హోం మంత్రిత్వ శాఖ
గాంధీనగర్ లోక్.సభ స్థానం పరిధిలో పలు అభివృద్ధి పనులు ప్రారంభం
రూ. 36కోట్ల ప్రభుత్వ పనులకు కేంద్ర హోమ్.మంత్రి అమిత్ షా శ్రీకారం
జగన్నాథ రథయాత్ర సందర్భంగా దేశప్రజలకు శుభాకాంక్షలు
అహ్మదాబాద్ జగన్నాథుడి ప్రార్థనల్లో పాల్గొన్న ప్రతిసారీ
తనకు కొత్తశక్తి అందుతోందన్న అమిత్ షా..
జగన్నాథుడి ఆశీస్సులు జనులందరిపై వర్షించాలని ఆకాంక్ష
నార్దీపూర్ గ్రామంలో రూ. 25కోట్ల
అభివృద్ధి పనులు జాతికి అంకితం
మన సంస్కృతీ సంప్రదాయాలు తెలుసుకోవాలంటే
ఎవరైనా నార్దీపూర్ వెళ్లాల్సిందేనని వ్యాఖ్య
గాంధీనగర్ నియోజకవర్గం పరిధిలో 3వేల జనాభాను మించిన
గ్రామాలను 2024లోగా అభివృద్ధి చేసేందుకు ప్రణాళిక..
పథకాల ప్రయోజనాలను నియోజకవర్గంలో ఎవరూ
కోల్పోరాదన్నదే తమ ధ్యేయమని వెల్లడి..
పద్దెనిమిదేళ్లు దాటిన వారందరికీ ఉచిత వ్యాక్సినేషన్.కు
ప్రధాని ఏర్పాట్లు. మనం తప్పనిసరిగా వ్యాక్సీన్ వేసుకోవాలి
గాంధీ ఆసుపత్రిలో సన్ ఫౌండేషన్ ఏర్పాటు చేసిన
ఆక్సిజన్ ప్లాంటుకు అమిత్ షా ప్రారంభోత్సవం
కోవిడ్.పై పోరులో ప్రత్యేక సేవలందించిన పౌరులకు
ప్రశంసా పత్రాల ప్రదానం
కోవిడ్.పై అవగాహన, బాధితులకు సాయం అందించాలన్న
ప్రధాని పిలుపునకు స్పందించిన గుజరాత్ రాజ్.భవన్
రాజ్.భవన్
12 JUL 2021 6:56PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్.లోని గాంధీ నగర్ లోక్ సభ నియోజకవర్గం పరిధిలో రూ. 36కోట్ల విలువైన వివిధ అభివృద్ధి పథకాలను, ప్రభుత్వ పనులను కేంద్ర హోమ్ మంత్రి అమిత్ షా ఈ రోజు ప్రారంభించారు. జగన్నాథ రథయాత్రను పురస్కరించుకుని ప్రజలకు ఈ సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. అహ్మదాబాద్ లోని జగన్నాథ ఆలయంలో జరిగే ప్రార్థనల్లో తాను చాలా ఏళ్లుగా పాల్గొంటున్నానని, పాల్గొన్న ప్రతి సారీ తనకు కొత్త శక్తి అందుతోందని ఆయన అన్నారు. ఈ రోజు కూడా భగవానుడి పూజల్లో పాల్గొనడం తనకు ఎంతో గౌరవప్రదమని, జగన్నాథ స్వామి ఎల్లపుడూ అందిరిపై తన ఆశీస్సులను వర్షిస్తూనే ఉంటాడని అమిత్ షా అన్నారు.
