ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మ‌ధ్య‌ప్రదేశ్‌లోని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ల్యాణ్ అన్న‌యోజ‌న (పిఎంజికెకెవై) ల‌బ్ధిదారుల‌తో మాట్లాడిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
మ‌ధ్య‌ప్రదేశ్‌లో 5 కోట్ల మంది ల‌బ్ధిదారులు పిఎంజికెఎవై ప్ర‌యోజ‌నాలు పొందుతున్నారు.
వ‌ర‌ద‌లు, భారీ వ‌ర్షాల స‌మ‌యంలో భార‌త‌ప్ర‌భుత్వం, దేశం మొత్తం మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌కు అండ‌గా నిలుస్తొంది.
క‌రోనా సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కోవ‌డంలో ఇండియా పేద ప్ర‌జ‌ల‌కు అత్యున్న‌త ప్రాధాన్య‌త‌ను ఇచ్చింది. : ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
80 కోట్ల మందికి పైగా పౌరులు ఉచిత రేష‌న్ పొంద‌డ‌మే కాదు, 8 కోట్ల మందికిపైగా పేద కుటుంబాలు ఉచిత గ్యాస్ సిలిండ‌ర్ పొందుతున్నాయి.
30 వేల కోట్ల రూపాయ‌లు 20 కోట్ల మందికి పైగా మ‌హిళ‌ల జ‌న్‌ధ‌న్ ఖాతాల‌లోకి నేరుగా బ‌దిలీ చేయ‌డం జ‌రిగింది.
వేల కోట్ల‌రూపాయ‌లు కార్మికులు, రైతుల ఖాతాల‌లోకి బ‌దిలీ చేయ‌డం జ‌రిగింది.
డ‌బుల్ ఇంజిన్ ప్ర‌భుత్వాల‌లో, రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు చేయూత‌నిచ్చి, కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ప‌థ‌కాల‌ను మెరుగుప‌రిచి,వాటి శ‌క్తిని పెంచుతాయి : ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌లో శ్రీ‌శివ‌రాజ్‌సింగ్ చౌహాన్ నేతృత్వంలో , బీమారు రాష్ట్రం అన్న ఇమేజ్‌ను ఏనాడో వ‌దిలించుకుంది: ప్ర‌ధాన‌మంత్రి
ఇంత‌కు ముందు, వారు ఏ స‌దుపాయాలూ క‌ల్పించ‌లేదు, కేవ‌లం సానుభూతి చూపారు. క్షేత్ర‌స్థాయినుంచి వ‌చ్చిన వారి
07 AUG 2021 1:20PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ ఈరోజు , మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌లో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ల్యాణ్ అన్న యోజ‌న (పిఎంజికెఎవై) ల‌బ్ధిదారుల‌తో వీడియో కాన్ఫ‌రెన్సు ద్వారా ముచ్చ‌టించారు. ఈ ప‌థకానికి సంబంధించిచ‌చ అర్హులైన వారెవ‌రికీ ఈ ప‌థ‌కం ఫ‌లాలు అంద‌ని ప‌రిస్థితి ఏర్ప‌డ‌కుండా చూసేందుకు ఈ ప‌థ‌కానికి సంబంధించి పెద్ద ఎత్తున అవ‌గాహ‌న‌కార్య‌క్ర‌మాన్ని రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వం చేప‌ట్ట‌నుంది. 2021 ఆగ‌స్టు 7ను రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌ధాన‌మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ల్యాణ్ అన్న యోజ‌న దినోత్స‌వాన్ని జ‌రుపుకుంటున్న‌ది. ఈ సంద‌ర్భంగా జ‌రిగిన కార్య‌క్ర‌మంలో మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్ గ‌వ‌ర్న‌ర్‌, ముఖ్య‌మంత్రి పాల్గొన్నారు.మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌లో ఈ ప‌థ‌కం కింద 5 కోట్ల మంది ప్ర‌యోజ‌నం పొందుతున్నారు.
