రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
‘ఆజాది కా అమృత్ మహోత్సవ్’లో భాగంగా వైద్య శిబిరాలు ఏర్పాటు చేసిన బీఆర్ఓ
14 AUG 2021 1:02PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన ముఖ్యాంశాలు:
- సరిహద్దు రాష్ట్రాలు & స్నేహపూర్వక దేశాలలో 75 వైద్య శిబిరాలు నిర్వహ‌ణ‌
- అవసరమైన వారికి ఉచిత వైద్య పరీక్షల నిర్వ‌హ‌ణ‌.. ఉచిత మందుల పంపిణీ
- కోవిడ్‌-19 మ‌హ‌మ్మారి గురించి స్థానికుల‌లో అవ‌గాహ‌న పెంపొందించ‌డం
- ఉచితంగా ముఖ‌మాస్క్‌లు మ‌రియు హ్యాండ్ శానిటైజర్ల పంపిణీ
భారతదేశ 75వ స్వాతంత్ర్య దినోత్స‌వం పురస్కరించుకుని బోర్డర్ రోడ్స్ ఆర్గనైజేషన్ (బీఆర్ఓ) సరిహద్దు రాష్ట్రాలు, స్నేహపూర్వక దేశాలలో 75 వైద్య శిబిరాలను నిర్వహిస్తోంది. జమ్మూ & కాశ్మీర్, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, ల‌ద్దాఖ్‌, ఉత్తరాఖండ్, సిక్కిం, మిజోరాం, త్రిపురతో పాటు భూటాన్‌ల‌లో పెద్ద సంఖ్యల‌లో ఈ శిబిరాల‌ను నిర్వహిస్తున్నారు. ప్రచారంలో భాగంగా బీఆర్ఓ మారుమూల మరియు సరిహద్దు ప్రాంతాల్లో నివసిస్తున్న పేద ప్రజలకు ఉచిత వైద్య పరీక్షలు మరియు ఉచిత మందులను అందిస్తోంది. ఈ శిబిరాలు త‌మ కార్య‌క‌లాపాల‌లో భాగంగా కోవిడ్ -19 మహమ్మారి గురించి ఆయా సరిహద్దు ప్రాంత‌ స్థానిక ప్ర‌జ‌ల‌కు త‌గు విధంగా అవగాహనను పెంచుతున్నాయి. మేటి పరిశుభ్రత, సాంఘికీకరణ మరియు ముఖ‌మాస్క్‌లు ధరించడం యొక్క ప్రాముఖ్యత గురించి కూడా ప్రజలకు తెలియజేయబడుతోంది. ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా ఉచిత ఫేస్ మాస్క్‌లు మరియు హ్యాండ్ శానిటైజర్లను స్థానికులకు పంపిణీ చేశారు.

Ministry of Defence
Medical camps by BRO as part of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’
14 AUG 2021 1:02PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• 75 medical camps being organised in border states & friendly countries
• Free medical check-ups & free medicines to the needy
• Raising awareness among locals about COVID-19
• Free distribution of face masks & hand sanitizers
Border Roads Organisation (BRO) is conducting 75 medical camps in border states and friendly countries as part of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, marking the 75th anniversary of India’s Independence. A large number of camps are being conducted in Jammu & Kashmir, Arunachal Pradesh, Ladakh, Uttarakhand, Sikkim, Mizoram & Tripura as well as Bhutan.
As part of the campaign, BRO is providing free medical check-ups and free medicines to the needy people living in remote and border areas. These camps are also raising awareness among the local population in border areas about the Covid-19pandemic. People are also being informed about the importance of good hygiene, socialdistancing and wearing of masks. Free face masks and hand sanitizers are distributed to locals as part of the initiative.