ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 41.54 కోట్లు దాటిన టీకా డోసుల పంపిణీ
కోలుకున్నవారి శాతం 97.36% కు పెరుగుదల
గత 24 గంటల్లో 42,015 కొత్త కోవిడ్ కేసులు
ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కేసులు 4,07,170, మొత్తం కేసుల్లో 1.30%
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.27%; 30 రోజులుగా 3% లోపే
21 JUL 2021 10:10AM by PIB Hyderabad
భారతదేశమంతటా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 41.54 కోట్లు దాటింది. 51,36,590 శిబిరాల ద్వారా మొత్తం 41,54,72,455 టీకా డోసుల పంపిణీ పూర్తయినట్టు ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం సూచిస్తోంది. గత 24 గంటలలో 34,25,446 టీకాలిచ్చారు. ఆ వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,02,75,614
రెండో డోస్
75,96,053
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,78,16,402
రెండో డోస్
1,05,07,207
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
12,93,89,636
రెండో డోస్
52,18,414
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
9,86,55,036
రెండో డోస్
3,11,44,936
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
7,25,79,524
రెండో డోస్
3,22,89,633
మొత్తం
41,54,72,455
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. కరోనా సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచి ఇప్పటిదాకా 3,03,90,687 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 36,977 మంది బాధితులు కోలుకున్నారు. దీంతో ఇప్పటి వరకూ కోలుకున్నవారి శాతం 97.36% అయింది.
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 42,015 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. 24 రోజులుగా కొత్త కేసులు 50 వేల లోపే ఉంటున్నాయి. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల తగ్గుదల కూడా కనబడుతోంది. ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 4,07,170 మంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.30% మాత్రమే.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 18,52,140 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన మొత్తం పరీక్షలు 44.91 కోట్లకు పైగా (44,91,93,273) అయ్యాయి.
ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.09% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.27% అయింది. వరుసగా 30 రోజులుగా ఇది 3% లోపు, 44 రోజులుగా 5% లోపే ఉంటోంది

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 41.54 Cr
Recovery Rate increases to 97.36%
42,015 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload (4,07,170) presently constitutes 1.30% of total cases
Daily Positivity Rate (2.27%) less than 3% for 30 consecutive days
21 JUL 2021 10:10AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 41.54 crores. Cumulatively, 41,54,72,455 vaccine doses have been administered through 51,36,590 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 34,25,446 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,75,614
2nd Dose
75,96,053
FLWs
1st Dose
1,78,16,402
2nd Dose
1,05,07,207
Age Group 18-44 years
1st Dose
12,93,89,636
2nd Dose
52,18,414
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,86,55,036
2nd Dose
3,11,44,936
Over 60 years
1st Dose
7,25,79,524
2nd Dose
3,22,89,633
Total
41,54,72,455
The new phase of universalization of COVID-19 vaccination has commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 3,03,90,687 people have already recovered from COVID-19 and 36,977 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.36%, which is showing a sustained increasing trend.
India has reported 42,015 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since twenty-four continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,07,170 and active cases now constitute 1.30% of the country's total Positive Cases.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,52,140 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 44.91 crore (44,91,93,273) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, weekly Positivity Rate is currently at 2.09% and the Daily Positivity rate stands at 2.27% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 30 consecutive days, and has remained below 5% for 44 consecutive days now.