ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
పిఎం-కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి కింద తదుపరి విడత ఆర్థిక సహాయం విడుదల చేసిన సందర్భంగా ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం పాఠం
09 AUG 2021 3:20PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం,
గత అనేక రోజులుగా, నేను ప్రభుత్వ వివిధ పథకాల లబ్ధిదారులతో చర్చిస్తున్నాను. ప్రభుత్వం రూపొందించిన పథకాల ప్రయోజనాలు ప్రజలకు ఎలా చేరుతున్నాయనే విషయం మనం మరింత మెరుగైన పద్ధతిలో తెలుసుకుంటున్నాం.ఇది జనతా జనార్దన్‌ తో ప్రత్యక్ష సంబంధం వల్ల కలిగే ప్రయోజనం. దేశ వ్యాప్తంగా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న కేంద్ర మంత్రివర్గం లోని నా సహచరులు, గౌరవనీయమైన ముఖ్యమంత్రులు, లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్లు మరియు అనేక రాష్ట్రాల నుండి హాజరైన ఉప ముఖ్యమంత్రులు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల మంత్రులు, ఇతర ప్రముఖులు, రైతులు మరియు సోదర సోదరీమణులారా,
నేడు దేశంలోని సుమారు 10 కోట్ల మంది రైతుల బ్యాంకు ఖాతాలకు 19,500 కోట్లకు పైగా రూపాయలు నేరుగా బదిలీ చేయబడ్డాయి. మరియు చాలా మంది వారి మొబైల్స్ లో తనిఖీ చేస్తున్నారని నేను చూస్తున్నాను? ఆపై వారు ఒకరినొకరు చప్పట్లు కొడుతున్నారు. నేడు, వర్షాకాలం మరియు విత్తడం కూడా పూర్తి స్థాయిలో సాగుతున్నప్పుడు, ఈ మొత్తం చిన్న రైతులకు చాలా ఉపయోగపడుతుంది. నేడు రూ.లక్ష కోట్ల వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల నిధి కూడా ఏడాది పూర్తి చేసుకుంది. దీని ద్వారా వేలాది రైతు సంస్థలకు సహాయం లభిస్తోంది.
సోదర సోదరీమణులారా,
రైతులకు అదనపు ఆదాయాన్ని అందించడానికి కొత్త రకాల పంటల సాగును ప్రోత్సహించడానికి ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది. తేనెటీగల పెంపకం ప్రచారం అటువంటి కార్యక్రమాలలో ఒకటి. తేనెటీగల పెంపకం ప్రచారం అమలు చేయడం ద్వారా, మేము గత సంవత్సరం సుమారు రూ .700 కోట్ల విలువైన తేనెను ఎగుమతి చేసాము. కాబట్టి ఆ తేనె పెంపకందారులకు అదనపు ఆదాయం లభించింది. జమ్మూ కాశ్మీర్ నుండి కుంకుమపువ్వు ఇప్పటికే ప్రపంచ ప్రఖ్యాతి గాంచింది. ఇప్పుడు, జమ్మూ కాశ్మీర్ నుండి కుంకుమపువ్వును దేశవ్యాప్తంగా NAFED షాపులలో అమ్మకానికి అందుబాటులో ఉంచాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది. ఇది జమ్మూ కాశ్మీర్‌లో కుంకుమ సాగుకు పెద్ద ఊతమిస్తుంది.
సోదర సోదరీమణులారా,
• 75 వ స్వాతంత్ర్య అమృత్ మహోత్సవాన్ని జరుపుకుంటున్నాము, అదే సమయంలో మీ అందరితో ఈ సంభాషణ జరుగుతోంది. ఆగస్ట్ 15 కొద్ది రోజుల్లో వస్తుంది. ఈ సంవత్సరం దేశ 75 వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని జరుపుకోబోతున్నాం. ఈ ముఖ్యమైన రోజు మనకు గర్వకారణం, కానీ అదే సమయంలో కొత్త తీర్మానాలకు, కొత్త లక్ష్యాలను నిర్దేశించుకోవడానికి ఇది గొప్ప అవకాశం.
