రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
అండమాన్ నికోబార్ కమాండ్‌లో ‘ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ్’ వేడుకలు
16 AUG 2021 12:21PM by PIB Hyderabad
ముఖ్యాంశాలు:
· అండమాన్ నికోబార్ దీవులలోని 50 మారుమూల ద్వీపాలలో జెండా ఎగరవేసి జాతీయ గీతాన్ని పాడటం
· ఐఎన్ఎస్ బాజ్ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ వేడుకల్లో పాల్గొంది
· ఎఎన్‌సికు చెందిన 75 మంది సిబ్బంది వివిధ కార్యక్రమాలలో పాల్గొన్నారు
దేశంలోని ఏకైక జాయింట్ ఫోర్సెస్ కమాండ్ అండమాన్ నికోబార్ కమాండ్ (ఎఎన్‌సి) 75 వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని అండమాన్ నికోబార్ దీవుల్లోని 50 మారుమూల ద్వీపాలలో జాతీయ జెండాను ఆవిష్కరించి జాతీయ గీతాన్ని ఆలపించింది. 2021 ఆగస్టు 13-15 మధ్య కమాండ్‌కు చెందిన అన్ని భాగాల ద్వారా అనగా ఇండియన్ ఆర్మీ, ఇండియన్ నేవీ, ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ మరియు ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డ్ ద్వారా జెండా ఆవిష్కరణ వేడుక జరిగింది. అండర్సన్ ద్వీపం, క్లైడ్ ద్వీపం, గ్రబ్ ద్వీపం, ఇంటర్వ్యూ ద్వీపం, నార్త్ సింక్యూ ద్వీపం, నార్త్ రీఫ్ ద్వీపం, సౌత్ సింక్యూ ద్వీపం మరియు సౌత్ రీఫ్ ద్వీపంలో కూడా జాతీయ జెండాను ఎగురవేశారు.
అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవుల నుండి ఐఎన్ఎస్ బాజ్ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవ వేడుకల్లో పాల్గొన్నారు. జాతీయ జెండాను ఎగురవేశారు మరియు ఐఎన్ఎస్ బాజ్‌లో జాతీయ గీతాన్ని ఆలపించారు. ఇందులో ఏఎన్‌సిలోని నాలుగు భాగాల నుండి 75 మంది సిబ్బంది పాల్గొన్నారు. సైనిక సంప్రదాయాల ప్రకారం ఉమ్మడిగా డ్రిల్ కూడా నిర్వహించారు.

Ministry of Defence
‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ celebrations at Andaman & Nicobar Command
16 AUG 2021 12:21PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Flag hoisting & singing of National Anthem organised at 50 remote islands across Andaman & Nicobar Islands
• INS Baaz participates in Independence Day celebrations
• 75 service personnel of ANC take part in various events
Andaman and Nicobar Command (ANC), the only Joint Forces Command of the country, organised flag hoisting and singing of the National Anthem at 50 remote islands across the Andaman & Nicobar Islands to celebrate the 75th Independence Day. The flag hoisting ceremony was held between August 13-15, 2021 by all the components of the Command i.e., Indian Army, Indian Navy, Indian Air Force and Indian Coast Guard. The National Flag was also hoisted at Anderson Island, Clyde Island, Grub Island, Interview Island, North Cinque Island, North Reef Island, South Cinque Island and South Reef Island.
From the Andaman and Nicobar Islands, INS Baaz participated in the celebrations of Independence Day. The National Flag was hoisted and the National Anthem sung at INS Baaz wherein 75 service personnel from all four components of ANC participated. A joint services drill was also conducted as per the military traditions.