संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रपतींनी ग्रुप कॅप्टन परमिंदर अँटील (26686) फ्लाइंग (पायलट) यांना शौर्य चक्र प्रदान केले
15 AUG 2021 9:00AM by PIB Mumbai
ग्रुप कॅप्टन परमिंदर अँटिल (26686) फ्लाइंग (पायलट) जानेवारी 2020 पासून Su-30 MKI स्क्वाड्रनचे कमांडिंग ऑफिसर आहेत.
21 सप्टेंबर 2020 रोजी, Su-30 विमानाच्या पुढच्या कॉकपिटमध्ये उड्डाणा दरम्यान, त्यांना गुरुत्वाकर्षण शक्ती वेगाने +9G ते -1.5G पर्यंत वेगाने बदलत असल्याचा अनुभव आला, तसेच विमान अनियंत्रित सूचकांसह डावीकडे झुकत होते . अत्यंत उच्च 'जी' स्थितीमुळे निर्मण झालेल्या 'ब्लॅक-आउट' परिस्थितीवर मात करत त्यांनी विमानाचे हेलकावे स्वतःच नियंत्रित केले आणि आपल्या शस्त्र प्रणाली ऑपरेटरची सुरक्षा देखील तपासली. विमानाचे नियंत्रण करताना, संभाव्य बाहेर पडण्याच्या स्थितीत जीवित किंवा मालमत्तेचे नुकसान होऊ नये यासाठी त्यांनी दाट लोकवस्ती असलेल्या क्षेत्रापासून विमान दूर नेले. त्यांनी उड्डाण सावरण्याची सुरवात केल्यावर, विमानाला पुन्हा एकदा दुर्दैवी दोलायनांचा सामना करावा लागला, विमानाच्या नियंत्रणासह पायलटद्वारे नियंत्रण कॉलमवर मोठ्या प्रमाणावर दाब आवश्यक होता. त्यांनी आपले उच्च तंत्रज्ञानाचे ज्ञान वापरून काही अपारंपरिक प्रयत्न केले. त्यांच्या निर्णयामुळे आणि कुशल हाताळणीमुळे, हेलकावे खाणे कमी झाले आणि विमान सुखरूप परत आले. या जीवघेण्या परिस्थितीत वैमानिकांनी आपला संयम राखला, अनुकरणीय धैर्य दाखवले आणि तत्परता दाखवली. त्यांच्या उत्कृष्ट पायलटिंग कौशल्यांमुळे शेकडो कोटी रुपयांच्या राष्ट्रीय मालमत्तेची सुरक्षा सुनिश्चित केली आणि जमीन आणि मालमत्तेचे संभाव्य नुकसान टाळले.
या अपवादात्मक शौर्य, उच्च व्यावसायिकता आणि एरोस्पेस सुरक्षेसाठी दिलेल्या योगदानाबद्दल ग्रुप कॅप्टन परमिंदर अँटिल याना शौर्य चक्र प्रदान करण्यात आले आहे.

Ministry of Defence
PRESIDENT CONFERS SHAURYA CHAKRA ON GROUP CAPTAIN PERMINDER ANTIL (26686) FLYING (PILOT)
15 AUG 2021 9:00AM by PIB Delhi
Group Captain Perminder Antil (26686) Flying (Pilot) is the Commanding Officer of a Su-30 MKI Squadron since January 2020.
On 21 September 2020, during a sortie from the front cockpit of a Su-30 aircraft, he experienced unprecedented and vicious oscillations in the longitudinal and lateral planes with gravitational forces rapidly varying from +9G to -1.5G, coupled with the aircraft uncontrollably banking to the left and other control failure indications. Overcoming ‘black-out’ conditions encountered due to the extremely high ‘G’ conditions, he manually dampened the aircraft oscillations and also checked the safety of his weapon system operator. While controlling the aircraft, he turned away from populated area to ensure no loss of civilian life or property in case of a probable ejection. As he initiated a priority recovery, the aircraft once again encountered vicious oscillations, with the control of the aircraft requiring large amount of pressures on the control column by the pilot. The officer applied his superior systems knowledge and opted for some unconventional recovery actions. As a result of his judgement and skilful handling, the oscillations reduced and the aircraft was recovered safely. During these life-threatening circumstances, the pilot maintained his composure, displayed exemplary courage and maintained his presence of mind. His superior piloting skills ensured safety of a national asset worth hundreds of crores of Rupees and precluded possible damage to life and property on ground in case of an ejection.
For this act of exceptional gallantry, exemplary standards of professionalism and contribution to aerospace safety, Group Captain Perminder Antil has been conferred with the Shaurya Chakra