ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਵਰਨਿਮ ਵਿਜੇ ਵਰਸ਼ ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਮਾਇਆਬੰਦਰ, ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਗਈ
09 AUG 2021 11:12AM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਝਲਕੀਆਂ:
• ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਕਮਾਂਡ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਮਿਲਟਰੀ ਸਾਈਕਲ ਮੁਹਿੰਮ (ਏਐਨਸੀ) ਵਿਕਟਰੀ ਮਸ਼ਾਲ ਲੈ ਕੇ ਪਹੁੰਚੀ ।
• ਮਸ਼ਾਲ ਨੂੰ ਕਿਸ਼ੋਰੀ ਨਗਰ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ ।
• ਟੀਮ ਨੇ 1971 ਦੀ ਜੰਗ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜਿੱਤ ਬਾਰੇ ਬੱਚਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀ I
• ਸਾਈਕਲ ਮੁਹਿੰਮ ਟੀਮ ਨੇ ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 300 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕੀਤੀ ।
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਕਮਾਂਡ (ਏਐਨਸੀ) ਦੀ ਸੰਯੁਕਤ ਸੇਵਾ ਸਾਈਕਲ ਮੁਹਿੰਮ, ਸਵਰਨਿਮ ਵਿਜੇ ਵਰਸ਼ ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਦੇ ਨਾਲ, 08 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਮਾਇਆਬੰਦਰ ਪਹੁੰਚੀ। ਸਾਈਕਲ ਅਭਿਆਨ ਟੀਮ ਨੇ ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 300 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕੀਤੀ। ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ, ਨੂੰ ਕਿਸ਼ੋਰੀ ਨਗਰ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਸੀਨੀਅਰ ਸੈਕੰਡਰੀ ਸਕੂਲ ਵਿੱਚ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ, ਜਿੱਥੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ ਅਤੇ ਸਕੂਲ ਸਕੂਲ ਦੇ ਮੁੱਖ ਅਧਿਆਪਕ ਨੇ ਇਸ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ। ਵਿਕਟਰੀ ਫਲੇਮ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਕੂਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਵੱਲੋਂ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵੀ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਸਾਈਕਲ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ 1971 ਦੀ ਜੰਗ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਜਿੱਤ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਆਡੀਓ-ਵਿਜ਼ੁਅਲ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਵੀ ਦਿੱਤੀ। ਸਾਈਕਲ ਅਭਿਆਨ ਟੀਮ ਨੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਅਤੇ ਸਾਹਸ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦਾ ਅਨਿੱਖੜਵਾਂ ਅੰਗ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ। ਟੀਮ ਨੇ ਸਾਬਕਾ ਸੈਨਿਕਾਂ, ਸਕੂਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੂੰ ਯਾਦਗਾਰੀ ਚਿੰਨ੍ਹ ਵੀ ਭੇਟ ਕੀਤੇ।
ਸਾਈਕਲ ਮੁਹਿੰਮ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਅੰਤ ਵਿੱਚ 9 ਅਗਸਤ, 2021 ਨੂੰ ਦਿਗਲੀਪੁਰ ਦੇ ਖੇਡ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚੇਗੀ ।

Ministry of Defence
Swarnim Vijay Varsh Victory Flame reaches Mayabunder, Andaman & Nicobar Islands
09 AUG 2021 11:12AM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Joint Services Cycle Expedition of ANC accompanies the Victory Flame
• Flame taken to a Government Senior Secondary School in Kishori Nagar
• The team spreads awareness among children to commemorate India’s victory in 1971 war
• Cyclists paddle for over 300 kms in four days
Joint Services Cycle Expedition of the Andaman & Nicobar Command (ANC), accompanying the Swarnim Vijay Varsh Victory Flame, reached Mayabunder on August 08, 2021. The cyclists successfully paddled for over 300 kms in four days. The Victory Flame was carried to Government Senior Secondary School at Kishori Nagar where it was received by district officials, Armed Forces veterans and Head Master of the school. A cultural programme by the school children was organised to honour the Victory Flame.
The Cycle Expedition Team conducted audio visual presentations to spread awareness amongst children to commemorate India’s victory in the 1971 war. The cyclists encouraged the children to join the Armed Forces and make adventure & sports an important part of their lives. The team also distributed memorabilia to the veterans, school officials and children.
The cycle expedition will finally reach Sports Stadium at Diglipur on August 09, 2021.