ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్ నేషనల్ పోలీస్ అకాడమీలో ఐపిఎస్ ప్రొబేషనర్ల తో ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగం పాఠం
31 JUL 2021 2:18PM by PIB Hyderabad
మీ అందరితో మాట్లాడటం నాకు సంతోషంగా ఉంది. మీ ఆలోచనల గురించి తెలుసుకోవడానికి నేను ప్రతి సంవత్సరం మీలాంటి యువ స్నేహితులతో సంభాషించే ప్రయత్నం చేస్తున్నాను. మీ మాటలు, ప్రశ్నలు మరియు జిజ్ఞాస భవిష్యత్తు సవాళ్లను ఎదుర్కోవటానికి నాకు కూడా సహాయపడతాయి.
మిత్రులారా,
భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 75 సంవత్సరాలు పూర్తయిన సందర్భంగా అమృత్ మహోత్సవాన్ని జరుపుకుంటున్న సమయంలో ఈ చర్చ జరుగుతోంది. ఈ సంవత్సరం ఆగస్టు 15 తేదీతో 75 వ స్వాతంత్ర్య వార్షికోత్సవం వస్తుంది. గత 75 సంవత్సరాలలో, భారతదేశం మెరుగైన పోలీసు సర్వీస్ నిర్మించడానికి ప్రయత్నించింది. ఇటీవలి సంవత్సరాలలో పోలీసు శిక్షణకు సంబంధించిన మౌలిక సదుపాయాలు కూడా చాలా మెరుగుపడ్డాయి. ఈ రోజు, నేను మీతో మాట్లాడుతున్నప్పుడు, రాబోయే 25 సంవత్సరాల పాటు భారతదేశంలో శాంతిభద్రతలను కాపాడడంలో పాల్గొనే యువకులను నేను చూడగలను. అందువల్ల, మనం కొత్త ప్రారంభం మరియు కొత్త తీర్మానంతో ముందుకు సాగాలి.
మిత్రులారా,
మీలో ఎంతమంది దండికి వెళ్లారో, సబర్మతి ఆశ్రమాన్ని చూశారో నాకు పెద్దగా తెలియదు. కానీ నేను మీకు 1930 యొక్క దండీ యాత్రను గుర్తు చేయాలనుకుంటున్నాను. ఉప్పు సత్యాగ్రహం ఆధారంగా బ్రిటిష్ పాలన పునాదిని కదిలించడం గురించి గాంధీజీ మాట్లాడారు. "మార్గాలు న్యాయమైనవి మరియు సరైనవి అయినప్పుడు, దేవుడు కూడా అండగా నిలుస్తాడు" అని కూడా ఆయన అన్నారు.
మిత్రులారా,
మహాత్మా గాంధీ ఒక చిన్న బృందంతో సబర్మతి ఆశ్రమం నుండి బయలుదేరారు. రోజులు గడిచేకొద్దీ, ప్రజలు, వారు ఎక్కడ ఉన్నా, ఉప్పు సత్యాగ్రహంలో చేరడం ప్రారంభించారు. గాంధీజీ 24 రోజుల తర్వాత దండీలో తన ప్రయాణాన్ని పూర్తి చేసినప్పుడు, దేశం మొత్తం ఏకతాటిపై నిలిచింది. కాశ్మీర్ నుండి కన్యాకుమారి మరియు అటక్ నుండి కటక్ వరకు, భారతదేశం అంతటా ఒక చేతన వాతావరణం ఉంది. ఆ భావోద్వేగాన్ని మరియు సంకల్పశక్తిని గుర్తుంచుకోండి. ఈ ఐక్యతే భారతదేశ స్వాతంత్ర్య పోరాటాన్ని సంఘటిత శక్తితో నింపింది. మార్పు కు అదే అర్థం, భావనలో అదే సంకల్ప శక్తి, నేటి యువత నుండి దేశం కోరుతోంది. 