Ministry of Defence
BRO restores connectivity at Yarlung-Lamang road in rain-hit Arunachal Pradesh
31 JUL 2021 12:15PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• BRO carries out round-the-clock restoration work braving adverse weather
• Line of communication & light vehicle connectivity restored
• BRO assets continue to be deployed to ensure full connectivity
• The road breached at multiple locations due to cloud burst
Border Roads Organisation (BRO) has restored connectivity at Yarlung-Lamang road in Shi Yomi district of Arunachal Pradesh. On July 26-27, 2021, the road was breached at multiple locations due to incessant rain and cloud burst.
Project Brahmank of BRO had mobilised its Engineer Task Force and Quick Response Team comprising skilled manpower and equipment like JCB, Dozers and Excavators. Braving tough weather conditions, fifty BRO personnel continued round-the-clock restoration work day with heavy equipment.
On July 27, 2021, the line of communication was restored for pedestrians and transhipment facility was provided to the Armed Forces personnel so that essential services like ration and medical facility reach the troops deployed at forward areas. The light vehicle connectivity was restored on July 28, 2021. The BRO continues to deploy its resources to ensure full connectivity by August 03, 2021.
The road under Project Brahmank of BRO was inaugurated on June 17, 2021. The strategically important road is crucial for the Armed Forces personnel posted in forward areas as well as the villages.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਮਾ ਸੜਕ ਸੰਗਠਨ ਨੇ ਵਰਖਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਯਾਰਲੁੰਗ - ਲਮਾਂਗ ਮਾਰਗ ’ਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਸੇਵਾਵਾਂ ਬਹਾਲ ਕੀਤੀਆਂ
31 JUL 2021 12:15PM by PIB Chandigarh
ਮੁੱਖ ਬਿੰਦੂ:
· ਖਰਾਬ ਮੌਸਮ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਬੀ.ਆਰ.ਓ. ਨੇ ਆਵਾਜਾਈ ਬਹਾਲੀ ਲਈ 24 ਘੰਟੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ
· ਪੈਦਲ ਚੱਲਣ ਅਤੇ ਹਲਕੇ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਸੜਕ ਸੰਪਰਕ ਸਹੂਲਤ ਫਿਰ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈ
· ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕਨੇਕਟਿਵਿਟੀ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬੀ.ਆਰ.ਓ. ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਲਗਾਤਾਰ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
· ਬਾਦਲ ਫੱਟਣ ਨਾਲ ਕਈ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਸੜਕ ਟੁੱਟੀ।
ਸੀਮਾ ਸੜਕ ਸੰਗਠਨ (ਬੀ.ਆਰ.ਓ.) ਨੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼ਿ ਯੋਮੀ ਜਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਯਾਰਲੁੰਗ- ਲਮਾਂਗ ਰੋਡ ’ਤੇ ਸੜਕ ਸੰਪਰਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਬਹਾਲ ਕਰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। 26-27 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਵਰਖਾ ਅਤੇ ਬਾਦਲ ਫੱਟਣ ਦੀਆਂ ਘਟਨਾਵਾਂ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕਈ ਸਥਾਨਾਂ ’ਤੇ ਸੜਕ ਨੁਕਸਾਨੀ ਗਈ ਸੀ।
ਬੀ.ਆਰ.ਓ. ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੇਕਟ ਬ੍ਰਹਮੰਕ ਨੇ ਆਪਣੇ ਇੰਜੀਨਿਅਰਿੰਗ ਟਾਸਕ ਫੋਰਸ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਲੋੜੀਂਦੇ ਉਪਕਰਣ ਦੇ ਨਾਲ ਸੜਕ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਕਰਨ ਲਈ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਕੁਸ਼ਲ ਜਨਸ਼ਕਤੀ ਅਤੇ ਜੇ.ਸੀ.ਬੀ., ਡੋਜਰ ਅਤੇ ਉਤਖਨਨ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਸ਼ਾਮਿਲ ਸੀ। ਖਰਾਬ ਮੌਸਮ ਦੇ ਹਲਾਤਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਬੀ.ਆਰ.ਓ. ਦੇ 50 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਭਾਰੀ ਸਾਜੋ ਸਾਮਾਨ ਦੇ ਨਾਲ 24 ਘੰਟੇ ਸੇਵਾ ਬਹਾਲੀ ਦਾ ਕੰਮ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ।
27 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਪੈਦਲ ਚੱਲਣ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ਸੜਕ ਸੰਪਰਕ ਸੇਵਾ ਬਹਾਲ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਦੇ ਮੁਲਾਜਮਾਂ ਨੂੰ ਟ੍ਰਾਂਸਸ਼ਿਪਮੈਂਟ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਤਾਂਕਿ ਰਾਸ਼ਨ ਅਤੇ ਚਿਕਿਤਸਾ ਸਹੂਲਤ ਵਰਗੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅੱਗੇ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਸੈਨਿਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਈਆਂ ਜਾ ਸਕਣ। ਹਲਕੇ ਵਾਹਨਾਂ ਲਈ ਆਵਾਜਾਈ ਸਹੂਲਤ ਨੂੰ 28 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਬਹਾਲ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਸੀਮਾ ਸੜਕ ਸੰਗਠਨ ਨੇ 03 ਅਗਸਤ 2021 ਤੱਕ ਆਵਾਜਾਈ ਸੇਵਾ ਫਿਰ ਤੋਂ ਯਕੀਨੀ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਨੂੰ ਤੈਨਾਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੈ।
ਬੀ.ਆਰ.ਓ. ਦੇ ਪ੍ਰੋਜੇਕਟ ਬ੍ਰਹਮੰਕ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਸ ਸੜਕ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ 17 ਜੂਨ 2021 ਨੂੰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਰਣਨੀਤੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਨਾਲ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਇਹ ਸੜਕ ਅੱਗੇ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਪਿੰਡਾਂ ਵਿੱਚ ਤੈਨਾਤ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਵੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਹੈ ।