ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಜುಲೈ 2021ರಲ್ಲಿ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹ
ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ 1,16,393 ಕೋಟಿ ರೂ. ಒಟ್ಟು ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಸಂಗ್ರಹ
01 AUG 2021 12:24PM by PIB Bengaluru
ಜುಲೈ 2021ರಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹ 1,16,393 ಕೋಟಿ ರೂ ಆಗಿದ್ದು, ಆ ಪೈಕಿ ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ 22,197 ಕೋಟಿ ರೂಎಸ್ ಜಿಎಸ್ ಟಿ 28,541 ಕೋಟಿ ರೂ, ಐಜಿಎಸ್ ಟಿ 57,864 ಕೋಟಿ ರೂ. (ಇದರಲ್ಲಿ 27,900 ಕೋಟಿ ರೂ. ಆಮದು ವಸ್ತುಗಳ ಆಮದಿನಿಂದ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿದೆ) ಮತ್ತು 7,790 ಕೋಟಿ ರೂ. ಸೆಸ್ ಆಗಿದ್ದು, ( ಇದರಲ್ಲಿ 815 ಕೋಟಿ ವಸ್ತುಗಳ ಆಮದಿನಿಂದ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿದೆ ). ಈ ಮೇಲಿನ ಅಂಕಿ ಅಂಶಗಳಲ್ಲಿ 2021ರ ಜುಲೈ 1ರಿಂದ ಜು.31ರವರೆಗೆ ಫೈಲ್ ಆಗಿರುವ ಜಿಎಸ್ ಟಿಆರ್-3 ಬಿ ಮತ್ತು ಐಜಿಎಸ್ ಟಿ ಮತ್ತು ಇದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಆಮದು ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಸಂಗ್ರಹವಾದ ಸೆಸ್ ಸಹ ಸೇರಿದೆ.
2021ರ ಜುಲೈ 1ರಿಂದ 5ರವರೆಗೆ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ರಿಟರ್ನ್ 4,937 ಕೋಟಿ ರೂ, ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿದೆ ಇದರಲ್ಲಿ ಜೂನ್ 2021ರ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಪತ್ರಿಕಾ ಪ್ರಕಟಣೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಎರಡನೇ ಅಲೆ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಸರಾಸರಿ ವಹಿವಾಟು 5 ಕೋಟಿ ವರೆಗೆ ಹೊಂದಿರುವ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿದಾರರಿಗೆ ಜೂನ್ ತಿಂಗಳ 21ರವರೆಗೆ 15 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ವಿಳಂಬವಾಗಿ ಪಾವತಿ ಮಾಡಿದರೂ ಸಹ ಬಡ್ಡಿ ಮನ್ನಾ/ವಿನಾಯ್ತಿ ಸೇರಿ ಹಲವು ಪರಿಹಾರ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆರಿಗೆಪಾವತಿದಾರರಿಗೆ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗಿತ್ತು.
ಸರ್ಕಾರ ಮಾಮೂಲಿನಂತೆ 28,087 ಕೋಟಿ ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ ಮತ್ತು 24,100 ಕೋಟಿ ಎಸ್ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಪಾವತಿಸಿದೆ. ಜುಲೈ 2021ರಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ನಿಗದಿತ ಪಾವತಿಗಳ ನಂತರ 50,284 ಕೋಟಿ ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ ಮತ್ತು 52,641 ಕೋಟಿ ಎಸ್ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಯನ್ನು ಸಂಗ್ರಹ ಮಾಡಿದೆ.