1930 మరియు 1947 మధ్య దేశంలో పెరిగిన ఆటుపోట్లు, దేశ యువత ముందుకు వచ్చిన విధానం మరియు మొత్తం యువ తరం ఒక లక్ష్యం కోసం ఏకమైంది, నేడు మీ నుండి కూడా అదే స్ఫూర్తి ఆశించబడుతోంది. మనమందరం ఈ స్ఫూర్తితో జీవించాలి మరియు ఈ తీర్మానానికి కట్టుబడి ఉండాలి. ఆ సమయంలో దేశ ప్రజలు, ముఖ్యంగా యువత స్వరాజ్యం (స్వపరిపాలన) కోసం పోరాడారు. ఈ రోజు మీరు సురాజ్య (మంచి పాలన) కోసం హృదయపూర్వకంగా పని చేయాలి. ఆ సమయంలో దేశ స్వాతంత్ర్యం కోసం ప్రజలు చనిపోవడానికి సిద్ధంగా ఉన్నారు. ఈ రోజు మీరు దేశం కోసం జీవించే స్ఫూర్తితో ముందుకు సాగాలి. 25 సంవత్సరాల తరువాత, భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 100 సంవత్సరాలు పూర్తవుతుంది, అప్పుడు మన పోలీసు సేవ ఎంత బలంగా ఉంటుందో, ఎంత సమర్థవంతంగా ఉంటుంది అనేది ఈ రోజు మీ పనిపై ఆధారపడి ఉంటుంది. 2047 లో అత్యంత గొప్ప, క్రమశిక్షణగల భారతదేశ ాన్ని నిర్మించే పునాదిని మీరు నిర్మించాలి. ఈ సంకల్పాన్ని నెరవేర్చడానికి మీలాంటి యువతను సమయం ఎంచుకుంది. మీ అందరికీ ఇది గొప్ప అవకాశంగా నేను భావిస్తున్నాను. భారతదేశం ప్రతి రంగంలో మరియు ప్రతి స్థాయిలో పరివర్తన దశను ఎదుర్కొంటున్న సమయంలో మీరు మీ కెరీర్‌ను ప్రారంభిస్తున్నారు. మీ కెరీర్‌లో రాబోయే 25 సంవత్సరాలు భారతదేశ అభివృద్ధిలో అత్యంత ముఖ్యమైన 25 సంవత్సరాలు. అందువల్ల, మీ సన్నద్ధత, మీ మానసిక స్థితి ఈ గొప్ప లక్ష్యానికి అనుగుణంగా ఉండాలి. రాబోయే 25 సంవత్సరాలలో, మీరు దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల్లో వివిధ హోదాల్లో పని చేస్తారు మరియు విభిన్న పాత్రలను పోషిస్తారు. ఆధునిక, ప్రభావవంతమైన మరియు సున్నితమైన పోలీసు సేవను నిర్మించడంలో మీ అందరికీ భారీ బాధ్యత ఉంది. అందువల్ల, మీరు 25 సంవత్సరాలు ప్రత్యేక మిషన్‌లో ఉన్నారని మీరు ఎల్లప్పుడూ గుర్తుంచుకోవాలి. దాని కోసం భారతదేశం మిమ్మల్ని ప్రత్యేకంగా ఎంచుకుంది.
మిత్రులారా ,
ఒక దేశం అభివృద్ధి పథంలో ముందుకు సాగినప్పుడు, దేశం వెలుపల మరియు దేశం లోపల నుండి సవాళ్లు కూడా సమానంగా పెరుగుతాయి అని ప్రపంచవ్యాప్తంగా అనుభవాలు చూపిస్తున్నాయి. అందువల్ల, సాంకేతిక అంతరాయం యొక్క ఈ యుగంలో నిరంతరం పోలీసింగ్ ను సిద్ధం చేయడం మీ సవాలు. మరింత సృజనాత్మక మార్గాలతో కొత్త నేరాల విధానాలను ఆపడం మీ సవాలు. ప్రత్యేకించి సైబర్ భద్రతకు సంబంధించి మీరు కొత్త ప్రయోగాలు, పరిశోధన మరియు పద్ధతులను అభివృద్ధి చేయాలి మరియు వర్తింపజేయాలి.
