ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 45 ಕೋಟಿ ಹೆಗ್ಗುರುತು ದಾಟಿದ ಕೋವಿಡ್ – 19 ಲಸಿಕಾ ಅಭಿಯಾನ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 43 ಲಕ್ಷ ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳ ನೀಡಿಕೆ
ಚೇತರಿಕೆ ದರ 97.38 % ರಷ್ಟು
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 43,509 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಪತ್ತೆ
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು (4,03,840) ಪ್ರಸ್ತುತ ಒಟ್ಟು 1.28% ರಷ್ಟು ದಾಖಲು
ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ (2.52%) 52 ವಾರಗಳಲ್ಲಿ ಶೇ 5 ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ದಾಖಲು
29 JUL 2021 10:00AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆ 45 ಕೋಟಿ ಹೆಗ್ಗುರುತು ದಾಟಿದೆ. ಇಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 8 ಗಂಟೆಗೆ ದೊರೆತ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮಾಹಿತಿಯಂತೆ ಪ್ರಸ್ತುತ 54,11,501 ಅವಧಿಗಳಲ್ಲಿ 45,07,06,257 ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಹಾಕಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 43,92,697 ಲಸಿಕೆ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಇವರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,02,96,166
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
77,71,787
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯೂ ಗಳು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
1,79,14,176
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
1,10,81,579
18-44 ವಯೋಮಿತಿಯೊಳಗಿನವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
14,68,84,314
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
72,09,744
45-59 ವಯೋಮಿತಿಯೊಳಗಿನವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
10,30,99,861
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
3,68,42,675
60 ವರ್ಷ ಮೀರಿದವರು
ಮೊದಲ ಡೋಸ್
7,43,50,754
ಎರಡನೇ ಡೋಸ್
3,52,55,201
ಒಟ್ಟು
45,07,06,257
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಸಿಕೆಯ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕರಣದ ಹೊಸ ಹಂತ 2021 ಜೂನ್ 21 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ 19 ಲಸಿಕೆಯ ವೇಗವನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ವಿಸ್ತರಣೆ ಮಾಡಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಆರಂಭವಾದ ನಂತರದಿಂದ ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 3,07,01,612 ಮಂದಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 38,465 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ ಚೇತರಿಕೆ ದರ 97.38% ರಷ್ಟಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 43,509 ಸೋಂಕಿತರು ಪತ್ತೆಯಾಗಿದ್ದು, ನಿರಂತರ 32 ದಿನಗಳಿಂದ 50,000 ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗುತ್ತಿವೆ. ಕೇಂದ್ರ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನದ ಫಲವಾಗಿ ಫಲಿತಾಂಶ ಹೊರ ಹೊಮ್ಮಿದೆ.
ಭಾರತದ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 4,03,840 ರಷ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕು ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1.28% ರಷ್ಟಿದೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮಾರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 17,28,795 ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 46, 17,28,795 ಸೋಂಕು ಪತ್ತೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಒಂದೆಡೆ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿಯಾಗಿದ್ದು, ವಾರದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ 2.38 % ರಷ್ಟಿದೆ. ಮತ್ತು ದೈನಂದಿನ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಇಂದು 2.52 % ರಷ್ಟು ದಾಖಲಾಗಿದೆ. ನಿರಂತರ 52 ವಾರಗಳಿಂದ ಪಾಸಿಟಿವಿಟಿ ದರ ಶೇ 5 ಕ್ಕೂ ಕಡಿಮೆ ದಾಖಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 45 Cr
More than 43 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.38%
43,509 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,03,840) presently constitutes 1.28% of total cases
Daily Positivity Rate (2.52%) less than 5% for 52 consecutive days
29 JUL 2021 10:00AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 45 Cr yesterday. Cumulatively, 45,07,06,257 vaccine doses have been administered through 54,11,501 sessions, as per the provisional report till 8 am today. 43,92,697 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,96,166
2nd Dose
77,71,787
FLWs
1st Dose
1,79,14,176
2nd Dose
1,10,81,579
Age Group 18-44 years
1st Dose
14,68,84,314
2nd Dose
72,09,744
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,30,99,861
2nd Dose
3,68,42,675
Over 60 years
1st Dose
7,43,50,754
2nd Dose
3,52,55,201
Total
45,07,06,257
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,07,01,612 people have already recovered from COVID-19 and 38,465 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.38%.
India has reported 43,509 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-two continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,03,840 and active cases now constitute 1.28% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,28,795 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46 crore (46,26,29,773) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.38% and the Daily Positivity rate stands at 2.52% today. Daily Positivity rate has remained below 5% for 52 consecutive days now.