ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 13 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਗੁਜਰਾਤ ’ਚ ਇਨਵੈਸਟਰ ਸਮਿਟ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
ਇਹ ਸਮਿਟ ਵਾਹਨ ਸਕ੍ਰੈਪਿੰਗ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ ਸੱਦਣ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
11 AUG 2021 9:09PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 13 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਗੁਜਰਾਤ ’ਚ ਇਨਵੈਸਟਰ ਸਮਿਟ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਸਮਿਟ ‘ਸਵੈ–ਸੇਵੀ ਵਾਹਨ–ਫ਼ਲੀਟ ਆਧੁਨਿਕੀਕਰਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ’ ਜਾਂ ‘ਵਾਹਨ ਸਕ੍ਰੈਪਿੰਗ ਨੀਤੀ’ ਦੇ ਤਹਿਤ ਵਾਹਨ ਸਕ੍ਰੈਪਿੰਗ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ ਸੱਦਣ ਵਾਸਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇੱਕ ਸੰਗਠਿਤ ਸਕ੍ਰੈਪਿੰਗ ਧੁਰੇ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਲਈ ਅਲਾਂਗ ਵਿਖੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਬੇੜੇ ਤੋੜਨ ਦੇ ਉਦਯੋਗ ਵੱਲੋਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ ਉਤਪ੍ਰੇਰਕਾਂ ਉੱਤੇ ਆਪਣਾ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਇਹ ਸਮਿਟ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਹ ਗਾਂਧੀਨਗਰ, ਗੁਜਰਾਤ ’ਚ ਹੋਵੇਗਾ ਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸੰਭਾਵੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕ, ਉਦਯੋਗ ਮਾਹਿਰ ਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਤੇ ਰਾਜ ਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਵਾਹਨ ਸਕ੍ਰੈਪਿੰਗ ਨੀਤੀ ਬਾਰੇ
ਵਾਹਨ ਸਕ੍ਰੈਪਿੰਗ ਨੀਤੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਇੱਕ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪੱਖੀ ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਅਣਫ਼ਿੱਟ ਤੇ ਪ੍ਰਦੂਸ਼ਣ ਫੈਲਾਉਣ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦਾ ਖ਼ਾਤਮਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਕਾਇਮ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਨੀਤੀ ਦਾ ਮੰਤਵ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਟੋਮੇਟਡ ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਤੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਵਾਹਨ ਸਕ੍ਰੈਪਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ ਸਕ੍ਰੈਪਿੰਗ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਚਾ ਸਿਰਜਣਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM to address Investor Summit in Gujarat on 13th August
Summit is being organized to invite investment for setting up vehicle scrapping infrastructure
11 AUG 2021 9:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address Investor Summit in Gujarat on 13th August 2021 at 11 AM via video conferencing. The Summit is being organized to invite investment for setting up vehicle scrapping infrastructure under the Voluntary Vehicle-Fleet Modernization Program or the Vehicle Scrapping Policy. It will also draw focus on the synergies presented by the ship breaking industry at Alang, for development of an integrated scrapping hub.
The Summit is being organized by the Ministry of Road Transport and Highways and Government of Gujarat. It will be held in Gandhinagar, Gujarat and will see participation from potential investors, industry experts, and concerned central and state government ministries.
Union Minister for Road Transport & Highways and Chief Minister of Gujarat will also be present on the occasion.
About Vehicle Scrapping Policy
The Vehicle Scrapping Policy is aimed at creating an eco-system for phasing out unfit and polluting vehicles in an environment friendly and safe manner. The policy intends to create scrapping infrastructure in the form of Automated Testing Stations and Registered Vehicle Scrapping Facilities across the country.