சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகம்
சிறுபான்மையினருக்கு வழங்கப்படும் கல்வி உதவித்தொகைகள் குறித்து அமைச்சரின் பதில்
26 JUL 2021 3:16PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மாநிலங்களவையில் கேள்விகளுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த மத்திய சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சர் திரு முக்தார் அப்பாஸ் நக்வி கீழ்காணும் தகவல்களை அளித்தார்.
மத்திய அரசால் அறிவிக்கப்பட்ட ஆறு சிறுபான்மை சமுதாயத்தினரான இஸ்லாமியர்கள், கிறித்துவர்கள், சீக்கியர்கள், புத்த மதத்தினர், பார்சிக்கள் மற்றும் சமணர்களின் நலனுக்காக, இப்பிரிவுகளில் உள்ள மாணவர்களுக்காக மெட்ரிக் கல்விக்கு முந்தைய மற்றும் பிந்தைய உதவித்தொகை திட்டங்கள் மற்றும் பேகம் ஹஸ்ரத் மஹால் தேசிய உதவித்தொகை உள்ளிட்டவற்றை சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகம் செயல்படுத்தி வருகிறது.
கடந்த ஏழு வருடங்களில், தேசிய கல்வி உதவித்தொகை தளம் மற்றும் நேரடி பலன் பரிவர்த்தனை மூலம் 4.52 கோடிக்கும் அதிகமான பயனாளிகளுக்கு உதவித்தொகை வழங்கப்பட்டுள்ளது. இதில் 53 சதவீதத்திற்கும் மேற்பட்டவர் பெண்கள் ஆவர்.
2011 மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பின் படி, மொத்தமுள்ள சிறுபான்மையினரில் 3.61 சதவீதம் புத்த மதத்தினர், 11.9 சதவீதம் கிறித்துவர்கள், 1.9 சதவீதம் சமணர்கள், 73.66 சதவீதம் இஸ்லாமியர்கள், 0.02 சதவீதம் பார்சிக்கள் மற்றும் 8.91 சதவீதம் சீக்கியர்கள் உள்ளனர்.
சிறுபான்மையினருக்கான கல்வி உதவித்தொகை மூலம் பலனடைந்தவர்களை பொருத்தவரை இஸ்லாமியர்கள் 76.11 சதவீதமாகவும், கிறித்துவர்கள் 12.04 சதவீதமாகவும், சீக்கியர்கள் 7.88 சதவீதமாகவும், புத்த மதத்தினர் 2.70 சதவீதமாகவும், சமணர்கள் 1.23 சதவீதமாகவும், பார்சிக்கள் 0.014 சதவீதமாகவும் உள்ளனர்.
சிறுபான்மையினர் அதிகமுள்ள பகுதிகளில் சமூக பொருளாதார சொத்துக்களை உருவாக்கும் நோக்கில் பிரதமரின் ஜன் விகாஸ் திட்டத்தை சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகம் செயல்படுத்தி வருகிறது.
2018 மே மாதம் சீரமைக்கப்பட்ட இத்திட்டத்தின் மூலம் பலன் பெறும் மாவட்டங்களில் எண்ணிக்கை 196 மாவட்டங்களில் இருந்து 308 மாவட்டங்களாக உயர்த்தப்பட்டது. சிறுபான்மையினர் அதிகம் வசிக்கும் 870 வட்டங்கள், 321 நகரங்கள் மற்றும் 109 மாவட்ட தலைநகரங்களை இது உள்ளடக்கும். மேலும் விவரங்களை http:// www.minorityaffairs.gov.in எனும் தளத்தில் பார்க்கலாம்.
சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்பட்டு வரும் தன்னாட்சி பெற்ற அமைப்பான மௌலான ஆசாத் கல்வி நிறுவனம், சிறுபான்மை சமுதாயங்களை சேர்ந்த இளைஞர்களுக்கு பணி சார்ந்த திறன் வளர்த்தல் பயிற்சிகளை வழங்கி வருகிறது.
உத்தரப் பிரதேசம் உட்பட நாடு முழுவதும் 371 பயிற்சி மையங்கள் செயல்படுகின்றன. உத்தரப் பிரதேசத்தின் 22 மாவட்டங்களில் 65 பயிற்சி மையங்கள் திறக்கப்பட்டுள்ளன. பயிற்சி பெறுவர்களின் எண்ணிக்கை 9620 ஆகும். பயிற்சி உதவித் தொகையும் வழங்கப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்புகளைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739045
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739043
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1739042

Ministry of Minority Affairs
Scholarships for Minorities
26 JUL 2021 3:16PM by PIB Delhi
The Ministry of Minority Affairs implements Pre-Matric, Post Matric, Merit-cum-Means based Scholarship Schemes and Begum Hazrat Mahal National Scholarship Scheme for the educational empowerment of students belonging to six notified minority communities i.e. Buddhist, Christian, Jain, Muslim, Parsi and Sikh in all States/UTs across the country. During the last 7 years, more than 4.52 crore beneficiaries have been provided different scholarships through the National Scholarship Portal (NSP) and Direct Benefit Transfer (DBT) out of which more than 53% beneficiaries are female. The community-wise number of such scholarships sanctioned during the last three years i.e. 2018-19 to 2020-21 are as under:
Buddhist
Christian
Jain
Muslim
Sikh
Parsi
Population of the Minority Community and their % out of the total minority population as per 2011 census
84,42,972
(3.61%)
2,78,19,588
(11.9%)
44,51,753
(1.90%)
17,22,45,158
(73.66%)
2,08,33,116
(8.91%)
57,264
(0.02%)
Total number of Scholarships sanctioned to minority community and their percentage out of the total scholarships sanctioned.
5,27,837
(2.70%)
23,46,030
(12.04%)
24,0740
(1.23%)
148,28,288
(76.11%)
15,35,245
(7.88%)
2,764
(0.014%)
With the launch of the National Scholarship Portal (NSP) in 2015-16 and the revamped version of NSP 2.0 in 2016-17, the three Scholarship Schemes for minorities are being implemented through Direct Benefit Transfer (DBT) Mode. The NSP with its features of sanity check avoiding de-duplication, thereby resulting in elimination of middlemen, ghost beneficiaries, etc. Thus, during 2016-17 to 2020-21, a total of 9,35,977 fake and ineligible applicants were identified and removed from NSP. The community-wise and State/UT-wise data are not maintained.
This information was given by the Union Minister for Minority Affairs Shri Mukhtar Abbas Naqvi in a written reply in the Rajya Sabha today.