ఈ సంద‌ర్బంగా మాట్లాడుతూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర‌మోదీ, ముందుగా మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్‌లో వ‌ర్షాలు వ‌ర‌ద‌ప‌రిస్థితిని అది రాష్ట్రంలో ప్ర‌జ‌ల జీవితాల‌పైన వారి జీవ‌నాధారంపై ఎలా ప్ర‌భావం చూపిందో ప్ర‌స్తావించారు. ఇలాంటి క్లిష్ట స‌మ‌యంలో భార‌త‌ప్ర‌భుత్వం, మొత్తం దేశం వారి వెంట ఉన్న‌ట్టు తెలిపారు.
క‌రోనా మ‌హ‌మ్మారి గురించి ప్ర‌స్తావిస్తూ, ఇది శ‌తాబ్దానికో విప‌త్తు వంటిద‌ని అన్నారు. ఈ స‌వాలును ఎదుర్కొనేందుకు దేశం యావ‌త్తు ఒక్క‌టిగా క‌లిసి పోరాడుతున్న‌ద‌న్నారు.ఈ స‌వాలును ఎ దుర్కొనే వ్యూహంలో ఇండియా , పేద ప్ర‌జ‌ల‌కు అత్య‌ధిక ప్రాధాన్య‌త ఇచ్చింద‌ని అన్నారు. కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి మొద‌లైన రోజు నుంచి పేద‌లు, కార్మికుల‌కు ఉపాధి, ఆహారంపై శ్ర‌ద్ధ‌చూప‌డం జ‌రిగింద‌ని అన్నారు.
80 కోట్ల మంది పౌరులు ఉచిత రేష‌న్ పొంద‌డ‌మే కాదు, 8 కోట్ల మందికిపైగా పేద కుటుంబాల వారు ఉచిత గ్యాస్ సిలిండ‌ర్ పొందుతున్నారు.30 వే ల‌కోట్ల రూపాయ‌లు 20 కోట్ల మందికిపైగా మ‌హిళ‌ల జ‌న్‌ధ‌న్ ఖాతాల‌కు నేరుగా జ‌మచేయ‌డం జరిగింది.అలాగే వేల కోట్ల రూపాయ‌లు శ్రామికులు, రైతుల ఖాతాల‌కు జ‌మ చేయ‌డం జ‌రిగింది. ఆగ‌స్టు 9 వ తేదీన 10-11 కోట్ల మంది రైతు కుటుంబాల ఖాతాల‌లో మొత్తంగా కొన్ని వేల కోట్ల రూపాయ‌లు జ‌మ కాబోతున్నాయ‌న్నారు.
ఇటీవ‌లే 50 కోట్ల వాక్సిన్ డోస్‌లు పూర్తి చేసుకున్న చ‌రిత్రాత్మ‌క‌ఘ‌ట్టాన్ని ప్ర‌స్తావిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, ఇండియా ఒక్క వారం రోజుల వ్య‌వ‌ధిలోనే ప్ర‌పంచంలోని ప‌లు దేశాల‌లోని జ‌నాభాతో స‌మాన‌మైన జ‌న సంఖ్య‌కు వాక్సిన్ వేయ‌గ‌లుగుతున్న‌ద‌ని చెప్పారు. ఇది న‌వ భార‌త దేశ‌పు న‌వ‌సామ‌ర్ధ్య‌మ‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఇండియా ఆత్మ‌నిర్భ‌ర‌త‌ను సాధిస్తున్న‌ద‌ని ఆయ‌న చెప్పారు. వాక్సిన్ సుర‌క్షిత‌మైన‌ది, బాగా ప‌నిచేస్తుంద‌ని అన్నారు. వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని మ‌రింత వేగ‌వంతం చేయాల‌ని ఆయ‌న పిలుపునిచ్చారు.
ప్ర‌పంచ‌వ్యాప్తంగా ప్ర‌జ‌ల జీవ‌నాధారంపై విప‌రీత ప్ర‌భావం చూపిన ఈ మ‌హ‌మ్మారి ప్ర‌భావం కార‌ణంగా భార‌త‌దేశంలో న‌ష్టం క‌నీస స్థాయిలో ఉండేట్టు నిరంత‌రం చూడ‌డం జ‌రుగుతోందని ఆయ‌న అన్నారు.
