ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿಶಿತ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್ ಅವರು ನಾಳೆ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದ ವೇಳೆ ಭಾರತೀಯ ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣದಿಂದ ಹುರಿದುಂಬಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
22 JUL 2021 8:59PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಮುಖ ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು:
ಮಾಜಿ ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಶದಾದ್ಯಂತದಿಂದ ಸಮಾಜದ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಜನಪ್ರಿಯ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ನಮ್ಮ ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಒಗ್ಗೂಡಲಿದ್ದಾರೆ.
32ನೇ ಬೇಸಿಗೆ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ನಾಳೆ ಟೋಕಿಯೋದಲ್ಲಿ ಆರಂಭವಾಗಲಿದ್ದು, ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಸಿಂಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿಶಿತ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್ ಅವರು ಮೇಜರ್ ಧ್ಯಾನ್ ಚಂದ್ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭವನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಆರಂಭಿಸಿರುವ #Cheer4India ಅಭಿಯಾನದ ಭಾಗವಾಗಿ, ನಮ್ಮ ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮಾಜಿ ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಸಮಾಜದ ಎಲ್ಲ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳ ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ದೇಶಾದ್ಯಂತದಿಂದ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗೂಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವರೆಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿರುವವರಲ್ಲಿ ಹರಿಯಾಣದ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಸಂದೀಪ್ ಸಿಂಗ್, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದ ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಯಶೋಧರಾ ರಾಜೇ ಸಿಂಧ್ಯಾ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಬ್ಯಾಡ್ಮಿಂಟನ್ ತರಬೇತುದಾರ ಪುಲ್ಲಾಲ ಗೋಪೀ ಚಂದ್ ಮತ್ತಿತರರು ಸೇರಿದ್ದಾರೆ.
ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು 56 ಮಹಿಳಾ ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಭಾರತವು 127 ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ತಂಡವನ್ನು ಈ ಬಾರಿಯ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಗೆ ಕಳುಹಿಸಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Shri Anurag Thakur and MoS Shri Nisith Pramanik will cheer for Indian athletes during Opening Ceremony from National Stadium tomorrow
22 JUL 2021 8:59PM by PIB Delhi
Key Highlight:
Eminent personalities from all walks which include ex-athletes and others from across the country will join the event to motivate our athletes
As the 32nd Summer Olympics will get underway tomorrow in Tokyo, Union Minister for Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur and Minister of State, Ministry of Youth Affairs and Sports Shri Nisith Pramanik will be watching the Opening Ceremony at Major Dhyan Chand National Stadium.
Eminent personalities from all walks which include ex-athletes and others from across the country will join the event to motivate our athletes as part of the #Cheer4India campaign envisioned by Prime Minister Shri Narendra Modi. Among those expected to join are Haryana Sports Minister Sandeep Singh, MP Sports Minister Yashodhara Raje Scindia, National Badminton Coach Pullela Gopichand, among others.
India will be sending their largest ever contingent of 127 athletes at these Olympics which also includes the highest female representation of 56 athletes.