ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਕਮਾਂਡ ਵਿਖੇ 'ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਸਮਾਰੋਹ
16 AUG 2021 12:21PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ
*ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂਆਂ ਦੇ 50 ਦੂਰ -ਦੁਰਾਡੇ ਟਾਪੂਆਂ 'ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਉਣ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੀਤ ਗਾਉਣ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
* ਆਈ ਐੱਨ ਐੱਸ ਬਾਜ਼ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
*ਏਐਨਸੀ ਦੇ 75 ਸੈਨਿਕ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵੱਖ -ਵੱਖ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਕਮਾਂਡ (ਏਐਨਸੀ), ਦੇਸ਼ ਦੀ ਇੱਕੋ -ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਸੈਨਿਕ ਕਮਾਂਡ, ਨੇ 75 ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂਆਂ ਦੇ 50 ਦੂਰ -ਦੁਰਾਡੇ ਟਾਪੂਆਂ ' ਤੇ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਉਣ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੀਤ ਗਾਉਣ ਦੇ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ। ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਉਣ ਦੀ ਰਸਮ ਕਮਾਂਡ ਦੇ ਸਾਰੇ ਹਿੱਸਿਆਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਥਲ ਸੈਨਾ, ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ, ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤੱਟ ਰੱਖਿਅਕਾਂ ਵੱਲੋਂ 13-15 ਅਗਸਤ, 2021 ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਐਂਡਰਸਨ ਆਈਸਲੈਂਡ, ਕਲਾਈਡ ਆਈਸਲੈਂਡ, ਗਰੱਬ ਆਈਸਲੈਂਡ, ਇੰਟਰਵਿਉ ਆਈਸਲੈਂਡ, ਨੌਰਥ ਸਿੰਕੇ ਆਈਸਲੈਂਡ, ਨੌਰਥ ਰੀਫ ਆਈਸਲੈਂਡ, ਸਾਊਥ ਸਿੰਕੇ ਆਈਸਲੈਂਡ ਅਤੇ ਸਾਊਥ ਰੀਫ ਆਈਸਲੈਂਡ 'ਤੇ ਵੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਗਿਆ।
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂਆਂ ਤੋਂ, ਆਈਐਨਐਸ ਬਾਜ਼ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਜਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ ਗਿਆ ਅਤੇ ਆਈਐਨਐਸ ਬਾਜ਼ ਵਿਖੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗੀਤ ਗਾਇਆ ਗਿਆ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਏਐਨਸੀ ਦੇ ਸਾਰੇ ਚਾਰਾਂ ਭਾਗਾਂ ਦੇ 75 ਸੈਨਿਕ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।ਸੈਨਿਕ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇੱਕ ਸੰਯੁਕਤ ਸੈਨਿਕ ਅਭਿਆਸ ਵੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।

Ministry of Defence
‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ celebrations at Andaman & Nicobar Command
16 AUG 2021 12:21PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Flag hoisting & singing of National Anthem organised at 50 remote islands across Andaman & Nicobar Islands
• INS Baaz participates in Independence Day celebrations
• 75 service personnel of ANC take part in various events
Andaman and Nicobar Command (ANC), the only Joint Forces Command of the country, organised flag hoisting and singing of the National Anthem at 50 remote islands across the Andaman & Nicobar Islands to celebrate the 75th Independence Day. The flag hoisting ceremony was held between August 13-15, 2021 by all the components of the Command i.e., Indian Army, Indian Navy, Indian Air Force and Indian Coast Guard. The National Flag was also hoisted at Anderson Island, Clyde Island, Grub Island, Interview Island, North Cinque Island, North Reef Island, South Cinque Island and South Reef Island.
From the Andaman and Nicobar Islands, INS Baaz participated in the celebrations of Independence Day. The National Flag was hoisted and the National Anthem sung at INS Baaz wherein 75 service personnel from all four components of ANC participated. A joint services drill was also conducted as per the military traditions.