ఈ తరుణంలో, రాబోయే 25 ఏళ్లలో మనం భారతదేశాన్ని ఏ అభివృద్ధి దశలో చూడాలనుకుంటున్నామో మనం నిర్ణయించుకోవాలి. 2047 లో మన దేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 100 సంవత్సరాలు పూర్తయినప్పుడు భారతదేశ స్థానం ఏమిటో నిర్ణయించడంలో మన వ్యవసాయ రంగం, మన గ్రామాలు మరియు మన రైతుల పాత్ర కీలకం. కొత్త సవాళ్లను ఎదుర్కొనే విధంగా మరియు కొత్త అవకాశాలను పూర్తిగా సద్వినియోగం చేసుకునే విధంగా భారతదేశ వ్యవసాయ రంగానికి మార్గనిర్దేశం చేయాల్సిన సమయం ఇది.
సోదర సోదరీమణులారా,
ఈ కాలంలో వాతావరణం లేదా ప్రకృతి-సంబంధిత మార్పులు, ఆహారపు అలవాట్లలో మార్పులు లేదా అంటువ్యాధుల కారణంగా ప్రపంచంలో మార్పులు చోటుచేసుకుంటున్నప్పుడు మనమందరం వేగంగా జరుగుతున్న మార్పులను చూస్తున్నాము. మహమ్మారి సమయంలో గత ఒకటిన్నర సంవత్సరాలుగా మనం ఈ మార్పులను ఎదుర్కొంటున్నాము. ఈ కాలంలో, మన దేశంలో కూడా తినడం మరియు త్రాగే అలవాట్ల గురించి చాలా అవగాహన ఉంది. ముతక ధాన్యాలు, కూరగాయలు మరియు పండ్లు, సుగంధ ద్రవ్యాలతో పాటు సేంద్రీయ ఉత్పత్తులకు డిమాండ్ వేగంగా పెరుగుతోంది. అందువల్ల, మారుతున్న ఈ అవసరాలు మరియు డిమాండ్ల దృష్ట్యా, భారతీయ వ్యవసాయ రంగంలో కూడా మార్పులు తీసుకురావడం అవసరం. మరియు మన దేశంలో రైతులు ఈ మార్పులను అంగీకరిస్తారని మరియు తదనుగుణంగా పంట పద్ధతిని మార్చుకుంటారని నేను ఎప్పుడూ నమ్ముతాను.
మిత్రులారా,
ఈ మహమ్మారి సమయంలో కూడా, మనం భారతీయ రైతుల బలాన్ని చూశాము. వ్యవసాయ ఉత్పత్తుల ఉత్పత్తి రికార్డు స్థాయిలో ఉన్నప్పుడు రైతుల సమస్యలను తగ్గించడానికి ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు తీసుకుంది. వ్యవసాయానికి మరియు అన్ని సంబంధిత రంగాలకు విత్తనాలు మరియు ఎరువుల సరైన సరఫరా ప్రక్రియలో మరియు ఉత్పత్తి చేయబడిన వ్యవసాయ వస్తువులను మార్కెట్‌కి తీసుకువచ్చే ప్రక్రియలో ప్రభుత్వం అన్ని ప్రయత్నాలు చేసింది. ఈ కాలంలో నిరంతరాయంగా యూరియా సరఫరాపై దృష్టి పెట్టింది. కరోనా మహమ్మారి అంతర్జాతీయ మార్కెట్‌లో డిఎపి ధరను రెట్టింపు చేసింది మరియు ప్రభుత్వం తన భారాన్ని రైతులపై పడేలా అనుమతించలేదు. ఈ ఎరువుల కొనుగోలు కోసం ప్రభుత్వం వెంటనే రూ .12,000 కోట్లు కేటాయించింది.
