രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
കട്ട്‌ലാസ് എക്സ്പ്രസ് -2021
29 JUL 2021 11:04AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: 29 ,ജൂലായ് 2021
കെനിയയിൽ ജൂലൈ 26 മുതൽ ഓഗസ്റ്റ് 21 വരെ നടത്തുന്ന കട്ട്ലാസ് എക്സ്പ്രസ് 2021 (സിഇ 21) എന്ന ബഹുരാഷ്ട്ര നാവികാഭ്യാസ പ്രകടനത്തിൽ ഇന്ത്യൻ നേവൽ ഷിപ്പ് തൽവാർ പങ്കെടുക്കുന്നു. ജൂലൈ 26 മുതൽ 28 വരെ മൊംബാസയിൽ നടന്ന തുറമുഖ ഘട്ടത്തിൽ, ഇന്ത്യൻ നേവി മറൈൻ കമാൻഡോകളുടെ (മാർക്കോസ്) ഒരു സംഘം കെനിയ, ജിബൂട്ടി, മൊസാംബിക്ക്, കാമറൂൺ, ജോർജിയയിലെ കോസ്റ്റ് ഗാർഡ് എന്നീ നാവികസേനകളിൽ നിന്നുള്ള ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് പരിശീലനം നൽകി..മൊംബാസയിലെ ബന്ദാരി മാരിടൈം അക്കാദമിയിൽ നടന്ന പരിശീലന പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുത്ത വിദേശ നാവികരുമായി സന്ദർശനം, ബോർഡ്, തിരയൽ, പിടിച്ചെടുക്കൽ (വിബിഎസ്എസ്) എന്നീ പ്രവർത്തനങ്ങൾ നിർവ്വഹിക്കുന്നതിനുള്ള മികച്ച രീതികൾ ഇന്ത്യൻ കമാൻഡോകൾ പങ്കിട്ടു.
പശ്ചിമ ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിലെ അനധികൃത സമുദ്രപ്രവർത്തനങ്ങളെ തടയുന്നതിന് യുഎസ്, കിഴക്കൻ ആഫ്രിക്കൻ രാജ്യങ്ങൾ , പടിഞ്ഞാറൻ ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്ര രാജ്യങ്ങൾ എന്നി രാജ്യങ്ങളുടെ കഴിവുകൾ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് പ്രാദേശിക സഹകരണം, സമുദ്ര ഡൊമെയ്ൻ അവബോധം, വിവരങ്ങൾ പങ്കിടൽ രീതികൾ എന്നിവ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനാണ് നാവികാഭ്യാസ പ്രകടനം കട്ട്‌ലാസ് എക്സ്പ്രസ് രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്.

Ministry of Defence
INS Talwar in exercise Cutlass Express-21 conduct of VBSS training by Indian Navy
29 JUL 2021 11:04AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Talwar is participating in the multi-national maritime exercise Cutlass Express 2021 (CE 21), being conducted from 26 Jul to 06 Aug 21 in Kenya. In the harbour phase, which was conducted from 26 -28 Jul at Mombasa, a team of Indian Navy Marine Commandos (MARCOS) conducted training of personnel from navies of Kenya, Djibouti, Mozambique, Cameroon and Coast Guard of Georgia. The MARCOS shared the best practicesin executing Visit, Board, Search, and Seizure (VBSS) operations with the participating foreign Navy sailors during the exercise, which was held at the Bandari Maritime Academy in Mombasa.
Exercise Cutlass Express is designed to improve regional cooperation, maritime domain awareness and information sharing practices to increase capabilities between the U.S., East African and Western Indian Ocean nations to counter illicit maritime activity in the Western Indian Ocean.