आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 45 कोटींचा टप्पा ओलांडला
गेल्या 24 तासात 43 लाखांपेक्षा अधिक लसीकरणाच्या मात्रा देण्यात आल्या
रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.38 %
गेल्या 24 तासात 43,509 नवीन दैनंदिन रुग्णांची नोंद
भारतात सध्या उपचाराधीन रुग्ण (4,03,840), एकूण रुग्णांच्या 1.28%
दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर (2.52%), सलग 52 व्या दिवशी हा दर 5 %पेक्षा कमी
29 JUL 2021 10:00AM by PIB Mumbai
भारतातील कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने काल 45 कोटींचा टप्पा ओलांडला आहे. आज सकाळी आठ वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार, एकूण 54,11,501 सत्रांमध्ये 45,07,06,257 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत. गेल्या 24 तासात 43,92,697 लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
यामध्ये समाविष्ट –
HCWs
1st Dose
1,02,96,166
2nd Dose
77,71,787
FLWs
1st Dose
1,79,14,176
2nd Dose
1,10,81,579
Age Group 18-44 years
1st Dose
14,68,84,314
2nd Dose
72,09,744
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,30,99,861
2nd Dose
3,68,42,675
Over 60 years
1st Dose
7,43,50,754
2nd Dose
3,52,55,201
Total
45,07,06,257
21 जून 2021 पासून कोविड - 19 सार्वत्रिक लसीकरणाचा नवा टप्पा सुरू झाला आहे. देशभरात कोविड लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती वाढविण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे.
महामारीच्या प्रारंभीच्या काळापासून कोरोनाची लागण झालेल्यांपैकी एकूण 3,07,01,612 जण पूर्वीच बरे झाले आहेत आणि 38,465 रुग्ण गेल्या 24 तासात बरे झाले आहेत. रुग्ण बरे होण्याचा दर 97.38 %
इतका आहे.
गेल्या 24 तासात 43,509 नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली आहे.
सलग 32 दिवस 50,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद होत असून केंद्र आणि राज्य सरकार/ केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा हा परिणाम आहे.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या आज 4,03,840 आहे आणि देशातील पॉझिटिव्ह रुग्णसंख्येच्या ती 1.28% इतकी आहे.
चाचण्या करण्याच्या क्षमतेत वाढ करीत, देशभरात गेल्या 24 तासात 17,28,795 चाचण्या करण्यात आल्या. आतापर्यंत भारताने 46 कोटींपेक्षा अधिक (46,26,29,773) चाचण्या केल्या आहेत.
एकीकडे देशभरात चाचणी क्षमतेत वाढ करण्यात आली आहे, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 2.38% आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर आज 2.52% आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर सलग 52 व्या दिवशी 5% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 45 Cr
More than 43 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.38%
43,509 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,03,840) presently constitutes 1.28% of total cases
Daily Positivity Rate (2.52%) less than 5% for 52 consecutive days
29 JUL 2021 10:00AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage crossed the landmark of 45 Cr yesterday. Cumulatively, 45,07,06,257 vaccine doses have been administered through 54,11,501 sessions, as per the provisional report till 8 am today. 43,92,697 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,96,166
2nd Dose
77,71,787
FLWs
1st Dose
1,79,14,176
2nd Dose
1,10,81,579
Age Group 18-44 years
1st Dose
14,68,84,314
2nd Dose
72,09,744
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,30,99,861
2nd Dose
3,68,42,675
Over 60 years
1st Dose
7,43,50,754
2nd Dose
3,52,55,201
Total
45,07,06,257
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,07,01,612 people have already recovered from COVID-19 and 38,465 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.38%.
India has reported 43,509 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-two continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,03,840 and active cases now constitute 1.28% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,28,795 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46 crore (46,26,29,773) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.38% and the Daily Positivity rate stands at 2.52% today. Daily Positivity rate has remained below 5% for 52 consecutive days now.