गृह मंत्रालय
खेलरत्न पुरस्काराचे नाव मेजर ध्यानचंद खेलरत्न पुरस्कार करण्याच्या पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या निर्णयाचे केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी केले स्वागत
"देशाचा सर्वोच्च क्रीडा सन्मान असलेला 'खेलरत्न पुरस्कार' महान क्रीडापटू मेजर ध्यानचंद यांच्या नावाने प्रदान करणे ही त्यांना खरी श्रद्धांजली"
06 AUG 2021 6:42PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 6 ऑगस्‍ट 2021
खेलरत्न पुरस्काराचे नाव बदलून ते मेजर ध्यानचंद खेलरत्न पुरस्कार करण्याच्या, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या निर्णयाचे केंद्रीय गृहमंत्री अमित शहा यांनी स्वागत केले आहे. अमित शहा यांनी आपल्या ट्विटमध्ये म्हटले आहे, "देशाचा सर्वोच्च क्रीडा सन्मान 'खेलरत्न पुरस्कार' महान क्रीडापटू मेजर ध्यानचंद यांच्या नावे प्रदान करणे ही त्यांना खरी श्रद्धांजली आहे . या निर्णयामुळे क्रीडा विश्वाशी संबंधित प्रत्येक व्यक्तीला अभिमान वाटेल , मी सर्व देशवासियांच्या वतीने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे अभिनंदन करतो"
गृहमंत्री म्हणाले , "'मेजर ध्यानचंद खेलरत्न पुरस्कार' देशातील प्रत्येक खेळाडूला हॉकीचे जादूगार ध्यानचंद यांचे राष्ट्राप्रती समर्पण, हॉकीचा सन्मान वृद्धिंगत करण्याचा त्यांचा निर्धार आणि त्यांच्या ऐतिहासिक यशापासून प्रेरणा देईल आणि क्रीडा विश्वात तिरंगा सर्वोच्च स्थानी उंचावेल, असा मला पूर्ण विश्वास आहे."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister, Shri Amit Shah welcomed decision of Prime Minister, Shri Narendra Modi, to rename Khel Ratna Award as Major Dhyan Chand Khel Ratna Award
"Naming the country's highest sports honor 'Khel Ratna Award' after the greatest sportsperson, Major Dhyan Chand, is a true tribute to him”
“This decision makes every person associated with the sportsworld proud, I congratulate Prime Minister Shri Narendra Modi on behalf of all countrymen”
“I have full faith that the 'Major Dhyan Chand Khel Ratna Award' will inspire every sportsperson in the country by the dedication of hockey magician Dhyan Chand towards the nation, his determination to raise its honour and his historic achievements, to raise the tricolour in the sports world to the top”.
06 AUG 2021 5:08PM by PIB Delhi
Union Home Minister, Shri Amit Shah has welcomed the decision of the Prime Minister, Shri Narendra Modi, to rename the Khel Ratna Award as the Major Dhyan Chand Khel Ratna Award. In his tweets, Shri Amit Shah said that " naming the country's highest sports honor 'Khel Ratna Award' after the greatest sportsperson, Major Dhyan Chand, is a true tribute to him.” “This decision makes every person associated with the sportsworld proud, I congratulate Prime Minister Shri Narendra Modi on behalf of all countrymen”
The Home Minister said that “I have full faith that the 'Major Dhyan Chand Khel Ratna Award' will inspire every sportsperson in the country by the dedication of hockey magician Dhyan Chand towards the nation, his determination to raise its honour and his historic achievements, to raise the tricolour in the sports world to the top”.