మిత్రులారా,
రాజ్యాంగం మరియు దేశ ప్రజాస్వామ్యం ద్వారా ఏవైనా హక్కులు పొందిన దేశస్థులు వారి నుండి ఆశించిన విధులను నిర్వర్తించేలా చూడడంలో మీ పాత్ర ముఖ్యం. అందువల్ల, మీ నుండి అంచనాలు ఎక్కువగా ఉన్నాయి మరియు మీ ప్రవర్తన ఎల్లప్పుడూ పర్యవేక్షించబడుతుంది. మీపై కూడా చాలా ఒత్తిడి ఉంటుంది. మీరు పోలీస్ స్టేషన్ లేదా పోలీసు ప్రధాన కార్యాలయాల పరిధిలో మాత్రమే ఆలోచించాల్సిన అవసరం లేదు. మీరు సమాజంలోని ప్రతి పాత్ర గురించి కూడా తెలిసి ఉండాలి, స్నేహపూర్వకంగా ఉండండి మరియు ఎల్లప్పుడూ ఏకరీతి గౌరవాన్ని అత్యున్నతంగా ఉంచండి. మరో విషయం మీరు ఎల్లప్పుడూ గుర్తుంచుకోవాలి. మీరు దేశంలోని వివిధ జిల్లాలు మరియు నగరాల్లో సేవ చేస్తున్నారు. అందువల్ల, మీరు ఎల్లప్పుడూ ఒక మంత్రాన్ని గుర్తుంచుకోవాలి. క్షేత్రంలో ఉన్నప్పుడు మీరు ఏ నిర్ణయం తీసుకున్నా, అది దేశ ప్రయోజనాల కోసం ఉండాలి, దానికి జాతీయ దృక్పథం ఉండాలి. మీ పని పరిధి మరియు సమస్యలు తరచుగా స్థానికంగా ఉంటాయి, కాబట్టి వాటితో వ్యవహరించేటప్పుడు ఈ మంత్రం చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. మీరు ఏక్ భారత్, శ్రేష్ఠ భారత్’ (వన్ ఇండియా, సుప్రీం ఇండియా) ని అందరి దగ్గరికి తెసుకెళ్ళేది మీరే అనే విషయాన్ని ఎల్లప్పుడూ గుర్తుంచుకోవాలి. అందువల్ల, మీ ప్రతి చర్య దేశమే ఎల్లప్పుడూ ప్రథమం అనే స్ఫూర్తిని ప్రతిబింబించాలి.
మిత్రులారా,
నా ముందు నవతరానికి చెందిన మహిమాన్విత మహిళా అధికారులను కూడా నేను చూస్తున్నాను. కొన్నేళ్లుగా, పోలీసు శాఖలో బాలికల భాగస్వామ్యాన్ని పెంచడానికి నిరంతర ప్రయత్నం జరిగుతోంది. మన కుమార్తెలు పోలీసు సేవలో సమర్ధత మరియు జవాబుదారీతనంతో పాటు వినయం, సహజత్వం మరియు సున్నితత్వ విలువలను పెంపొందిస్తారు. అదేవిధంగా, రాష్ట్రాలు కూడా ఒక మిలియన్ కంటే ఎక్కువ జనాభా ఉన్న నగరాల్లో కమిషనర్ వ్యవస్థను అమలు చేయడానికి కృషి చేస్తున్నాయి. ఇప్పటివరకు, ఈ వ్యవస్థ 16 రాష్ట్రాలలోని అనేక నగరాల్లో అమలు చేయబడింది. ఇతర ప్రదేశాలలో కూడా సానుకూల చర్యలు తీసుకోబడతాయని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను.
