ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ 50.68 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ
56 ಲಕ್ಷ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಕಳೆದ 2 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ
ಪ್ರಸ್ತುತ ಚೇತರಿಕೆಯ ದರ ಶೇ.97.39
39,070 ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಯಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗಿವೆ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು (4,06,822) ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಶೇ.1.27 ಆಗಿವೆ
ದೈನಿಕ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ (ಶೇ.2.27) ಕಳೆದ 13 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ.3ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ
08 AUG 2021 9:41AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಒಟ್ಟಾರೆ 50.68 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ, ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯವರೆಗಿನ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಯ ರೀತ್ಯ 50,68,10,492 ಡೋಸ್ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು 58,51,292 ಅಧಿವೇಶನಗಳಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 55,91,657 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನವು ಸೇರಿವೆ:
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯು.ಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,03,32,085
2ನೇ ಡೋಸ್
79,74,385
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯು.ಗಳು
1ನೇ ಡೋಸ್
1,82,15,157
2ನೇ ಡೋಸ್
1,17,33,363
18-44ವರ್ಷದೊಳಗಿನವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
17,58,22,657
2ನೇ ಡೋಸ್
1,18,44,743
45ರಿಂದ 59 ವರ್ಷದೊಳಗಿನವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
11,16,30,145
2ನೇ ಡೋಸ್
4,24,75,061
60 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
7,83,78,107
2ನೇ ಡೋಸ್
3,84,04,789
ಒಟ್ಟು
50,68,10,492
2021ರ ಜೂನ್ 21ರಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಲಸಿಕಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಹೊಸ ಹಂತ ಆರಂಭಗೊಂಡಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಸಿಕೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ವೇಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಆರಂಭವಾದ ದಿನದಿಂದ ಕೋವಿಡ್- 19ರಿಂದ 3,10,99,771 ಜನರು ಸೋಂಕಿತರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದರೆ, ಕಳೆದ 24ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 43,910 ರೋಗಿಗಳು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ದೇಶದ ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆಯನ್ನು ಶೇ.97.39ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ 39,070 ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
50,000 ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಕಳೆದ ಸತತ 42 ದಿನಗಳಿಂದ ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ. ಇದು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗಿ ಪ್ರಯತ್ನದ ಫಲವಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಇಂದು 4,06,822 ರಲ್ಲಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿನ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಪೈಕಿ ಶೇ.1.27ರಷ್ಟು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿವೆ.
ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು 17,22,221 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ ದೇಶದಲ್ಲಿ 48 ಕೋಟಿ (48,00,39,185) ಪರೀಕ್ಷೆಯನ್ನು ಈವರೆಗೆ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಪ್ರಸ್ತುತ ಶೇ.238ರಷ್ಟಿದೆ. ಮತ್ತು ದೈನಿಕ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಇಂದು ಶೇ.2.27ರಲ್ಲಿದೆ. ದೈನಿಕ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಕಳೆದ 13 ದಿನಗಳಿಂದ ಶೇ.3ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದ್ದು, ಸತತ 62 ದಿನಗಳಿಂದಲೂ ಶೇ.5ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 50.68 Cr
Nearly 56 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.39%
39,070 Daily New Cases reported in last 24 hours
dia's Active Caseload (4,06,822) presently constitutes 1.27% of total cas
Daily Positivity Rate (2.27%) less than 3% for last 13 days
08 AUG 2021 9:41AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 50.68 Cr. Cumulatively, 50,68,10,492 vaccine doses have been administered through 58,51,292 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 55,91,657 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,32,085
2nd Dose
79,74,385
FLWs
1st Dose
1,82,15,157
2nd Dose
1,17,33,363
Age Group 18-44 years
1st Dose
17,58,22,657
2nd Dose
1,18,44,743
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,16,30,145
2nd Dose
4,24,75,061
Over 60 years
1st Dose
7,83,78,107
2nd Dose
3,84,04,789
Total
50,68,10,492
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,10,99,771 people have already recovered from COVID-19 and 43,910 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.39%.
India has reported 39,070 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-two consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,06,822 and active cases now constitute 1.27% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,22,221 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48 crore (48,00,39,185) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.38% and the Daily Positivity rate stands at 2.27% today. Daily Positivity rate remains below 3% for last 13 days and below 5% for 62 consecutive days now.