ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 50.68 కోట్లు దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ గత 24 గంటల్లో దాదాపు 56 లక్షల టీకాల పంపిణీ
కోలుకున్నవారి శాతం 97.39%
గత 24 గంటల్లో 39,070 కొత్త కోవిడ్ కేసులు
ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 4,06,822; మొత్తం కేసుల్లో 1. 27%
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.27 %; 13 రోజులుగా 3% లోపే
08 AUG 2021 9:41AM by PIB Hyderabad
భారతదేశమంతటా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 50.68 కోట్లు దాటింది. 58,51,292 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 50,68,10,492 టీకా డోసుల పంపిణీ పూర్తయినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం సూచిస్తోంది. గత 24 గంటలలో 55,91,657 టీకాలిచ్చారు. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,03,32,085
రెండో డోస్
79,74,385
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,82,15,157
రెండో డోస్
1,17,33,363
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
17,58,22,657
రెండో డోస్
1,18,44,743
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
11,16,30,145
రెండో డోస్
4,24,75,061
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
7,83,78,107
రెండో డోస్
3,84,04,789
మొత్తం
50,68,10,492
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి ఇప్పటి దాకా 3,10,99,771 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 43,910 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటి వరకూ కోలుకున్నవారి శాతం 97.39% అయింది.
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 39,070 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. 42 రోజులుగా కొత్త కేసులు 50 వేల లోపే ఉంటున్నాయి. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది..
ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 4,06,822 మంది. చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.27% మాత్రమే.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 17,22,221 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన మొత్తం పరీక్షలు 48 కోట్లకు పైగా (48,00,39,185) అయ్యాయి.
ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.38% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.27 % అయింది. వరుసగా13 రోజులుగా 3% లోపు, 62 రోజులుగా ఇది 5% లోపే ఉంటోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses 50.68 Cr
Nearly 56 Lakh vaccine doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.39%
39,070 Daily New Cases reported in last 24 hours
dia's Active Caseload (4,06,822) presently constitutes 1.27% of total cas
Daily Positivity Rate (2.27%) less than 3% for last 13 days
08 AUG 2021 9:41AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 50.68 Cr. Cumulatively, 50,68,10,492 vaccine doses have been administered through 58,51,292 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 55,91,657 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,03,32,085
2nd Dose
79,74,385
FLWs
1st Dose
1,82,15,157
2nd Dose
1,17,33,363
Age Group 18-44 years
1st Dose
17,58,22,657
2nd Dose
1,18,44,743
Age Group 45-59 years
1st Dose
11,16,30,145
2nd Dose
4,24,75,061
Over 60 years
1st Dose
7,83,78,107
2nd Dose
3,84,04,789
Total
50,68,10,492
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,10,99,771 people have already recovered from COVID-19 and 43,910 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.39%.
India has reported 39,070 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since forty-two consecutive days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,06,822 and active cases now constitute 1.27% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,22,221 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 48 crore (48,00,39,185) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate currently stands at 2.38% and the Daily Positivity rate stands at 2.27% today. Daily Positivity rate remains below 3% for last 13 days and below 5% for 62 consecutive days now.