2021ರ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿರುವ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಇದೇ ಅವಧಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಶೇ.33ರಷ್ಟು ಅಧಿಕವಾಗಿದೆ. ತಿಂಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಸರಕುಗಳ ಆಮದಿನ ಆದಾಯವು ಶೇ. 36ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ವಹಿವಾಟಿನ ಆದಾಯ (ಸೇವೆಗಳ ಆಮದು ಸೇರಿದಂತೆ) ಕಳೆದ ವರ್ಷ ಇದೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಮೂಲಗಳಲ್ಲಿ ಬಂದ ಆದಾಯಕ್ಕಿಂತ ಶೇ.32ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಸಂಗ್ರಹ ಸತತ 8 ತಿಂಗಳು 1 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ, ಆದರೆ ಜೂನ್ 2021ರಲ್ಲಿ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕೆಳಗೆ ಕುಸಿದಿತ್ತು, ಜೂನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿದ್ದ ಮೊತ್ತ ಬಹುತೇಕ 2021ರ ಮೇ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಸೇರಿದ್ದು, ಏಕೆಂದರೆ ಕೋವಿಡ್ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಬಹುತೇಕ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಅಥವಾ ಭಾಗಶಃ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ವಿಧಿಸಿರುವುದು ಕಾರಣವಾಗಿತ್ತು.
ಕೋವಿಡ್ ನಿರ್ಬಂಧಗಳ ಸಡಿಲಿಕೆ ಪರಿಣಾಮ, ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಸಂಗ್ರಹ 2021ರ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ 1 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೂ ಮೇಲೇರಿದೆ, ಇದು ಆರ್ಥಿಕತೆ ವೇಗವಾಗಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ. ಮುಂದಿನ ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಸಂಗ್ರಹ ಉತ್ತಮ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳಿವೆ.
ಕೆಳಗಿನ ಕೋಷ್ಠಕದಲ್ಲಿ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಸಂಗ್ರಹದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿವರ ಮತ್ತು 2020ರ ಜುಲೈನ ಸಂಗ್ರಹಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2021ರ ಜುಲೈ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿರುವ ವಿವರಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
2021ರ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯವಾರು ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿರುವ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಆದಾಯ ವಿವರ [1]
ಕ್ರ.
ಸಂ
ರಾಜ್ಯ
ಜುಲೈ 2020
ಜುಲೈ
2021
ಪ್ರಗತಿ
1
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ
298
432
45%
2
ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
605
667
10%
3
ಪಂಜಾಬ್
1,188
1,533
29%
4
ಚಂಡಿಗಢ
137
169
23%
5
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
988
1,106
12%
6
ಹರಿಯಾಣ
3,483
5,330
53%
7
ದೆಹಲಿ
2,629
3,815
45%
8
ರಾಜಸ್ಥಾನ
2,797
3,129
12%
9
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
5,099
6,011
18%
10
ಬಿಹಾರ
1,061
1,281
21%
11
ಸಿಕ್ಕಿಂ
186
197
6%
12
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
33
55
69%
13
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
25
28
11%
14
ಮಣಿಪುರ
25
37
48%
15
ಮಿಜೋರಾಂ
16
21
31%
16
ತ್ರಿಪುರ
48
65
36%
17
ಮೇಘಾಲಯ
120
121
1%
18
ಅಸ್ಸಾಂ
723
882
22%
19
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
3,010
3,463
15%
20
ಜಾರ್ಖಂಡ್
1,340
2,056
54%
21
ಒಡಿಶಾ
2,348
3,615
54%
22
ಚತ್ತಿಸ್ಗಢ
1,832
2,432
33%
23
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
2,289
2,657
16%
24
ಗುಜರಾತ್
5,621
7,629
36%
25
ದಾಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು
77
0
-99%
26
ದಾದ್ರ ಮತ್ತು ನಾಗರ್ ಹವೇಲಿ
130
227
74%
27
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
12,508
18,899
51%
29
ಕರ್ನಾಟಕ
6,014
6,737
12%
30
ಗೋವಾ
257
303
18%
31
ಲಕ್ಷದ್ವೀಪ
2
1
-42%
32
ಕೇರಳ
1,318
1,675
27%
33
ತಮಿಳುನಾಡು
4,635
6,302
36%
34
ಪುದುಚೆರಿ
136
129
-6%
35
ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೊಬಾರ್ ದ್ವೀಪಗಳು
18
19
6%
36
ತೆಲಂಗಾಣ
2,876
3,610
26%
37
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
2,138
2,730
28%
38
ಲಡಾಖ್
7
13
95%
39
ಇತರೆ ಭೂಭಾಗ
97
141
45%
40
ಕೇಂದ್ರೀಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿ
179
161
-10%
ಒಟ್ಟು
66,291
87,678
32%
[1]ಇದರಲ್ಲಿ ಆಮದು ವಸ್ತುಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿಎಸ್ ಟಿ ಸೇರಿಲ್ಲ.

