பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
விடுதலையின் அம்ருத் மஹோத்ஸவம்: எல்லை சாலைகள் அமைப்பின் சார்பாக மருத்துவ முகாம்களுக்கு ஏற்பாடு
14 AUG 2021 1:02PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் 75-ஆவது சுதந்திர தினத்தைக் குறிக்கும் விடுதலையின் அம்ருத் மஹோத்ஸவத்தின் ஒரு பகுதியாக எல்லை மாநிலங்கள் மற்றும் நட்பு நாடுகளில் 75 மருத்துவ முகாம்களை எல்லை சாலைகள் அமைப்பு நடத்துகிறது. ஜம்மு காஷ்மீர், அருணாச்சலப் பிரதேசம், லடாக், உத்தரகாண்ட், சிக்கிம், மிசோரம், திரிபுரா மற்றும் பூட்டானில் அதிகமான முகாம்கள் நடைபெறுகிறது.
இந்தப் பிரச்சாரத்தின் ஒரு பகுதியாக, எல்லைப் பகுதிகள் மற்றும் தொலைதூர இடங்களில் வசிக்கும் ஏழை மக்களுக்கு மருத்துவ பரிசோதனைகளும் மருந்துகளும் இலவசமாக அளிக்கப்படுகிறது. இந்தப் பகுதிகளில் வசிக்கும் மக்களிடையே கொவிட்-19 பெருந்தொற்று குறித்த விழிப்புணர்வும் ஏற்படுத்தப்படுகிறது. சுகாதாரம், சமூக இடைவெளி, முகக் கவசம் ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவம் எடுத்துரைக்கப்படுவதுடன், முகக் கவசங்களும் கை சுத்திகரிப்பான்களும் இலவசமாக வழங்கப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1745721

Ministry of Defence
Medical camps by BRO as part of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’
14 AUG 2021 1:02PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• 75 medical camps being organised in border states & friendly countries
• Free medical check-ups & free medicines to the needy
• Raising awareness among locals about COVID-19
• Free distribution of face masks & hand sanitizers
Border Roads Organisation (BRO) is conducting 75 medical camps in border states and friendly countries as part of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, marking the 75th anniversary of India’s Independence. A large number of camps are being conducted in Jammu & Kashmir, Arunachal Pradesh, Ladakh, Uttarakhand, Sikkim, Mizoram & Tripura as well as Bhutan.
As part of the campaign, BRO is providing free medical check-ups and free medicines to the needy people living in remote and border areas. These camps are also raising awareness among the local population in border areas about the Covid-19pandemic. People are also being informed about the importance of good hygiene, socialdistancing and wearing of masks. Free face masks and hand sanitizers are distributed to locals as part of the initiative.