ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 51.9 കോടി പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത് 41 ലക്ഷത്തിലേറെ വാക്സിൻ ഡോസുകൾ
രാജ്യത്തെ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.45% എന്ന ഏറ്റവുമുയർന്ന നിലയിൽ
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 38,353 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,86,351) 140 ദിവസത്തിനിടയിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കിൽ
ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.21%
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.16%) കഴിഞ്ഞ 16 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
11 AUG 2021 10:24AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 51.9 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താൽക്കാലിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് 59,57,616 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 51,90,80,524 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 41,38,646 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി.
ഇതിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,38,727
രണ്ടാം ഡോസ് 80,17,291
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,82,42,071
രണ്ടാം ഡോസ് 1,18,74,095
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 18,23,88,445
രണ്ടാം ഡോസ് 1,29,63,932
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 11,34,11,880
രണ്ടാം ഡോസ് 4,35,83,965
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 7,92,14,965
രണ്ടാം ഡോസ് 3,90,45,153
ആകെ 51,90,80,524
ഏവർക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നൽകുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂൺ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.45% ആയി. മഹാമാരി ആരംഭിച്ചതിനുശേഷം രോഗമുക്തിനിരക്കിലുണ്ടായ ഏറ്റവും വലിയ വർധനയാണിത്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,12,20,981 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 40,013 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 38,353 പേർക്കാണ്.
തുടർച്ചയായ 45-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,86,351 പേരാണ്. കഴിഞ്ഞ 140 ദിവസത്തിനിടെയുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.21% മാത്രമാണ്. 2020 മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാ ശേഷി ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 17,77,962 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 48.5 കോടിയിലേറെ (48,50,56,507) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യയിൽ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകൾ വർധിപ്പിച്ചപ്പോൾ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവിൽ 2.34 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 2.16 ശതമാനവുമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 16 ദിവസമായി മൂന്നുശതമാനത്തിൽ താഴെയും തുടർച്ചയായ 65-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയും തുടരുന്നു.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 51.90 Cr
More than 41 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India achieves its highest ever Recovery Rate of 97.45%
38,353 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,86,351) is the lowest in 140 days
Active cases presently constitute 1.21% of total cases
Daily Positivity Rate (2.16%) less than 3% for last 16 days
11 AUG 2021 10:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 51.90 Cr. Cumulatively, 51,90,80,524 vaccine doses have been administered through 59,57,616 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 41,38,646 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,38,727
2nd Dose
80,17,291
FLWs
1st Dose
1,82,42,071
2nd Dose
1,18,74,095
Age Group 18-44 years
1st Dose
18,23,88,445
2nd Dose
1,29,63,932
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,34,11,880
2nd Dose
4,35,83,965
Over 60 years
1st Dose
7,92,14,965
2nd Dose
3,90,45,153
Total
51,90,80,524
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate has reached 97.45% in the last 24 hours. This is the highest ever recovery rate achieved by India since the start of the pandemic.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,12,20,981 people have already recovered from COVID-19 and 40,013 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 38,353 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-five consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,86,351. This is the lowest recorded active cases in 140 days. Active cases now constitute only 1.21% of the country's total Positive Cases, which is also the lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,77,962 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48.50 crore (48,50,56,507) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.34% and the Daily Positivity rate stands at 2.16% today. Daily Positivity rate has remained below 3% for last 16 days and below 5% for 65 consecutive days now.