మిత్రులారా,
పోలీసింగ్‌ను ఫ్యూచరిస్టిక్‌గా మరియు సమర్థవంతంగా చేయడానికి, సమిష్టితత్వం మరియు సున్నితత్వంతో పనిచేయడం చాలా ముఖ్యం. ఈ కరోనా కాలంలో కూడా, పోలీసు సహోద్యోగులు పరిస్థితులను నిర్వహించడంలో ఎలా పెద్ద పాత్ర పోషించారో చూశాము. కరోనాపై పోరాటంలో, మా పోలీసులు దేశ ప్రజలతో భుజం భుజం కలిపి పని చేశారు. ఈ ప్రయత్నంలో, చాలా మంది పోలీసు సిబ్బంది తమ ప్రాణాలను కూడా త్యాగం చేయాల్సి వచ్చింది. ఆ జవాన్లందరికీ, పోలీసు సహచరులందరికీ, దేశం తరఫున నేను నా గౌరవప్రదమైన శ్రద్ధాంజలిని తెలియజేస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
నేను మీ ముందు మరో కోణాన్ని ఉంచాలనుకుంటున్నాను. ఈ రోజుల్లో ఎక్కడ చూసినా ప్రకృతి వైపరీత్యాలు, వరదలు, తుఫానులు లేదా కొండచరియలు సంభవించినప్పుడు, మన NDRF సహచరులు పూర్తి సంసిద్ధతతో అక్కడ ఉంటున్నారు. విపత్తు సమయంలో NDRF పేరు ప్రజలలో విశ్వాసాన్ని నింపుతుంది. NDRF అద్భుతమైన పనితో ఈ విశ్వసనీయతను సృష్టించింది. ఎన్‌డిఆర్‌ఎఫ్ సిబ్బంది తమ ప్రాణాలను సైతం పణంగా పెట్టి విపత్తు సమయంలో తమను రక్షిస్తారనే నమ్మకం నేడు ప్రజలకు ఉంది. NDRF కూడా, ఎక్కువగా, మీ స్వంత సహచరులైన పోలీసు సిబ్బందిని కలిగి ఉంది. కానీ సమాజంలో పోలీసుల పట్ల ఈ భావన, గౌరవం ఉందా? NDRF లో పోలీసులు ఉన్నారు. NDRF కి కూడా గౌరవం ఉంది. NDRF లో పనిచేసే పోలీసు సిబ్బంది కూడా గౌరవించబడ్డారు. అయితే సామాజిక వ్యవస్థ అలా ఉందా? ఎందుకు అలా ఉంది? దీనికి సమాధానం మీకు కూడా తెలుసు. ప్రజల మనస్సులో పోలీసుల యొక్క ప్రతికూల అవగాహన దానికే పెద్ద సవాలు. కరోనా కాలం ప్రారంభంలో, ఈ అవగాహన కొద్దిగా మారిందని భావించారు. ఎందుకంటే పోలీసులు సోషల్ మీడియాలో పేదలకు సేవ చేయడం, ఆకలితో ఉన్నవారికి ఆహారం ఇవ్వడం, ఆహారం వండడం మరియు పేదలకు అందించడం వంటి వీడియోలను ప్రజలు చూస్తున్నారు. అందువల్ల, పోలీసుల పట్ల సమాజంలో అవగాహనలో మార్పు వచ్చింది. కానీ అదే పాత పరిస్థితి మళ్లీ వచ్చింది. అంతెందుకు, ప్రజల విశ్వాసం ఎందుకు మెరుగుపడదు, విశ్వసనీయత ఎందుకు మెరుగుపడదు?
మిత్రులారా,
దేశ భద్రత కోసం, శాంతిభద్రతల ను కాపాడటానికి, ఉగ్రవాదాన్ని నిర్మూలించడానికి కూడా మన పోలీసు సిబ్బంది తమ ప్రాణాలను త్యాగం చేస్తారు. మీరు చాలా రోజులు ఇంటికి వెళ్లలేకపోతున్నారు మరియు పండుగలలో కూడా మీరు తరచుగా మీ కుటుంబానికి దూరంగా ఉండాలి, కానీ పోలీసుల ఇమేజ్ విషయానికి వస్తే, ప్రజల వైఖరి మారుతుంది. ఈ తరహా వైఖరి మార్చడం పోలీసు సేవ లో చేరిన కొత్త తరం బాధ్యత; పోలీసుల యొక్క ఈ ప్రతికూల అవగాహన అంతం కావాలి. మీరు దీన్ని చేయాలి. మీరు శిక్షణ పొందుతున్నప్పుడు సంవత్సరాలుగా ప్రబలంగా ఉన్న పోలీసు శాఖ యొక్క సంప్రదాయాలతో మీరు ప్రతిరోజూ ముఖాముఖికి రావాలి. వ్యవస్థ మిమ్మల్ని మార్చినా లేదా మీరు వ్యవస్థని మార్చినా మీ శిక్షణ, సంకల్పం మరియు మీ మనోబలం మీద ఆధారపడి ఉంటుంది. మీ ఉద్దేశాలు ఏమిటి? మీరు ఏ ఆదర్శాలకు కట్టుబడి ఉన్నారు? ఆ ఆశయాలను నెరవేర్చేటప్పుడు మీరు ఏ సంకల్పంతో ముందుకు సాగుతున్నారు? అది మీ ప్రవర్తనకు సంబంధించినది మాత్రమే. ఒక విధంగా, ఇది మీకు మరొక పరీక్ష. మీరు ఇందులో కూడా విజయం సాధిస్తారని నేను ఖచ్చితంగా విశ్వసిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
నేను మా పొరుగు దేశాల యువ అధికారులకు కూడా నా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను. భూటాన్, నేపాల్, మాల్దీవులు, మారిషస్ అయినా, మనమందరం పొరుగువారమే కాదు, మన ఆలోచనా విధానం, సామాజిక అంశాలలో కూడా చాలా సారూప్యత కలిగి ఉన్నాము. మనమందరం దుఃఖం, సంతోషం సమయంలో సహచరులం. ఏదైనా విపత్తు లేదా సమస్య వచ్చినప్పుడు, మనం మొదట ఒకరికొకరు సహాయం చేసుకుంటాము. కరోనా కాలంలో కూడా మనం దీనిని చేసి చూపించాం. అందువల్ల, రాబోయే సంవత్సరాల్లో వృద్ధిలో మన భాగస్వామ్యం కూడా పెరగనుంది. నేరాలు మరియు నేరస్థులు సరిహద్దులు దాటినప్పుడు ప్రత్యేకించి నేడు పరస్పర సమన్వయం చాలా ముఖ్యం. సర్దార్ పటేల్ అకాడమీలో గడిపిన ఈ రోజులు మీ కెరీర్, మీ జాతీయ మరియు సామాజిక నిబద్ధత మరియు భారతదేశంతో స్నేహాన్ని బలోపేతం చేసుకోవడానికి కూడా సహాయపడతాయని నేను విశ్వసిస్తున్నాను. మరోసారి మీకు శుభాకాంక్షలు! ధన్యవాదాలు!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address to IPS probationers at the Sardar Vallabhbhai Patel National Police Academy