మిత్రులారా,
ప్రభుత్వం ఖరీఫ్ మరియు రబీ సీజన్లలో రైతుల నుండి అత్యధిక ఆహార ధాన్యాలను కనీస మూల ధరకు కొనుగోలు చేసింది. ఇందులో దాదాపు రూ .1.70 లక్షల కోట్లు నేరుగా అన్నదాతల బ్యాంకు ఖాతాలలో జమ చేయబడ్డాయి మరియు గోధుమ సాగుదారుల బ్యాంకు ఖాతాలలో సుమారు రూ .85,000 కోట్లు. రైతులు మరియు ప్రభుత్వం చేసే ఈ సహకార పని వల్ల దేశంలోని ఆహార ధాన్యాలు నిండిపోయాయి. కానీ మిత్రులారా, బియ్యం, గోధుమలు మరియు చక్కెరలో స్వయం సమృద్ధిగా ఉండటం సరిపోదని, కానీ పప్పులు మరియు నూనె ఉత్పత్తిలో కూడా మనం చూశాము. మరియు భారతదేశంలోని రైతులు అలా చేస్తారు. కొన్ని సంవత్సరాల క్రితం దేశంలో పప్పుధాన్యాల కొరత ఉన్నప్పుడు, పప్పుధాన్యాల ఉత్పత్తిని పెంచమని నేను దేశంలోని రైతులకు విజ్ఞప్తి చేశాను. నా అభ్యర్థనను గౌరవిస్తూ, రైతులు తదనుగుణంగా పంటలు తీసుకున్నారు. ఫలితంగా, గత 6 సంవత్సరాలలో, మన దేశంలో పప్పు ఉత్పత్తి సుమారు 50%పెరిగింది. పప్పుధాన్యాల విషయంలో లేదా గోధుమ మరియు బియ్యం విషయంలో మనం సాధించిన అదే లక్ష్యం, ఇప్పుడు మనం తినదగిన నూనె ఉత్పత్తి విషయంలో సాధించగలగాలి. తినదగిన నూనెలో మన దేశాన్ని స్వయం సమృద్ధిగా మార్చేందుకు మనం వేగంగా పని చేయాలి.
సోదర సోదరీమణులారా,
నేషనల్ ఎడిబుల్ ఆయిల్ మిషన్-ఆయిల్ పామ్ ఇప్పుడు తినదగిన నూనెలో స్వయం సమృద్ధిగా మారాలని నిర్ణయించింది. నేడు, దేశం క్విట్ ఇండియా ఉద్యమాన్ని స్మరిస్తోంది. ఈ రోజు, ఈ చారిత్రాత్మక రోజు కొత్త శక్తితో నిండి ఉంది. ఈ ప్రచారం ద్వారా, తినదగిన చమురు సంబంధిత ఆర్థిక వ్యవస్థలో రూ .11,000 కోట్లకు పైగా పెట్టుబడి పెట్టబడుతుంది. రైతులకు మంచి విత్తనాలు మరియు సాంకేతిక పరిజ్ఞానంతో అన్ని సౌకర్యాలు అందుబాటులో ఉండేలా ప్రభుత్వం నిర్ధారిస్తుంది. ఈ ప్రచారం కింద, ఆయిల్-పామ్ వ్యవసాయాన్ని ప్రోత్సహించడంతో పాటు, మన సాంప్రదాయ నూనె గింజల పంటలను కూడా విస్తరిస్తారు.
