ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਭਿਆਸ ਇੰਦਰ - 21
27 JUL 2021 10:47AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਰੂਸ ਵਿੱਚ 12ਵਾਂ ਸੰਯੁਕਤ ਸੈਨਾ ਅਭਿਆਸ ਇੰਦਰ - 21 ਇੱਕ ਤੋਂ 13 ਅਗਸਤ , 2021 ਤੱਕ ਰੂਸ ਦੇ ਵੋਲਗੋਗਰਾਦ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਵੇਗਾ । ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਆਤੰਕਵਾਦੀ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਸੰਯੁਕਤ ਕਾਰਵਾਈ ਸੰਬੰਧੀ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦੇ ਅਨੁਪਾਲਨ ਵਿੱਚ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸੇਨਾਵਾਂ ਅੰਤਕ ਵਿਰੋਧੀ ਅਭਿਆਸ ਕਰਨਗੀਆਂ ।
ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 250 ਸੈਨਿਕ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ । ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਦਲ ਵਿੱਚ ਮੈਕੇਨਾਇਜਡ ਇੰਫੇਂਟਰੀ ਬਟਾਲੀਅਨ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੈ । ਇਸ ਬਟਾਲੀਅਨ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆ ਵਿੱਚ ਔਖਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ , ਜਿਸਦੀ ਬਦੌਲਤ ਬਟਾਲੀਅਨ ਨੇ ਸਾਂਝੇ ਅਭਿਆਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਿਆਰੀ ਕਰ ਲਈ ਹੈ ।
ਅਭਿਆਸ ਇੰਦਰ - 21 ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਰੂਸੀ ਸੈਨਾ ਦੇ ਵਿੱਚ ਆਪਸੀ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਕੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ । ਇਸ ਅਭਿਆਸ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦੋਵੇਂ ਸੈਨਾਵਾਂ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਸਾਂਝਾ ਕਰਨਗੀਆਂ । ਇਸ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਰੂਸ ਦੇ ਵਿੱਚ ਲੰਬੇ ਸੌਹਾਰਦਪੂਰਣ ਦੋਸਤੀ ਸੰਬੰਧ ਵੀ ਮਜਬੂਤ ਹੋਣਗੇ । ਅਭਿਆਸ ਇੰਦਰ - 21 ਦੋਨਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜਬੂਤ ਕਰਨ ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮੀਲ ਦਾ ਪੱਥਰ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ ।

Ministry of Defence
EXERCISE INDRA-21
27 JUL 2021 10:47AM by PIB Delhi
12th Edition of Indo-Russia joint military Exercise INDRA 2021 will be held at Volgograd, Russia from 01 to 13 August 2021. The exercise will entail conduct of counter terror operations under the United Nations mandate by a joint force against international terror groups.
250 personnel from both the nations will form part of the exercise. The Indian Army contingent comprising of a Mechanised Infantry Battalion underwent rigorous training at different locations in India to refine their drills for participation in the joint exercise.
Exercise INDRA-21 will further strengthen mutual confidence and interoperability between the Indian & Russian Armies and enable sharing of best practices between the contingents of both the countries. The exercise will be yet another milestone in strengthening security cooperation and will serve to reinforce the longstanding bond of friendship between India and Russia.
SC, VBY