తాను ప్రాతినిధ్యం వహించే గాంధీ నగర్ లోక్ సభ నియోజకవర్గం పరిధిలోని నర్దీపూర్ గ్రామంలో రూ. 25కోట్ల విలువైన అభివృద్ధి కార్యక్రమాలను కేంద్ర హోమ్ మంత్రి ప్రారంభించారు. అదలాజ్ ప్రాంతంలో స్వామినారాయణ్ మందిర్ ఆధ్వర్యంలో నూతనంగా నిర్మించిన శారదామణి కమ్యూనిటీ సెంటర్ ను ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా అమిత్ షా మాట్లాడుతూ, ప్రజలెవరూ ఏ రాత్రీ ఆకలితో నిద్రించరాదన్న నియమం పెట్టుకున్న నర్దీపూర్ గ్రామానికి తాను వచ్చానని అన్నారు. ప్రజలే కాకుండా, ఏ ఇతర ప్రాణీ ఆకలితో నిద్రించరాదన్న లక్ష్యంతో ఇక్కడ ఏర్పాట్లు చేశారని కేంద్రమంత్రి అన్నారు. మన సంస్కృతీ, సంప్రదాయాలు, నియమాల గురించి తెలుసుకోదలిచిన వారెవరైనా నర్దీపూర్ గ్రామానికి రావచ్చని అన్నారు. నర్దీపూర్ తనకు ఎన్నో ఇచ్చిందని, తన బాల్యాన్ని నర్దీపూర్ లోనే గడిపానని, మన్సాలో పదవ తరగతి చదువుకొనే వరకూ తాను నర్దీపూర్ లోనే ఉన్నానని చెప్పారు. నర్దీపూర్ లో జరిగే ఎలాంటి అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకైనా తాను వస్తూ ఉంటానని, ప్రజలను కలుసుకుంటూనే ఉంటానని చెప్పారు. ఆసుపత్రి నిర్మాణం, పాఠశాల ఆధునికీకరణ, చిన్నపిల్లల పార్కు, నీటి సరస్సు అభివృద్ధి వంటి ఎలాంటి పనులు, కార్యక్రమాలకైనా తాను వస్తూనే ఉంటానన్నారు.
గాంధీ నగర్ లోక్ సభ నియోజకవర్గం పరిధిలో 3వేల జనాభాకు మించిన ప్రతి గ్రామాన్ని 2024లోగా అభివృద్ధి చేసేందుకు ఒక ప్రణాళిక రూపొందిందని అమిత్ షా తెలిపారు. నియోజకవర్గంలో ఉండే ప్రతి ఒక్కరూ,. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ, ముఖ్యమంత్రి విజయ్ రూపానీ, ఉప ముఖ్యమంత్రి నితిన్ పటేల్ ప్రారంభించే అన్ని పథకాల ప్రయోజనాలనూ అందుకోవలసిందేనని, ఏ ఒక్కరూ పథకాల ప్రయోజనాలను కోల్పోరాదన్నదే తమ ధ్యేయమని ఆయన అన్నారు. మరుగుదొడ్డి, వంటగ్యాస్, పైపు ద్వారా నీటి సరఫరా, విద్యుత్తు లేని ఇల్లు నియోజకవర్గంలో ఒక్కటి కూడా ఉండరాదన్నారు. కోవిడ్-19 మహమ్మారి వ్యాప్తి సమయంలో మనం చాలా క్లిష్టపరిస్థితులను చూశామని, సెకండ్ వేవ్ సందర్భంగా కోవిడ్ వైరస్ చాలా వేగంగా వ్యాప్తి చెందిందని అన్నారు. వైరస్ వ్యాప్తి తీవ్రతతో పరిస్థితి అదుపు తప్పినప్పటికీ, ప్రధానమంత్రి నరేంద్రమోదీ కృషితో ఆరేడు రోజుల్లోనే పరిస్థితి మెరుగుపడిందని, వివిధ గ్రామాలకు, నగరాలకు తగినంతమేర ఆక్సిజన్ పంపిణీ జరిగిందని అన్నారు. కోవిడ్ బారినపడి మనం పలువురిని కోల్పోయినప్పటికీ, గాంధీనగర్ లోక్ సభ నియోజకవర్గంలో, నర్దీపూర్ గ్రామంలో కోవిడ్ కారణంగా ఏ ఒక్కరూ మరణించే పరిస్థితికి ఆస్కారం ఇవ్వరాదంటూ మనం ప్రతిన బూనాలని ఆయన అన్నారు. దేశంలో పద్దెనిమిదేళ్లు పైబడిన వారందరికీ ఉచితంగా వ్యాక్సీన్ వేయడానికి ప్రధాని ఏర్పాట్లు చేశారని, మనమంతా తప్పకుండా వ్యాక్సీన్ వేయించుకోవాలని అమిత్ షా సూచించారు.