మిత్రులారా,
నేడు, వ్యవసాయ ఎగుమతుల విషయంలో భారతదేశం మొదటిసారిగా ప్రపంచంలోని టాప్ 10 దేశాలకు చేరుకుంది. కరోనా కాలంలో, దేశం వ్యవసాయ ఎగుమతుల్లో కొత్త రికార్డులు సృష్టించింది. భారతదేశం నేడు ప్రధాన వ్యవసాయ ఎగుమతిదారుగా మారుతున్నప్పటికీ, మన తినదగిన చమురు డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి మనం దిగుమతులపై ఆధారపడటం సరికాదు. దిగుమతి చేసుకున్న పామాయిల్ వాటా 55 శాతానికి పైగా ఉంది. మేము ఈ చిత్రాన్ని మార్చాలనుకుంటున్నాము. తినదగిన నూనెను కొనడానికి మనం విదేశాలలో ఇతరులకు ఇవ్వాల్సిన వేల కోట్ల రూపాయలు. అవి దేశంలోని రైతులకు మాత్రమే అందుబాటులో ఉండాలి. భారతదేశంలో పామాయిల్ సాగుకు అన్ని అవకాశాలు ఉన్నాయి. దీనిని ఈశాన్య మరియు అండమాన్ నికోబార్ దీవులకు విస్తరించవచ్చు. ఇది తాటిని సులభంగా సాగు చేయగల ప్రాంతం, పామాయిల్ ఉత్పత్తి చేయవచ్చు.
మిత్రులారా,
తినదగిన నూనెలో స్వయం సమృద్ధిగా ఉండాలనే ప్రచారం అనేక ప్రయోజనాలను కలిగి ఉంది. ఇది రైతులకు నేరుగా ప్రయోజనం చేకూర్చడమే కాకుండా, పేద మరియు మధ్యతరగతి కుటుంబాలకు చౌకగా మరియు నాణ్యమైన నూనెను అందిస్తుంది. అంతే కాదు, ఈ ప్రచారం చాలా ఉద్యోగాలను సృష్టిస్తుంది. ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమ ఊపందుకుంటుంది. తాజా పండ్ల బంచ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమలు విస్తరిస్తాయి. పామాయిల్ పండించే రాష్ట్రం రవాణా నుండి ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల వరకు వివిధ రంగాలలో యువతకు ఉపాధిని అందిస్తుంది.
సోదర సోదరీమణులారా,
పామాయిల్ వ్యవసాయం వల్ల అత్యధికంగా లబ్ధి పొందుతున్నది దేశంలోని చిన్న రైతులు. ఇతర నూనె గింజల పంటల కంటే హెక్టారుకు పామాయిల్ దిగుబడి చాలా ఎక్కువ. అంటే, పామాయిల్ ప్రచారం కారణంగా చాలా చిన్న ప్రాంతాల్లో ఎక్కువ పంటలు పండించడం ద్వారా చిన్న రైతులు భారీ లాభాలు పొందవచ్చు.
మిత్రులారా,
దేశంలో 80 శాతం కంటే ఎక్కువ మంది రైతులకు గరిష్టంగా 2 హెక్టార్ల భూమి ఉందని మాకు తెలుసు. రానున్న 25 ఏళ్లలో దేశ వ్యవసాయ రంగాన్ని సుసంపన్నం చేయడంలో ఈ చిన్న రైతులు కీలక పాత్ర పోషిస్తారు. అందుకే ఈ చిన్న రైతులకు ఇప్పుడు దేశ వ్యవసాయ విధానంలో అగ్ర ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడుతోంది. దీన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, గత కొద్ది సంవత్సరాలుగా చిన్న రైతులకు సౌకర్యాలు మరియు భద్రత కల్పించడానికి నిజాయితీగా ప్రయత్నం జరిగింది. ప్రధానమంత్రి కిసాన్ సన్మాన్ నిధి కింద ఇప్పటివరకు రూ .1 లక్షా 60 వేల కోట్లు రైతులకు అందించబడ్డాయి. ఇందులో, కరోనా సంక్షోభ సమయంలో చిన్న రైతులకు సుమారు లక్ష కోట్ల రూపాయలు చేరుకున్నాయి. అంతే కాదు, కరోనా సమయంలో 2 కోట్లకు పైగా కిసాన్ క్రెడిట్ కార్డులు జారీ చేయబడ్డాయి. వారిలో ఎక్కువ మంది చిన్న రైతులు. దీని ద్వారా రైతులు వేల కోట్ల రూపాయల రుణాలు కూడా తీసుకున్నారు. చిన్న రైతులకు ఈ సహాయం అందకపోతే ఊహించండి, 100 సంవత్సరాలలో జరిగిన అతి పెద్ద విపత్తులో వారికి ఏమై ఉండేది? చిన్న అవసరాలను తీర్చడానికి వారు ఎక్కడికి వెళ్లాలి?
