ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵੱਲੋਂ ਖੇਲ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦਾ ਨਾਮ ਮੇਜਰ ਧਿਆਨ ਚੰਦ ਖੇਲ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਰੱਖਣ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ
"ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਰਵਉੱਚ ਖੇਡ ਸਨਮਾਨ 'ਖੇਲ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ' ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮਹਾਨਤਮ ਖਿਡਾਰੀ ਮੇਜਰ ਧਿਆਨ ਚੰਦ ਜੀ ਦੇ ਨਾਮ ਤੇ ਰੱਖਣਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੱਚੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ "
“ਇਹ ਖੇਡ ਜਗਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹਰ ਵਿਅਕਤੀ ਦੇ ਲਈ ਇਕ ਮਾਣ ਵਾਲਾ ਫੈਸਲਾ ਹੈ, ਮੈਂ ਇਸ ਲਈ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦਾ ਅਭਿਨੰਦਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ”
“ਮੈਨੂੰ ਪੂਰਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ‘ਮੇਜਰ ਧਿਆਨ ਚੰਦ ਖੇਲ ਰਤਨ ਐਵਾਰਡ’ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਖਿਡਾਰੀ ਨੂੰ ਹਾਕੀ ਦੇ ਜਾਦੂਗਰ ਧਿਆਨ ਚੰਦ ਜੀ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ, ਇਸਦਾ ਮਾਨ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦ੍ਰਿੜ ਇਰਾਦੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਕੇ ਵਿਸ਼ਵ ਖੇਡ ਜਗਤ ਵਿੱਚ ਤਿੰਰਗੇ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਿਖਰ ਤੱਕ ਲੈ ਕੇ ਜਾਵੇਗਾ "
06 AUG 2021 5:08PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵੱਲੋਂ ਖੇਲ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਦਾ ਨਾਮ ਮੇਜਰ ਧਿਆਨ ਚੰਦ ਖੇਲ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ ਰੱਖਣ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਆਪਣੇ ਟਵੀਟਾਂ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ " "ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਰਵਉੱਚ ਖੇਡ ਸਨਮਾਨ 'ਖੇਲ ਰਤਨ ਪੁਰਸਕਾਰ' ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮਹਾਨਤਮ ਖਿਡਾਰੀ ਮੇਜਰ ਧਿਆਨ ਚੰਦ ਜੀ ਦੇ ਨਾਮ ਤੇ ਰੱਖਣਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੱਚੀ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ । ਇਹ, ਖੇਡ ਜਗਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਹਰ ਵਿਅਕਤੀ ਦੇ ਲਈ ਇਕ ਮਾਣ ਵਾਲਾ ਫੈਸਲਾ ਹੈ, ਮੈਂ ਇਸ ਲਈ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਤਰਫੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦਾ ਅਭਿਨੰਦਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ।
ਗ੍ਰਿਹ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੈਨੂੰ ਪੂਰਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ‘ਮੇਜਰ ਧਿਆਨ ਚੰਦ ਖੇਲ ਰਤਨ ਐਵਾਰਡ’ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਹਰ ਖਿਡਾਰੀ ਨੂੰ ਹਾਕੀ ਦੇ ਜਾਦੂਗਰ ਧਿਆਨ ਚੰਦ ਜੀ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਸਮਰਪਣ, ਇਸਦਾ ਮਾਨ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦ੍ਰਿੜ ਇਰਾਦੇ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨਾਲ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਕੇ ਵਿਸ਼ਵ ਖੇਡ ਜਗਤ ਵਿੱਚ ਤਿੰਰਗੇ ਨੂੰ ਹੋਰ ਸਿਖਰ ਤੱਕ ਲੈ ਕੇ ਜਾਵੇਗਾ "

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah welcomed decision of Prime Minister, Shri Narendra Modi, to rename Khel Ratna Award as Major Dhyan Chand Khel Ratna Award
"Naming the country's highest sports honor 'Khel Ratna Award' after the greatest sportsperson, Major Dhyan Chand, is a true tribute to him”
“This decision makes every person associated with the sportsworld proud, I congratulate Prime Minister Shri Narendra Modi on behalf of all countrymen”
“I have full faith that the 'Major Dhyan Chand Khel Ratna Award' will inspire every sportsperson in the country by the dedication of hockey magician Dhyan Chand towards the nation, his determination to raise its honour and his historic achievements, to raise the tricolour in the sports world to the top”.
06 AUG 2021 5:08PM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah has welcomed the decision of the Prime Minister, Shri Narendra Modi, to rename the Khel Ratna Award as the Major Dhyan Chand Khel Ratna Award. In his tweets, Shri Amit Shah said that " naming the country's highest sports honor 'Khel Ratna Award' after the greatest sportsperson, Major Dhyan Chand, is a true tribute to him.” “This decision makes every person associated with the sportsworld proud, I congratulate Prime Minister Shri Narendra Modi on behalf of all countrymen”
The Home Minister said that “I have full faith that the 'Major Dhyan Chand Khel Ratna Award' will inspire every sportsperson in the country by the dedication of hockey magician Dhyan Chand towards the nation, his determination to raise its honour and his historic achievements, to raise the tricolour in the sports world to the top”.