Ministry of Finance
GST Revenue collection for July 2021
₹ 1,16,393 crore gross GST revenue collected in July
01 AUG 2021 12:24PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of July 2021 is ₹ 1,16,393 crore of which CGST is ₹ 22,197 crore, SGST is ₹ 28,541 crore, IGST is ₹ 57,864 crore (including ₹ 27,900 crore collected on import of goods) and Cess is ₹ 7,790 crore (including ₹ 815 crore collected on import of goods).The above figure includes GST collection received from GSTR-3B returns filed between 1st July 2021 to 31st July2021 as well as IGST and cess collected from imports for the same period.
The GST collection for the returns filed between 1st July to 5th July2021 of ₹ 4,937 crore had also been included in the GST collectionin the press note for the month of June2021since taxpayers were given various relief measures in the form of waiver/reduction in interest on delayed return filing for 15 days for the return filing month June21 for the taxpayers with the aggregate turnover uptoRs. 5 crore in the wake of covid pandemic second wave.
The government has settled ₹ 28,087 crore to CGST and ₹ 24100 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue of Centre and the States after regular settlement in the month of July’ 2021 is ₹ 50284 crore for CGST and ₹ 52641 crore for the SGST.
The revenues for the month of July 2021 are 33% higher than the GST revenues in the same month last year. During the month, revenues from import of goods was 36% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 32% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
GST collection, after posting above Rs. 1 lakh crore mark for eight months in a row, dropped below Rs. 1 lakh crore in June 2021 as the collections during the month of June 2021 predominantly related to the month of May 2021 and during May2021, most of the States/UTs were under either complete or partial lock down due to COVID. With the easing out of COVID restrictions, GST collection for July2021 has again crossed₹1 lakh crore, which clearly indicates that the economy is recovering at a fastpace.The robust GST revenues are likely to continue in the coming months too.
The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month July 2021 as compared to July 2020.
State-wise growth of GST Revenues during July2021[1]
Sr No
State
Jul-20
Jul-21
Growth
1
Jammu and Kashmir
298
432
45%
2
Himachal Pradesh
605
667
10%
3
Punjab
1,188
1,533
29%
4
Chandigarh
137
169
23%
5
Uttarakhand
988
1,106
12%
6
Haryana
3,483
5,330
53%
7
Delhi
2,629
3,815
45%
8
Rajasthan
2,797
3,129
12%
9
Uttar Pradesh
5,099
6,011
18%
10
Bihar
1,061
1,281
21%
11
Sikkim
186
197
6%
12
Arunachal Pradesh
33
55
69%
13
Nagaland
25
28
11%
14
Manipur
25
37
48%
15
Mizoram
16
21
31%
16
Tripura
48
65
36%
17
Meghalaya
120
121
1%
18
Assam
723
882
22%
19
West Bengal
3,010
3,463
15%
20
Jharkhand
1,340
2,056
54%
21
Odisha
2,348
3,615
54%
22
Chattisgarh
1,832
2,432
33%
23
Madhya Pradesh
2,289
2,657
16%
24
Gujarat
5,621
7,629
36%
25
Daman and Diu
77
0
-99%
26
Dadra and Nagar Haveli
130
227
74%
27
Maharashtra
12,508
18,899
51%
29
Karnataka
6,014
6,737
12%
30
Goa
257
303
18%
31
Lakshadweep
2
1
-42%
32
Kerala
1,318
1,675
27%
33
Tamil Nadu
4,635
6,302
36%
34
Puducherry
136
129
-6%
35
Andaman and Nicobar Islands
18
19
6%
36
Telangana
2,876
3,610
26%
37
Andhra Pradesh
2,138
2,730
28%
38
Ladakh
7
13
95%
39
Other Territory
97
141
45%
40
Center Jurisdiction
179
161
-10%
Grand Total
66,291
87,678
32%
[1]Does not include GST on import of goods