చిన్న‌, సూక్ష్మ ప‌రిశ్ర‌మ‌లు త‌మ కార్య‌క‌లాపాలు కొన‌సాగించి, జీవ‌నోపాధి పొందేందుకు ల‌క్ష‌ల కోట్ల రూపాయ‌ల స‌హాయం వారికి అందుబాటులో ఉంచ‌డం జ‌రిగింది. ఒక దేశం, ఒక రేష‌న్ కార్డు వంటి ప‌థ‌కం, హేతుబ‌ద్ద‌మైనఅద్దె, పి.ఎం.స్వ‌నిధి ద్వారా సుల‌భ రుణాలు, మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టులు కార్మిక వ‌ర్గానికి ఎంతో మేలు చేకూర్చాయి.
రాష్ట్రంలో డ‌బుల్ ఇంజిన్ ప్ర‌భుత్వం వ‌ల్ల గ‌ల ప్ర‌యోజనం గురించి ప్ర‌స్తావిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వం రికార్డు స్థాయిలో ఎం.ఎస్‌.పి కొనుగోళ్లు చేప‌ట్టినందుకు ప్ర‌శంసించారు. మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్ ఈ ఏడాది 17 ల‌క్ష‌ల మందికిపైగా రైతుల నుంచి గోధుమ‌లు కొనుగోలు చేసి వారి ఖాతాల‌లో నేరుగా 25 వేల కోట్ల రూపాయ‌ల వ‌ర‌కు జ‌మ‌చేసింద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి అన్నారు. ఈ ఏడాది రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వం గ‌రిష్ఠ‌స్థాయిలో గోధుమ కొనుగోలు కేంద్రాల‌ను ఏర్పాటు చేసిన‌ట్టు ఆయ‌న తెలిపారు. డ‌బుల్ ఇంజిన్ ప్ర‌భుత్వంలో, రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు, కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ప‌థ‌కాల‌కు అద‌నపు మ‌ద్ద‌తు నిస్తాయ‌ని, ఆ ప‌థ‌కాల‌ను మ‌రింత మెరుగు ప‌రిచి వాటి శ‌క్తిని పెంచుతాయ‌ని అన్నారు. మ‌ధ్య‌ప్ర‌దేశ్ ముఖ్య‌మంత్రి శ్రీ శివ‌రాజ్ సింగ్ చౌహాన్ నేతృత్వంలో , రాష్ట్రం ఎప్పుడో బీఆరు ముద్ర‌ను తుడిచేసుకుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
ప్ర‌స్తుత ప్ర‌భుత్వ హ‌యాంలో
ప్ర‌భుత్వ ప‌థ‌కాలను ల‌బ్ధిదారుల‌కు అందించ‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని అన్నారు. గ‌త ప్ర‌భుత్వ పాల‌న తీరును ఆయ‌న ఈ సంద‌ర్బంగా ప్ర‌స్తావించారు.గ‌తంలో వారు పేద ప్ర‌జ‌ల గురించి ప్ర‌శ్న అడిగి, ల‌బ్దిదారుల‌ను ఏమాత్రం ప‌రిగ‌ణ‌న‌లోకి తీసుకోకుండా వారికై వారే స‌మాధాన‌ప‌ర‌చుకునే వార‌ని అన్నారు. పేద ప్ర‌జ‌ల‌కు బ్యాంకు ఖాతాల వ‌ల్ల , రోడ్‌, గ్యాస్ క‌నెక్ష‌న్లు, టాయిలెట్ల నిర్మాణం, పైపు ద్వారా నీటి స‌ర‌ఫ‌రా, రుణాల మంజూరు వంటి వాటి వ‌ల్ల వారికి ఎలాంటి ఉప‌యోగం లేద‌ని త‌ల‌చార‌ని అన్నారు . ఇలాంటి ఆలోచ‌న వ‌ల్ల
చాలాకాలం ప్ర‌జ‌లు దేనికీ నోచుకోలేక‌పోయార‌ని అన్నారు. పేద ప్ర‌జ‌ల లాగానే, ప్ర‌స్తుత నాయ‌కత్వం క్లిష్ట ప‌రిస్థితుల‌ను ఎదుర్కోని వ‌చ్చింద‌ని అందువ‌ల్ల వారి క‌ష్టాలు ఈ ప్ర‌భుత్వానికి తెలుసున‌ని అన్నారు. ఇటీవ‌లి సంవ‌త్స‌రాల‌లో వాస్త‌విక‌, అర్ధ‌వంత‌మైన చ‌ర్య‌లు తీసుకుని పేద‌ల‌కుసాధికార‌త క‌ల్పించి వారిని బ‌లోపేతం చేసిన‌ట్టు తెలిపారు. ఇవాళ ప్ర‌తిగ్రామానికి రోడ్లు ఉ న్నాయ‌ని, నూత‌న ఉపాధి అవ‌కాశాలు ఏర్ప‌డుతున్నాయ‌ని, రైతుల‌కు మార్కెట్‌ల‌తో అనుసంధాన‌త సుల‌భ‌మైంద‌ని అన్నారు. పేద‌లు అనారోగ్యం బారిన ప‌డిన‌పుడు ఆస్ప‌త్రుల‌కు స‌కాలంలో చేరుకోగ‌లుగుతున్నార‌ని అన్నారు.