31 JUL 2021 2:18PM by PIB Delhi
I enjoyed talking to all of you. It is my endeavor every year that I interact with young friends like you, so as to know about your thoughts. Your words, questions and inquisitiveness help me too to deal with the challenges of the future.
Friends,
This discussion is happening at a time when India is celebrating the Amrit Mahotsav of 75 years of its Independence. The date of August 15 this year brings with it the 75th anniversary of Independence. In the last 75 years, India has tried to build a better police service. The infrastructure related to police training has also improved a lot in recent years. Today, when I am talking to you, I can see the youths who will participate in ensuring law and order in India for the next 25 years. This is a huge responsibility. Therefore, we have to move forward with a new beginning and a new resolution.
Friends,
I do not know much as to how many of you have gone to Dandi or have seen the Sabarmati Ashram. But I want to remind you of the Dandi Yatra of 1930. Gandhiji had talked about shaking the foundation of British rule on the basis of Salt Satyagraha. He also said that "when the means are just and right, God also stands by".
Friends,
Mahatma Gandhi left the Sabarmati Ashram with a small group. As days passed, people, wherever they were, started joining the Salt Satyagraha. When Gandhiji completed his journey in Dandi after 24 days, the entire country stood up in unison. From Kashmir to Kanyakumari and Attock to Cuttack, the entire India had become animated. Remember that emotion and the will-power. It was this fervor and solidarity that fired the power of collectivism for India's freedom struggle. The country is demanding the same spirit for change and willpower from the youth. The tide that rose in the country between 1930 and 1947, the way the youth of the country came forward and the entire young generation got united for one goal, today the same spirit is expected from you as well. We all have to live in this spirit and stick to this resolution. At that time, the people of the country, especially the youth, had fought for Swaraj (self-rule). Today you have to work wholeheartedly for Surajya (good rule). At that time people were ready to die for the freedom of the country. Today you have to move forward with the spirit of living for the country. How our police service will be, how strong it will be after 25 years, when 100 years of India's independence will be completed, it will depend on your actions today. You have to build the foundation on which the edifice of the grand and disciplined India of 2047 will be built. Time has chosen youth like you to fulfill this resolve. And I consider it a great privilege for all of you. You are starting your career at a time when India is going through a phase of transformation in every field and every level. The next 25 years of your career will also be the most important 25 years of India's development. Therefore, your preparation, your state of mind should be in line with this greater goal. In the next 25 years, you will work in different positions in different parts of the country and play different roles. You all have a huge responsibility of building a modern, effective and sensitive police service. Therefore, you always have to remember that you are on a special mission for 25 years, and India has specially chosen you for that.
