ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 44.61 കോടി പിന്നിട്ടു
24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത് 40 ലക്ഷത്തിലേറെ ഡോസ് വാക്സിൻ
രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.39 ശതമാനം
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 43,654 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 3,99,436; ചികിത്സയിലുള്ളത് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.27%
പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.51%) തുടർച്ചയായി 51-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
28 JUL 2021 10:11AM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്തിതുവരെ നൽകിയ ആകെ വാക്‌സിനുകളുടെ എണ്ണം 44.61 കോടി പിന്നിട്ടു. ഇന്ന് രാവിലെ 7 വരെയുള്ള താൽക്കാലിക റിപ്പോർട്ട് അനുസരിച്ച് 53,73,439 സെഷനുകളിലൂടെ ആകെ 44,61,56,659 വാക്‌സിൻ ഡോസ് നൽകി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 40,02,358 ഡോസ് വാക്‌സിൻ നൽകി.
ഇതിൽ ഇനിപ്പറയുന്നവ ഉൾപ്പെടുന്നു:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,02,93,723
രണ്ടാം ഡോസ് 77,53,002
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,79,07,362
രണ്ടാം ഡോസ് 1,10,20,080
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 14,44,83,609
രണ്ടാം ഡോസ് 68,86,188
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 10,25,21,263
രണ്ടാം ഡോസ് 3,62,42,655
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 7,41,18,104
രണ്ടാം ഡോസ് 3,49,30,673
ആകെ 44,61,56,659
ഏവർക്കും കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു നൽകുന്ന പ്രക്രിയയുടെ പുതിയ ഘട്ടത്തിന് രാജ്യത്ത് 2021 ജൂൺ 21നാണ് തുടക്കമായത്. രാജ്യത്തൊട്ടാകെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് അതിവേഗത്തിൽ നൽകുന്നതിന് കേന്ദ്രഗവൺമെന്റ് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ 3,06,63,147 പേരാണ് കോവിഡ് മുക്തരായത്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 41,678 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചു. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 97.39%.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 43,654 പേർക്കാണ്.
തുടർച്ചയായ 31-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്ര ത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,99,436 പേരാണ്. ഇത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.27% മാത്രമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി ഗണ്യമായി വർദ്ധിപ്പിച്ചതോടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 17,36,857 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 46 കോടിയിലേറെ (46,09,00,978) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
പരിശോധനകൾ വർധിപ്പിച്ചപ്പോൾ പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് നിലവിൽ 2.36 ശതമാനവും പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് ഇന്ന് 2.51 ശതമാനവുമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് തുടർച്ചയായ 51-ാം ദിവസവും 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെ തുടരുന്നു.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 44.61 Cr
More than 40 Lakh vaccine doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate stands at 97.39%
43,654 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (3,99,436) presently constitutes 1.27% of total cases
Daily Positivity Rate (2.51%) less than 5% for 51 consecutive days
28 JUL 2021 10:11AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage exceeded 44.61 Cr yesterday. Cumulatively,44,61,56,659 vaccine doses have been administered through 53,73,439 sessions, as per the provisional report till 8 am today. 40,02,358 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,93,723
2nd Dose
77,53,002
FLWs
1st Dose
1,79,07,362
2nd Dose
1,10,20,080
Age Group 18-44 years
1st Dose
14,44,83,609
2nd Dose
68,86,188
Age Group 45-59 years
1st Dose
10,25,21,263
2nd Dose
3,62,42,655
Over 60 years
1st Dose
7,41,18,104
2nd Dose
3,49,30,673
Total
44,61,56,659
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,06,63,147people have already recovered from COVID-19 and 41,678 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.39%.
India has reported 43,654daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since thirty-one continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 3,99,436 and active cases now constitute1.27% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,36,857tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 46 crore (46,09,00,978) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate is currently at 2.36% and the Daily Positivity rate stands at 2.51% today. Daily Positivity rate has remained below 5% for 51 consecutive days now.