Ministry of Ports, Shipping and Waterways
V.O.C. Port sets a record by unloading 57,090 Tonnes of Coal in 24 hours
17 AUG 2021 1:12PM by PIB Delhi
On 15.08.2021, the V.O. Chidambaranar Port created a new record by unloading 57,090 Tonnes of Coal in 24 hours, at Berth No.9 from the vessel, ‘M.V. Star Laura, surpassing the earlier record of 56,687 tonnes of Coal handled at Berth No.9, from the vessel ‘M.V. Ocean Dream’ on 27.10.2020. It is also a matter of pride that, 1,82,867 Tonnes of cargo handled in a day is the highest volume of cargo handled in a single day, this year.
The Marshall Islands flagged Panamax class vessel ‘M.V. Star Laura’, with floating draft of 14.20 Metres, arrived from the Port of Maura Berau, Indonesia, with 77,675 Tonnes of Coal consigned for M/s. India Coke and Power Pvt. Ltd. The 3-Harbour Mobile cranes operated by M/s. IMCOLA Crane Company, Tuticorin, discharged 57,090 Tonnes of coal within a span of 24 hours. The Shipping Agents for the Vessel was M/s. JNP Shipping Agencies Tuticorin, and Stevedore Agent was M/s. Chettinad Logistics, Tuticorin.
Shri T.K. Ramachandran, Chairman, V.O.C. Port Trust, appreciated the synergy exhibited by the stakeholders, who have contributed to achieve this record, and said that the Port is continuously striving to achieve improvement in performance and productivity in order to attract more volumes of traffic.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੀ ਓ ਸੀ ਚਿਦੰਬਰਨਾਰ (ਵੀਓਸੀ) ਪੋਰਟ ਨੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 57,090 ਟਨ ਕੋਲਾ ਉਤਾਰ ਕੇ ਇੱਕ ਰਿਕਾਰਡ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ
17 AUG 2021 1:12PM by PIB Chandigarh
15.08.2021 ਨੂੰ ਵੀ ਓ ਚਿਦੰਬਰਨਾਰ ਪੋਰਟ ਨੇ ‘ਐੱਮ ਵੀ ਸਟਾਰ ਲੌਰਾ’ ਜਹਾਜ਼ ਤੋਂ ਬਰਥ ਨੰਬਰ 9 ‘ਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 57,090 ਟਨ ਕੋਲਾ ਉਤਾਰ ਕੇ ਨਵਾਂ ਰਿਕਾਰਡ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ, ਜੋ 27.10.2020 ਨੂੰ ਬਰਥ ਨੰਬਰ 9 'ਤੇ ‘ਐੱਮਵੀ ਓਸ਼ੀਅਨ ਡ੍ਰੀਮ’ ਜਹਾਜ਼ ਦੁਆਰਾ ਸੰਭਾਲੇ ਗਏ 56,687 ਟਨ ਕੋਲੇ ਦੇ ਪਿਛਲੇ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ। ਇਹ ਵੀ ਮਾਣ ਵਾਲੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ, ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ 1,82,867 ਟਨ ਮਾਲ ਦੀ ਢੋਆ ਢੁਆਈ ਇਸ ਸਾਲ ਇੱਕ ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਕਾਰਗੋ ਦੀ ਢੋਆ ਢੁਆਈ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਮਾਤਰਾ ਹੈ।
ਮਾਰਸ਼ਲ ਟਾਪੂ ਸਮੂਹ (ਆਈਲੈਂਡਜ਼) ਨੇ, ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਮੌਰਾ ਬੇਰੋ ਬੰਦਰਗਾਹ ਤੋਂ ਪਹੁੰਚੇ, ਪੈਨਾਮੈਕਸ ਕਲਾਸ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ 'ਐੱਮ ਵੀ ਸਟਾਰ ਲੌਰਾ', ਜਿਸ ‘ਤੇ 14.20 ਮੀਟਰ ਦੇ ਫਲੋਟਿੰਗ ਡਰਾਫਟ ਦੇ ਨਾਲ ਮੈਸਰਜ਼ ਇੰਡੀਆ ਕੋਕ ਐਂਡ ਪਾਵਰ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ ਲਈ 77,675 ਟਨ ਕੋਲਾ ਭੇਜਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ਨੂੰ, ਰਵਾਨਾ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਮੈਸਰਜ਼ ਇਮਕੋਲਾ ਕਰੇਨ ਕੰਪਨੀ, ਤੂਤੀਕੋਰਿਨ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ 3-ਹਾਰਬਰ ਮੋਬਾਈਲ ਕ੍ਰੇਨਾਂ ਨੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ 57,090 ਟਨ ਕੋਲੇ ਦੀ ਸਾਂਭ-ਸੰਭਾਲ ਕੀਤੀ। ਜਹਾਜ਼ ਲਈ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਏਜੰਟ ਮੈਸਰਜ਼ ਜੇਐੱਨਪੀ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਏਜੰਸੀਜ਼ ਤੂਤੀਕੋਰਿਨ, ਅਤੇ ਸਟੀਵੇਡੋਰ ਏਜੰਟ ਮੈਸਰਜ਼ ਚੈਟੀਨਾਡ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ, ਤੂਤੀਕੋਰਿਨ ਸਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਟੀ ਕੇ ਰਾਮਚੰਦਰਨ, ਚੇਅਰਮੈਨ, ਵੀਓਸੀ ਪੋਰਟ ਟਰੱਸਟ (V.O.C. Port Trust) ਨੇ ਇਸ ਰਿਕਾਰਡ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਵਾਲੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਤਾਲਮੇਲ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਧੇਰੇ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪੋਰਟ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਕਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਯਤਨਸ਼ੀਲ ਹੈ।