ
1,79,81,125
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
12,13,60,599
બીજો ડોઝ
4,77,77,706
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
8,28,12,609
બીજો ડોઝ
4,14,26,396
કુલ
57,22,81,488
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,15,61,635 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 36,555 દર્દીઓ સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.54%થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 36,571 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,63,605 છે 150 દિવસમાં સૌથી ઓછુ નોંધાયું, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.12% થયા, માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછા નોંધાયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 18,86,271 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 50.26 કરોડથી વધારે (50,26,99,702) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.93% છે જે છેલ્લા 56 દિવસથી 3%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.94% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર સળંગ 25 દિવસથી 3%થી ઓછો અને 74 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 57.22 Cr
Recovery Rate (97.54%) at its highest since March 2020
36,571 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,63,605) lowest in 150 days
Active cases constitute 1.12% of total cases; lowest since March 2020
Daily Positivity Rate (1.94%) less than 3% for last 25 days
20 AUG 2021 9:59AM by PIB Delhi
With the administration of 54,71,282vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has surpassed the cumulative figure of 57.22 Cr (57,22,81,488) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 63,56,785sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,52,479
2nd Dose
81,74,950
FLWs
1st Dose
1,82,98,488
2nd Dose
1,24,35,280
Age Group 18-44 years
1st Dose
21,16,61,856
2nd Dose
1,79,81,125
Age Group 45-59 years
1st Dose
12,13,60,599
2nd Dose
4,77,77,706
Over 60 years
1st Dose
8,28,12,609
2nd Dose
4,14,26,396
Total
57,22,81,488
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
The recovery of36,555 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,15,61,635.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.54%, the highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for fifty-four consecutive days now.
36,571 new cases were reported in the last 24 hours.
High recoveries and a low number of new cases have subsided the Active Caseload to 3,63,605which is atits lowest in 150 days. Active cases presently form only 1.12% of the country's total Positive Cases which is the lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 18,86,271tests being conducted. India has so far conducted over 50.26 Cr (50,26,99,702) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.93% remains less than 3% for the last 56 days now. The Daily Positivity rate also stands at 1.94%. The daily Positivity rate has remained below 3% for the last 25 days and below 5% for 74 consecutive days now.