સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય સંચિત કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 51.90 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 41 લાખથી વધુ રસી ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતે સૌથી વધુ સાજા થવાનો દર 97.45% હાંસલ કર્યો
છેલ્લા 24 કલાકમાં 38,353 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,86,351) 140 દિવસમાં સૌથી ઓછુ
હાલમાં સક્રિય કેસ કુલ કેસના 1.21% છે
દૈનિક પોઝિટિવિટી દર (2.16%) 16 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
11 AUG 2021 10:24AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં ગઇકાલે રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ કવરેજનો કુલ આંકડો 51.90 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે. આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના હંગામી અહેવાલ અનુસાર, દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ 59,57,616 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના 51,90,80,524 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના 41,38,646 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,38,727
બીજો ડોઝ
1,03,38,727
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,82,42,071
બીજો ડોઝ
1,18,74,095
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,23,88,445
બીજો ડોઝ
1,29,63,932
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
11,34,11,880
બીજો ડોઝ
4,35,83,965
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
7,92,14,965
બીજો ડોઝ
3,90,45,153
કુલ
51,90,80,524
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
અન્ય સકારાત્મક વિકાસમાં, ભારતનો રિકવરી રેટ છેલ્લા 24 કલાકમાં 97.45% સુધી પહોંચી ગયો છે. આ રોગચાળો શરૂ થયા બાદ ભારત દ્વારા પ્રાપ્ત થયેલ સૌથી વધુ રિકવરી રેટ છે.
રોગચાળાની શરૂઆતથી ચેપગ્રસ્ત લોકોમાંથી, 3,12,20,981 લોકો પહેલેથી જ કોવિડ-19 માંથી સ્વસ્થ થઈ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં 40,013 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 38,353 નવા કેસ નોંધાયા છે.
પંદર દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,86,351 છે જે 140 દિવસમાં સૌથી ઓછુ છે અને સક્રિય કેસ હવે દેશના કુલ પોઝિટીવ કેસના માત્ર 1.21% છે જે માર્ચ 2020 બાદ સૌથી ઓછુ છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 17,77,962 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 48.50 કરોડથી વધારે (48,50,56,507) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.34% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.16% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 16 દિવસથી 3% થી ઓછો અને 65 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 51.90 Cr
More than 41 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India achieves its highest ever Recovery Rate of 97.45%
38,353 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,86,351) is the lowest in 140 days
Active cases presently constitute 1.21% of total cases
Daily Positivity Rate (2.16%) less than 3% for last 16 days
11 AUG 2021 10:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 51.90 Cr. Cumulatively, 51,90,80,524 vaccine doses have been administered through 59,57,616 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 41,38,646 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,38,727
2nd Dose
80,17,291
FLWs
1st Dose
1,82,42,071
2nd Dose
1,18,74,095
Age Group 18-44 years
1st Dose
18,23,88,445
2nd Dose
1,29,63,932
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,34,11,880
2nd Dose
4,35,83,965
Over 60 years
1st Dose
7,92,14,965
2nd Dose
3,90,45,153
Total
51,90,80,524
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
India’s recovery rate has reached 97.45% in the last 24 hours. This is the highest ever recovery rate achieved by India since the start of the pandemic.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,12,20,981 people have already recovered from COVID-19 and 40,013 patients have recovered in the last 24 hours.
India has reported 38,353 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-five consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,86,351. This is the lowest recorded active cases in 140 days. Active cases now constitute only 1.21% of the country's total Positive Cases, which is also the lowest since March 2020.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,77,962 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48.50 crore (48,50,56,507) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.34% and the Daily Positivity rate stands at 2.16% today. Daily Positivity rate has remained below 3% for last 16 days and below 5% for 65 consecutive days now.