ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
'ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਮਹੋਤਸਵ' ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਬੀਆਰਓ ਵਲੋਂ ਮੈਡੀਕਲ ਕੈਂਪ
14 AUG 2021 1:02PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ:
ਸਰਹੱਦੀ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 75 ਮੈਡੀਕਲ ਕੈਂਪ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ
ਲੋੜਵੰਦਾਂ ਦੀ ਮੁਫਤ ਡਾਕਟਰੀ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਮੁਫਤ ਦਵਾਈਆਂ
ਕੋਵਿਡ -19 ਬਾਰੇ ਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ
ਫੇਸ ਮਾਸਕਾਂ ਅਤੇ ਹੈਂਡ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰਾਂ ਦੀ ਮੁਫਤ ਵੰਡ
ਬਾਰਡਰ ਰੋਡਜ਼ ਆਰਗੇਨਾਈਜੇਸ਼ਨ (ਬੀਆਰਓ) ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ 75 ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਅਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਸਰਹੱਦੀ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਮਿੱਤਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ 75 ਮੈਡੀਕਲ ਕੈਂਪ ਲਗਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਜੰਮੂ -ਕਸ਼ਮੀਰ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਲੱਦਾਖ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਸਿੱਕਮ, ਮਿਜ਼ੋਰਮ ਅਤੇ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਦੇ ਨਾਲ -ਨਾਲ ਭੂਟਾਨ ਵਿੱਚ ਵੀ ਵੱਡੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਕੈਂਪ ਲਗਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਬੀਆਰਓ ਦੂਰ-ਦੁਰਾਡੇ ਅਤੇ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿਣ ਵਾਲੇ ਲੋੜਵੰਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫਤ ਡਾਕਟਰੀ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਮੁਫਤ ਦਵਾਈਆਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਕੈਂਪ ਸਰਹੱਦੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨਕ ਆਬਾਦੀ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ -19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵੀ ਵਧਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਸਾਫ - ਸਫਾਈ, ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਅਤੇ ਮਾਸਕ ਪਹਿਨਣ ਦੀ ਮਹੱਤਤਾ ਬਾਰੇ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਮੁਫਤ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਅਤੇ ਹੈਂਡ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ।

Ministry of Defence
Medical camps by BRO as part of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’
14 AUG 2021 1:02PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• 75 medical camps being organised in border states & friendly countries
• Free medical check-ups & free medicines to the needy
• Raising awareness among locals about COVID-19
• Free distribution of face masks & hand sanitizers
Border Roads Organisation (BRO) is conducting 75 medical camps in border states and friendly countries as part of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, marking the 75th anniversary of India’s Independence. A large number of camps are being conducted in Jammu & Kashmir, Arunachal Pradesh, Ladakh, Uttarakhand, Sikkim, Mizoram & Tripura as well as Bhutan.
As part of the campaign, BRO is providing free medical check-ups and free medicines to the needy people living in remote and border areas. These camps are also raising awareness among the local population in border areas about the Covid-19pandemic. People are also being informed about the importance of good hygiene, socialdistancing and wearing of masks. Free face masks and hand sanitizers are distributed to locals as part of the initiative.