సోదర సోదరీమణులారా,
నేడు నిర్మించబడుతున్న వ్యవసాయ మౌలిక సదుపాయాల యొక్క అతిపెద్ద లబ్ధిదారులు, నిర్మించబడుతున్న కమ్యూనికేషన్ సౌకర్యాలు లేదా ఏర్పాటు చేయబడుతున్న పెద్ద ఫుడ్ పార్కులు చిన్న రైతులు. ఈ రోజు దేశంలో ప్రత్యేక కిసాన్ రైల్వే ప్రారంభించబడింది. ఈ రైళ్ల నుండి, వేలాది మంది రైతులు తమ ఉత్పత్తులను తక్కువ ధరలకు, తక్కువ రవాణా ఖర్చులకు, అధిక రేట్లకు విక్రయిస్తున్నారు, దేశంలోని ప్రధాన మార్కెట్లకు చేరుకుంటున్నారు. అదేవిధంగా, ప్రత్యేక మౌలిక సదుపాయాల నిధి కింద, చిన్న రైతుల కోసం ఆధునిక నిల్వ సౌకర్యాలు ఏర్పాటు చేయబడుతున్నాయి. గత సంవత్సరం, ఆరున్నర వేలకు పైగా ప్రాజెక్టులకు ఆమోదం లభించింది. ఈ ప్రాజెక్టులను పొందిన వారిలో రైతులు, రైతు సహకార సంఘాలు మరియు రైతు ఉత్పత్తిదారుల సంఘాలు, అలాగే స్వయం సహాయక సంఘాలు మరియు ప్రారంభ సంస్థలు ఉన్నాయి. ఇటీవల, ప్రభుత్వం ఒక పెద్ద నిర్ణయం తీసుకుంది మరియు వారి స్వంత ప్రభుత్వ మార్కెట్లు ఉన్న రాష్ట్రాలు కూడా ఈ ఫండ్ నుండి సహాయం పొందాలని నిర్ణయించింది.
సోదర సోదరీమణులారా,
ఇది మౌలిక సదుపాయాల నిధి అయినా లేదా 10,000 రైతు ఉత్పత్తిదారుల బృందాల ఏర్పాటు అయినా, చిన్న రైతులకు సాధికారత కల్పించే ప్రయత్నం. మార్కెట్‌లోకి చిన్న రైతుల లీపును కూడా పెంచాలి మరియు మార్కెట్‌లో వృద్ధి చెందగల వారి సామర్థ్యాన్ని కూడా పెంచాలి. FPO ల ద్వారా, సహకార సాంకేతికత ద్వారా వందలాది మంది చిన్న రైతులు ఐక్యంగా ఉన్నప్పుడు, వారి బలం వందల రెట్లు పెరుగుతుంది. ఇది ఆహార ప్రాసెసింగ్ లేదా ఎగుమతిపై రైతులు ఆధారపడటాన్ని తగ్గిస్తుంది. వారు తమ ఉత్పత్తులను నేరుగా విదేశీ మార్కెట్లలో విక్రయించడానికి స్వేచ్ఛగా ఉంటారు. విముక్తి పొందిన తర్వాత, దేశంలో రైతులు మరింత వేగంగా ముందుకు సాగగలరు. దీన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, రాబోయే 25 సంవత్సరాలకు ఈ నిర్ణయాన్ని నిరూపించాలనుకుంటున్నాము. మనం ఇప్పటి నుండి నూనె గింజలపై స్వయం ఆధారిత ప్రచారంలో పాల్గొనాలనుకుంటున్నాము. ప్రధానమంత్రి కిసాన్ సమ్మాన్ నిధి లబ్ధిదారులందరికీ మరోసారి నా శుభాకాంక్షలు.