ఈరోజు (ఆగ‌స్టు 7)జాతీయ చేన‌త దినోత్స‌వం గురించి ప్ర‌స్తావిస్తూ ప్ర‌ధాన‌మంత్రి, 1905 ఆగ‌స్టు 07 వ తేదీన దేశంలో స్వ‌దేశీ ఉద్య‌మాన్ని ప్రారంభించార‌న్నారు. దేశంలో గ్రామీణులు, పేద‌లు, గిరిజ‌నుల‌కు సాధికార‌త క‌ల్పించేందుకు పెద్ద ఎత్తున ప్ర‌చారం చేప‌ట్ట‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చెప్పారు. ఈ ప్ర‌చార కార్య‌క్ర‌మం మ‌న హ‌స్త‌క‌ళ‌లు, చేనేత‌ను ప్రోత్స‌హించ‌డానికి చేప‌డుతున్న‌ట్టు తెలిపారు. ఇది ఓక‌ల్ ఫ‌ర్ లోక్ల్ నినాదంతో కూడిన ఉద్య‌మం అన్నారు.ఈ భావ‌న‌తోనే జాతీయ చేనేత దినోత్స‌వాన్ని నిర్వ‌హించ‌డం జ‌రుగుతోంద‌ని అన్నారు. ఖాదీ గురించి మాట్లాడుతూ, ఒక‌ప్పుడు ఖాదీని మ‌రిచిపోయార‌ని,అది తిరిగి ఇప్పుడు ఒక గొప్ప బ్రాండ్ గా అవ‌త‌రిస్తున్న‌ద‌ని అన్నారు. ఈ దిశ‌గా మ‌నం వందేళ్ల స్వాతంత్రం దిశ‌గా ముందుకు వెళుతున్న‌ద‌శ‌లో మ‌నం స్వాతంత్ర ఉద్య‌మ స‌మ‌యంలో ఖాదీ ఇచ్చిన స్ఫూర్తిని బ‌లోపేతం చేయాల్సి ఉంద‌ని అన్నారు. స్థానిక హ‌స్త‌క‌ళా ఉత్ప‌త్తుల‌ను రాబోయే పండగ‌ల సంద‌ర్భంగా కొనుగోలు చేయాల్సిందిగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి పిలుపునిచ్చారు.

Prime Minister's Office
PM Interacts with the beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana (PMGKAY) in Madhya Pradesh
About 5 crore beneficiaries are getting the benefit ofPMGKAY in the state
Government of India and entire country is standing with Madhya Pradesh during floods and rain: PM
In the strategy for dealing with the Corona crisis, India accorded the highest priority to the poor: PM
Not only more than 80 crore citizens are getting free ration but more than 8 crore poor families got free gas cylinder
30 thousand crore rupees were directly transferred to the Jan-Dhan accounts of more than 20 crore women.
Thousands of crore rupees were transferred to the accounts of laborers and farmer, next instalment day after
In ‘Double-Engine governments’, state governments supplement and improve the schemes of the central government and increase their power: PM
Under the leadership of Shri Shivraj Singh Chouhan, Madhya Pradesh has shed the image of BIMARU state long ago: PM
Earlier, they never provided any facility, just false sympathy. Working style of people who rose from the ground is different, we have faced these hardships: PM
In the recent years real and meaningful efforts are being undertaken to strengthen and empower the poor: PM
Buy some local handicraft product during the upcoming festivals and don’t forget Corona precautions: PM
07 AUG 2021 1:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with the beneficiaries of Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana (PMGKAY) in Madhya Pradesh today via video conferencing.An intensive campaign to create more awareness about the scheme is being conducted by the state government so that no eligible person is left out. The state is celebrating 7th August, 2021 as Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana Day. Governor and Chief Minister of Madhya Pradesh were present on the occasion. About 5 crore beneficiaries are getting the benefit of the scheme in Madhya Pradesh.
