Ministry of Defence
Indian Coast Guard rescues 12 crew of MV Kanchan in distress off Umargam, Gujarat
22 JUL 2021 11:31AM by PIB Delhi
- MV Kanchan stranded because of no power amid inclement weather.
- ICG’s MV Hermeez rescues all the 12 crew in a swift operation.
- More ICG vessels deployed for assistance.
Indian Coast Guard rescued all the 12 crew of Motor Vessel (MV) Kanchan stranded off Umargam, Gujarat on July 21, 2021. Maritime Rescue Coordination Centre (MRCC) Mumbai had received information from DG Communication center, Mumbai in the afternoon of July 21, 2021 that MV Kanchan is stranded due to contamination in fuel thereby rendering the engine non-operational and no electrical power onboard, amid inclement weather. Later in evening, the master of the vessel intimated that MV Kanchan, carrying steel coils as cargo, had dropped anchor and was tilting towards Starboard (right) side.
The MRCC Mumbai instantly activated the International Safety Net (ISN) and MV Hermeez was immediately diverted towards the distressed vessel. Braving rough seas, MV Hermeez safely evacuated all the 12 crew of MV Kanchan in a swift night operation.
DFXB.jpg)
Emergency Towing Vessel (ETV) Water Lily has also been deployed by DG Shipping, Mumbai for assisting the stranded vessel. In addition, two tugs have been deployed by the vessel owners to render assistance to the vessel.

સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય તટરક્ષક દળે ગુજરાતના ઉમરગામમાં સંકટમાં ફસાયેલા એમવી કંચનના 12 ક્રૂને બચાવ્યા
22 JUL 2021 11:31AM by PIB Ahmedabad
- ખરાબ હવામાન વચ્ચે વીજળી ન હોવાને કારણે એમવી કંચન ફસાયું
- આઇસીજીના એમવી હર્મીઝ દ્વારા એક ઓપરેશનમાં તમામ 12 ક્રૂને બચાવાયા
- સહાય માટે વધુ આઈસીજી જહાજોને તૈનાત કરવામાં આવ્યા
ભારતીય તટરક્ષક દળે 21 જુલાઈ, 2021ના રોજ ગુજરાતના ઉમરગામમાં ફસાયેલા મોટર વેસેલ (એમવી) કંચનના તમામ 12 ક્રૂને બચાવવામાં આવ્યા. મેરીટાઇમ રેસ્ક્યુ કોઓર્ડિનેશન સેન્ટર (એમઆરસીસી) મુંબઇને 21 મી જુલાઈ, 2021ના બપોરે ડી.જી. કમ્યુનિકેશન સેન્ટર, મુંબઇ પાસેથી માહિતી મળી કે એમવી કંચન બળતણનું દૂષિત થવાને કારણે ફસાયેલું છે, જેના કારણે એન્જિન કામ નથી કરી રહ્યું અને ખરાબ હવામાનની સ્થિતિને લીધે ત્યાં કોઈ વીજળી નથી. મોડી સાંજે જહાજના માલિકે જાણ કરી કે એમવી કંચન, સ્ટીલના કોઇલને કાર્ગો તરીકે લઈ જઈ રહ્યું હતું, એન્કર નીચે ઉતરી ગયું અને સ્ટારબોર્ડ (જમણી બાજુ) તરફ ઝુકી રહ્યું હતું.
એમઆરસીસી મુંબઇએ તુરંત જ ઇન્ટરનેશનલ સેફ્ટી નેટ (આઈએસએન) ને સક્રિય કર્યું અને એમવી હર્મીઝને તુરંત વ્યથિત જહાજ તરફ વાળવામાં આવ્યું. ઉબડ-ખાબડ સમુદ્રને પાર કરતા એમવી હર્મીઝે રાત્રિના એક ઓપરેશનમાં એમવી કંચનનાં તમામ 12 ક્રૂને સુરક્ષિત બહાર કાઢ્યા.
DFXB.jpg)
ડી.જી. શિપિંગ, મુંબઇ દ્વારા ફસાયેલા જહાજને મદદ કરવા માટે ઇમર્જન્સી ટોઈંગ વેસલ (ઇટીવી) વોટર લિલી પણ ગોઠવવામાં આવી છે. આ ઉપરાંત, વહાણના માલિકો દ્વારા વહાણને સહાય આપવા માટે બે ટગ ગોઠવવામાં આવી છે.