చాలా ధన్యవాదాలు!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s speech at disbursement of instalment of financial benefit under PM Kisan Samman Nidhi
09 AUG 2021 3:20PM by PIB Delhi
Namaskar ji,
For the past several days, I have been discussing different schemes of the government with the beneficiaries, because this is a better way to know how the benefits of the government schemes are reaching the people. This is the advantage of the direct connection with the people. All my colleagues from the Union Cabinet present in this program, respected Chief Ministers, Lieutenant Governors and Deputy Chief Ministers from many states, Ministers of State Governments, other dignitaries, farmers and brothers and sisters from across the country,
Today, an amount of more than 19,500 crore rupees has been transferred to the bank accounts of about 10 crore farmers of the country. I can see that many of you are checking in your mobile phones whether the amount has reached and giving high five to each other. In this rainy season when sowing is in full swing, this amount will be very useful to small farmers. Today the Agriculture Infrastructure Fund worth one lakh crore rupees has also completed one year. Thousands of farmer organizations are benefiting from this fund.
Brothers and sisters,
The Government is fully committed to encourage new crops and provide additional income to the farmers. Mission Honey Bee is one such campaign. Due to Mission Honey Bee, we exported honey worth about Rs 700 crore last year, which has ensured additional income to the farmers. The saffron of Jammu-Kashmir is world famous anyway. Now the Government has decided that saffron of Jammu- Kashmir will be available at NAFED shops across the country. This will give a lot of impetus to the cultivation of saffron in Jammu-Kashmir.
Brothers and sisters,
This exchange with you is happening at a time when we are celebrating the Amrit Mahotsav of freedom. August 15 is approaching a few days from now. This time the country is going to celebrate its 75th Independence Day. This is not only a matter of pride for us; it is also a great opportunity for new resolutions and goals.
On this occasion, we have to decide where we want to see India in the next 25 years. Our agriculture, our villages and our farmers have an important role in determining what will be the state of affairs of India when it completes 100 years of independence in 2047. There is a need to give direction to India's agriculture, which can face new challenges and take full advantage of new opportunities.
Brothers and sisters,
All of us are witness to the rapid changes taking place in this era, whether it is changes related to weather and nature, changes related to eating habits, or changes happening all over the world due to pandemics. We have also experienced this during the corona pandemic in the last one-and-a-half years. During this period, there has been a lot of awareness about the food habits in the country itself. The demand for coarse cereals, vegetables, fruits, spices and organic products is increasing rapidly. Therefore, Indian agriculture also has to transform according to these changing needs and demands. And I have always believed that the farmers of our country will definitely assimilate these changes.
Friends,
We have seen the potential of the farmers of India even during this pandemic. In the midst of record production, the government has also tried to mitigate the problems of the farmers. The government has made every effort and taken measures for agriculture and every sector related to it, from seeds and fertilizers, to taking the produce of the farmers to the markets and ensuring uninterrupted supply of urea. Our government did not let the burden of DAP, whose prices in the international market increased manifold due to corona, to fall on the farmers. The government immediately arranged Rs 12,000 crore in this regard.
Friends,
The government has made the biggest ever purchase from farmers at MSP, whether it was the Kharif or Rabi season. It resulted in the direct transfer of about 1.70 lakh crore rupees to the accounts of paddy farmers and about 85,000 crore rupees to the accounts of wheat farmers. Today India’s granaries are brimming because of this partnership between the farmers and the government. But friends, we have seen that self-sufficiency is not enough only in wheat, rice and sugar, we need to be self-sufficient in pulses and edible oil also. And the farmers of India have the capability to do it. I remember I had urged the farmers of the country to increase the production of pulses when there was a shortage of pulses a few years back. The farmers of the country accepted my request. As a result, the production of pulses in the country has increased by almost 50 percent in the last six years. What we did in pulses, or in the past with wheat and paddy, now we have to take the same resolution for the production of edible oil also. We have to work quickly to make our country self-sufficient in edible oil.