Friends,
Experiences around the world show that when a nation moves forward on the path of development, the challenges from outside the country and from within the country also mount equally. Therefore, your challenge is to continuously prepare policing in this era of technological disruption. Your challenge is to stop new modes of crime with even more innovative ways. You will also have to develop and apply new experiments, research and methods, especially regarding cyber security.
Friends,
Your role is important in ensuring that the countrymen, who have been given whichever rights by the Constitution and the democracy of the country, perform the duties expected of them. Therefore, the expectations from you are high and your conduct is always monitored. There will also be a lot of pressure on you. You don't have to think only within the boundaries of the police station or the police headquarters. You also have to be familiar with every role in the society, be friendly and always keep the dignity of the uniform supreme. One more thing you always have to keep in mind. You will be serving in different districts and cities of the country. Therefore, you have to remember one mantra all the time. Whatever decision you take while in the field, it should be in the interest of the country, it should have a national perspective. Your scope of work and problems will often be local, so this mantra will be very useful while dealing with them. You have to always keep in mind that you are the flag bearer of ‘Ek Bharat, Shrestha Bharat’ (One India, Supreme India) too. Therefore, your every action should reflect the spirit of Nation First, Always First.
Friends,
I can also see a new generation of glorious women officers in front of me. Over the years, a continuous effort has been made to increase the participation of girls in the police force. Our daughters inculcate the values ​​of humility, spontaneity and sensitivity along with efficiency and accountability in the police service. Similarly, the states are also working to implement the commissioner system in cities with a population of more than one million. So far, this system has been implemented in many cities of 16 states. I am sure that positive steps will be taken in other places as well.
Friends,
To make policing futuristic and effective, it is very important to work with collectiveness and sensitivity. Even in this Corona period, we have seen how our colleagues in the police have played a big role in handling the situations. Our policemen have worked shoulder to shoulder with the countrymen in the fight against Corona. Many police personnel have had to sacrifice their lives in this effort. I pay my respectful homage to all those jawans, police comrades, and on behalf of the country, I extend my condolences to their families.
Friends,
I want to put one more aspect before you. These days we see that wherever natural calamity, floods, cyclonic storms or landslides occur, our NDRF comrades are there with full readiness. The name of NDRF during the disaster instills confidence among the people. NDRF has created this credibility with its excellent work. Today people have faith that NDRF personnel will save them in times of disaster even by putting their lives on the line. NDRF also, mostly, has personnel from police force, who are your own companions. But do the police command this feeling and respect in the society? There are policemen in the NDRF. NDRF also has respect. The police personnel working in NDRF are also respected. But is the social system like that? Why is it so? You also know the answer to this. The negative perception of the police in the public mind is a big challenge in itself. At the beginning of the Corona period, it was felt that this perception had changed a bit. Because people were watching the videos on social media of policemen serving the poor, feeding the hungry, cooking food and delivering it to the poor. Therefore, there was a change in the perception in society towards the police. But the same old situation has returned again. After all, why does the people’s trust not improve, why does the credibility not improve?
Friends,
Our police personnel even sacrifice their lives for the security of the country, to maintain law and order and to eliminate terror. You are unable to go home for many days and you often have to stay away from your family even during festivals, but when it comes to the image of the police, the attitude of the people changes. It is the responsibility of the new generation joining the police to change this image; this negative perception of the police should end. You have to do this. You have to come face-to-face every day with the established traditions of the police department that have been prevalent for years while you undergo training. It depends on your training, willpower and your morale whether the system changes you or you change the system. What are your intentions? What ideals are you attached to? With what resolve are you proceeding while fulfilling those ideals? That only matters about your behavior. In a way, this will be another test for you. And I am sure you will be successful in this too.
Friends,
I would also like to extend my best wishes to the young officers of our neighboring countries here. Be it Bhutan, Nepal, Maldives or Mauritius, we are not only neighbors but we also have a lot in common in our thinking and social fabric. We are all companions of happiness and sorrow. Whenever there is any calamity or problem, we are the first to help each other. We have experienced this even in the Corona period. Therefore, our partnership is bound to grow for development in the years to come. Mutual coordination is more important especially today when crime and criminals are beyond borders. I am sure that the days you spent at Sardar Patel Academy will help you in cementing your career, your national and social commitment and friendship with India. Once again wishing you all the very best! Thank you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.