Speaking on the occasion, the Prime Minister started with the rains and flood situation in Madhya Pradesh that has impacted lives and livelihood in the state. He assured that, in this difficult hour, Government of India and entire country is standing with them.
Referring to Corona pandemic as once in a century calamity, the Prime Minister said that entire nation stood as one to fight against the challenge. He reiterated that, in the strategy for dealing with the crisis, India accorded the highest priority to the poor. From the very first day itself, attention was paid to food and employment of the poor and labourers. Not only more than 80 crore citizens are getting free ration but more than 8 crore poor families got free gas cylinder. 30 thousand crore rupees were directly transferred to the Jan-Dhan accounts of more than 20 crore women. Similarly, thousands of crore rupees were transferred to the accounts of laborers and farmer. He also informed about thousands of crore rupees will be transferred in the bank accounts about 10-11 crore farmer families on 9th August.
Mentioning the recent landmark of administering 50 crore vaccine doses, the Prime Minister mentioned that India is vaccinating population equal to many countries of the world in just a week. “ This is new capability of new India, India who is becoming Aatmnirbhar” he said. He said this vaccine is both safe and effective and called for accelerating the vaccination further.
He said that it is being continuously ensured that minimum damage should occur in India during this unprecedented crisis on livelihood all over the world. Assistance worth lakhs of crore rupees was made available to small and micro industries so that they continue functioning and ensure livelihood to the stakeholders. Initiatives like One Nation One Ration Card, scheme for fair rent, affordable and easy loan through PM Svanidhi, infrastructure projects helped the labour class a great deal.
Talking about the advantages double engine government at the state, the Prime Minister lauded the state government for record MSP purchase. Madhya Pradesh, this year, purchased wheat from more than 17 lakh farmers and 25 thousand crore rupees were directly deposited in their account. The state established maximum number of wheat purchase centres this year. In ‘Double-Engine governments’, state governments supplement and improve the schemes of the central government and increase their power. Under the leadership of Shri Shivraj Singh Chouhan, Madhya Pradesh has shed the image of BIMARU state long ago, said the Prime Minister.
Talking about the rapid delivery in government schemes under the present regime, the Prime Minister pointed out the aberration in the earlier government systems. He said that they used to ask question about the poor and used to reply themselves without taking beneficiaries into the consideration. It was thought that that the poor people have no use for facilities like bank accounts, road, gas connection, toilet, piped water, loans. This false narrative kept the poor deprived for a very long time. The Prime Minister said like poor people, current leadership has also come up through difficult circumstances and understand the situation. In the recent years, real and meaningful efforts are being undertaken to strengthen and empower the poor. Today roads are reaching every village, new employment opportunities are emerging, access to markets have become easy for farmers and the poor is able to reach hospital in time in the event of illness.
On the National Handloom Day today, the Prime Minister recalled that in 1905, on 7th August, Swadeshi Movement was launched. He emphasized that a big campaign to empower the rural, poor and tribal sections is underway in the country and this campaign is to encourage and promote our handicraft, handloom, workmanship in textiles. This is a movement to get vocal for local, with this feeling National Handloom Day is celebrated, he said. Referring to Khadi, the Prime Minister said that Khadi that was forgotten has emerged as a vibrant brand today. “As we move forward in the journey of 100 years of independence, we have to strengthen the spirit for Independence in Khadi”, the Prime Minister said. He exhorted the people to buy some local handicraft product during the upcoming festivals.
While Concluding the Prime Minister cautioned against forgetting about Corona during festivals. He strongly emphasized the need for stopping the third wave of the pandemic and asked the people to follow all the measures of precaution. “ He have to take a pledge of healthy India and a prosperous India”, Shri Modi concluded.
The Prime Minister had recently interacted with PMGKAY beneficiaries in Gujarat and Uttar Pradesh also.