Brothers and sisters,
With the National Edible Oil Mission-Oil Palm, the country has taken a pledge for self-reliance in edible oil. When India is commemorating the Quit India Movement today, this resolve inspires us with new energy on this historic day. More than 11,000 crore rupees will be invested in the cooking oil ecosystem through this mission. The government will ensure that the farmers get all the facilities, from quality seeds to technology. Under this mission, the cultivation of our other traditional oilseed crops will also be expanded along with promoting the cultivation of palm oil.
Friends,
For the first time, India has reached among the top-10 countries of the world in terms of agricultural exports. The country has set new records of agricultural exports during the corona period itself. When India is being recognized as a major agricultural exporting country, it is not befitting of us to depend on imports for our edible oil needs. In this too, the share of imported palm oil is more than 55 percent. We need to change this situation. The farmers of the country should get thousands of crores that we spend to buy edible oil from abroad. There is huge potential for the cultivation of palm-oil in India. It can be promoted in the North East and Andaman-Nicobar Islands. These are the regions where palm cultivation can be done easily and palm oil can be produced.
Friends,
This mission of self-sufficiency in edible oil has many advantages. This will not only benefit the farmers, poor and middle class families will also get cheaper and good quality oil. Moreover, this mission will create employment on a large scale and give a boost to the food processing industry, especially fresh fruit bunch processing industries. The youth will get jobs from transport to food processing units in the states where palm-oil will be cultivated.
Brothers and sisters,
Small farmers of the country will get huge benefits from palm-oil cultivation. The production per hectare of palm-oil is much higher than other oilseed crops. Small farmers can earn big profits as it requires a very small piece of land.
Friends,
You know very well that more than 80 percent of the farmers of the country have land up to 2 hectares only. These small farmers have a big role to play in enriching the country's agriculture in the next 25 years. Therefore, these small farmers are now being given top priority in the agricultural policies of the country. With this spirit, a serious effort has been made in the last few years to provide facilities and security to small farmers. Under the PM Kisan Samman Nidhi, Rs 1.60 lakh crores have been given to the farmers. Out of this, about one lakh crore rupees have reached the small farmers only in the challenging period of Corona. Moreover, more than two crore Kisan Credit Cards have been issued during the Corona period, mostly to small farmers. Farmers have also taken loans worth thousands of crores rupees with these cards. Imagine the plight of small farmers had they not got this help during the biggest disaster of 100 years. They would be forced to wander for small needs.
Brothers and sisters,
Today the small farmers are reaping the major benefits from the agricultural or connectivity infrastructure that is being built, or the big food parks that are being set up. Today special Kisan Rails are running in the country. As a result, thousands of farmers have sold their produce at a higher cost in the big mandis of the country due to savings in transportation cost. Similarly, modern storage facilities are being created for small farmers under the Special Infrastructure Fund. More than 6,500 projects have been approved in the last year. Among those who have got these projects are farmers, farmers' societies and farmer producer associations, self-help groups and start-ups. Recently, the government has decided that the states in which we have government mandis can also get help from this fund. Our government mandis will be better, more robust and modern by utilizing this fund.
Brothers and sisters,
The endeavor is to empower small farmers, either through the infrastructure fund or through formation of 10,000 farmer producer unions, so that they have greater access to the markets and better bargain options. When hundreds of small farmers will integrate through FPOs, through the cooperative system, their strength will multiply hundred times. This will reduce the dependence of farmers on others, whether it is food processing or exports. They themselves will be free to sell their products directly in the foreign market. The farmers of the country will be able to move forward faster only if they are freed from the shackles. With this spirit, we have to fulfill resolutions for the next 25 years. We have to get involved in the mission of self-reliance in oilseeds from now on. Once again, my best wishes to all the beneficiaries of the PM Kisan Samman Nidhi. Thanks a lot!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.