Ministry of Defence
IAF FLOOD RELIEF OPERATIONS: RATNAGIRI
23 JUL 2021 4:18PM by PIB Delhi
On 22 July 2021, at around 1:30 pm, the IAF received a message for requirement of flood relief operations in Chiplun and Khed towns of Ratnagiri district Maharashtra. When the weather permitted, a Mi-17 IV helicopter got airborne from Mumbai for Ratnagiri at 3:40 pm and landed at Ratnagiri at 5 pm. Bad weather did not permit any further operations in the evening.
Operations have resumed today with the helicopter deployed at Ratnagiri along with another one flown in from Mumbai. An NDRF team of 10 personnel with approximately one-ton load has also been flown in by IAF to Ratnagiri.
Today, a helicopter from Ratnagiri got airborne at 11:35 am, carried out reconnaissance and rescued two people before landing back at Ratnagiri. The IAF is also positioning two Mi-17V5s and two Mi-17s for flood relief operations. Another helicopter is standing by at Pune for any emergent requirement.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਹੜ੍ਹ ਰਾਹਤ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਜ਼ : ਰਤਨਾਗਿਰੀ
23 JUL 2021 4:18PM by PIB Chandigarh
22 ਜੁਲਾਈ 2021 ਨੂੰ ਕਰੀਬ ਦੁਪਹਿਰ ਡੇਢ ਵਜੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਨੂੰ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਰਤਨਾਗਿਰੀ ਜਿ਼ਲ੍ਹੇ ਦੇ ਚਿਪਲਨ ਤੇ ਖੇਦ ਕਸਬਿਆਂ ਤੋਂ ਹੜ੍ਹ ਰਾਹਤ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਜ਼ ਦੀ ਲੋੜ ਬਾਰੇ ਇੱਕ ਸੁਨੇਹਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਇਆ । ਜਦੋਂ ਮੌਸਮ ਠੀਕ ਹੋਇਆ ਤਾਂ ਇੱਕ ਐੱਮ ਆਈ — 17 (4) ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਦੁਪਹਿਰ 3 ਵਜ ਕੇ 40 ਮਿੰਟ ਤੇ ਮੁੰਬਈ ਤੋਂ ਰਤਨਾਗਿਰੀ ਲਈ ਚੱਲ ਪਿਆ ਅਤੇ ਸ਼ਾਮ 5 ਵਜੇ ਰਤਨਾਗਿਰੀ ਪਹੁੰਚਿਆ । ਖਰਾਬ ਮੌਸਮ ਕਰਕੇ ਸ਼ਾਮ ਨੂੰ ਕੋਈ ਹੋਰ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਰਤਨਾਗਿਰੀ ਵਿੱਚ ਤਾਇਨਾਤ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਨਾਲ ਅੱਜ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਜ਼ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਇੱਕ ਹੋਰ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਮੁੰਬਈ ਤੋਂ ਰਤਨਾਗਿਰੀ ਲਈ ਉੱਡਿਆ ਹੈ । 10 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਐੱਨ ਡੀ ਆਰ ਐੱਫ ਟੀਮ ਤਕਰੀਬਨ 1 ਟਨ ਭਾਰ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੁਆਰਾ ਉਡਾਨ ਰਾਹੀਂ ਰਤਨਾਗਿਰੀ ਪਹੁੰਚਾਈ ਗਈ ਹੈ ।
ਅੱਜ ਇੱਕ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਰਤਨਾਗਿਰੀ ਤੋਂ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜ ਕੇ 35 ਮਿੰਟ ਤੇ ਉੱਡਿਆ ਅਤੇ ਵਾਪਸ ਰਤਨਾਗਿਰੀ ਪਹੁੰਚਣ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਸ ਨੇ ਦੋ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ । ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਨੇ ਹੜ੍ਹ ਰਾਹਤ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਜ਼ ਲਈ 2 ਐੱਮ ਆਈ — 17 ਵੀ 5 ਐੱਸ ਅਤੇ 2 ਐੱਮ ਆਈ — 17 ਐੱਸ ਨੂੰ ਵੀ ਤਾਇਨਾਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਹੈਲੀਕਾਪਟਰ ਪੁਨੇ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਆਪਾਤਕਾਲੀਨ ਲੋੜ ਲਈ ਤਿਆਰ ਖੜਾ ਹੈ ।