Ministry of Defence
BRO restores connectivity at Yarlung-Lamang road in rain-hit Arunachal Pradesh
31 JUL 2021 12:15PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• BRO carries out round-the-clock restoration work braving adverse weather
• Line of communication & light vehicle connectivity restored
• BRO assets continue to be deployed to ensure full connectivity
• The road breached at multiple locations due to cloud burst
Border Roads Organisation (BRO) has restored connectivity at Yarlung-Lamang road in Shi Yomi district of Arunachal Pradesh. On July 26-27, 2021, the road was breached at multiple locations due to incessant rain and cloud burst.
Project Brahmank of BRO had mobilised its Engineer Task Force and Quick Response Team comprising skilled manpower and equipment like JCB, Dozers and Excavators. Braving tough weather conditions, fifty BRO personnel continued round-the-clock restoration work day with heavy equipment.
On July 27, 2021, the line of communication was restored for pedestrians and transhipment facility was provided to the Armed Forces personnel so that essential services like ration and medical facility reach the troops deployed at forward areas. The light vehicle connectivity was restored on July 28, 2021. The BRO continues to deploy its resources to ensure full connectivity by August 03, 2021.
The road under Project Brahmank of BRO was inaugurated on June 17, 2021. The strategically important road is crucial for the Armed Forces personnel posted in forward areas as well as the villages.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వరద బాధిత అరుణాచల్‌ప్రదేశ్‌లో యార్లుంగ్‌-లమాంగ్‌ రహదారిని పునరుద్ధరించిన బీఆర్‌వో
31 JUL 2021 12:15PM by PIB Hyderabad
ముఖ్యాంశాలు:
ప్రతికూల వాతావరణాన్ని ధైర్యంగా ఎదుర్కొంటూ 24 గంటలూ పని చేస్తున్న బీఆర్‌వో
సమాచార మార్గాలు పునరుద్ధరణ, తేలికపాటి వాహనాలకు అనుమతి
సంపూర్ణ అనుసంధానం కోసం అన్ని వనరులనూ వినియోగిస్తున్న బీఆర్‌వో
కుంభవృష్టి కారణంగా అనేకచోట్ల కొట్టుకుపోయిన రహదారి
అరుణాచల్ ప్రదేశ్‌లోని షి యోమి జిల్లాలో ఉన్న యార్లుంగ్-లమాంగ్ రహదారిని 'సరిహద్దు రహదారుల సంస్థ' (బీఆర్‌వో) పునరుద్ధరించింది. ఈ నెల 26, 27 తేదీల్లో కురిసిన కుంభవృష్టి కారణంగా ఈ రహదారి అనేకచోట్ల కొట్టుకుపోయింది.
ప్రాజెక్ట్ బ్రహ్మాంక్‌కు చెందిన ఇంజినీర్ టాస్క్‌ఫోర్స్‌ అండ్‌ క్విక్ రెస్పాన్స్‌ బృందాన్ని బీఆర్‌వో సహాయ చర్యల కోసం పంపింది. నైపుణ్యంగల సిబ్బందితోపాటు, జేసీబీ, డోజర్లు, ఎక్స్‌కావేటర్లు ఈ బృందంలో ఉన్నాయి. కఠిన పరిస్థితులను ఎదుర్కొంటూ, యాభై మంది బీఆర్‌వో సిబ్బంది రాత్రింబవళ్లూ పునరుద్ధరణ పనులు కొనసాగిస్తున్నారు.
ప్రజలు నడిచి వెళ్లేందుకు, సాయుధ దళాల సిబ్బందికి రవాణా కోసం ఈ నెల 27న రహదారిని కొంతవరకు పునరుద్ధరించగలిగారు. దీనివల్ల, ఎగువనున్న ప్రాంతాల్లోని సైనిక సిబ్బందికి నిత్యావసరాలు, వైద్య సదుపాయాల వంటి అత్యవసర సేవలు అందుతున్నాయి. తేలికపాటి వాహనాలు వెళ్లేలా 28వ తేదీ నాటికి రహదారిని పునరుద్ధరించారు. ఆగస్టు 3వ తేదీ నాటికి సంపూర్ణ పునరుద్ధరణ జరిగేలా బీఆర్‌వో తన వనరులను మోహరించింది.
బ్రహ్మంక్‌ ప్రాజెక్టులో భాగమైన రహదారిని ఈ ఏడాది జూన్‌ 17న ప్రారంభించారు. వ్యూహాత్మకంగా ముఖ్యమైన ఈ రహదారి, ఎగువ ప్రాంతాల్లో విధుల్లో ఉన్న సాయుధ దళాలకు, చుట్టుపక్కల గ్రామాలకు కీలకమైనది.