ఈ ప్రాంతంలో ఎర్రరంగు రేషన్ కార్డు కలిగిన కుటుంబాల్లో ఒక్కొక్కరికి నెలకు ఐదు కిలోగ్రాముల చొప్పున ఆహార ధాన్యాలను దీపావళి వరకూ పంపిణీ చేయడానికి ప్రధానమంత్రి ఏర్పాటు చేశారన్న సందేశాన్ని కార్డుదారులందరికీ చేరవేయాలని కేంద్ర హోమ్ మంత్రి విజ్ఞప్తి చేశారు. దేశంలోని 80కోట్ల మంది జనాభాకు ఆహార ధాన్యాల పంపిణీకి మోదీ ప్రభుత్వం ఏర్పాట్లు చేసిందని, ఈ కార్యక్రమం విజయవంతమయ్యేలా చూసేందుకు గ్రామాల్లో ప్రతిఒక్కరూ, ప్రత్యేకించి యువజనులు సమైక్యం కావాలని పిలుపునిచ్చారు.
గాంధీనగర్ లోని సివిల్ ఆసుపత్రిలో సన్ ఫౌండేషన్ సంస్థ ఏర్పాటు చేసిన ఆక్సిజన్ ప్లాంటును అమిత్ షా ప్రారంభించారు. ఈ సందర్భంగా ఆయన మాట్లాడుతూ, ఆక్సిజన్ ప్లాంటు ఏర్పాటుకోసం సన్ ఫౌండేషన్ చేసిన కృషి, గుజరాత్ లో కోవిడ్ కట్టడి పోరాటాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తుందన్నారు. ఈ ఆక్సిజన్ ప్లాంటు ఏర్పాటుతో ప్రజలకు దీర్ఘకాలిక ప్రయోజనాలు కలుగుతాయని ఆయన అన్నారు.
కోవిడ్-19 వైరస్ పై పోరాటంలో ప్రత్యేక సేవలందించిన వారికి రాజ్.భవన్ లో ప్రశంసా పత్రాలను ప్రదానం చేసిన సందర్భంగా కేంద్ర హోమ్ మంత్రి అమిత్ షా మాట్లాడుతూ, ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ సారథ్యంలో దేశం సమైక్యంగా కోవిడ్ మహమ్మారిపై పోరాటం జరిపిందని, ప్రతి ఒక్కరూ తమ వంతు సేవలందించారని అన్నారు. కోవిడ్-19 వైరస్ వ్యాప్తిపై అవగాహన కల్పించేందుకు, బాధితులందరికీ సేవలందించేందుకు రాజ్ భవన్ కార్యాలన్నీ కృషి చేయాలని ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ పిలుపునిచ్చారని, ఆయన పిలుపుమేరకు కోవిడ్ మహమ్మారి సోకిన ప్రజలకు అవసరమైన సహాయం అందించాలని అమిత్ షా సూచించారు. ఈ దిశగా గుజరాత్ రాజ్ భవన్ ఒక ప్రత్యేక కార్యక్రమం చేపట్టి స్వార్థరహితంగా ఎన్నో సేవలందించిందని, ఈ కార్యక్రమం ద్వారా ఎందరో పెద్దఎత్తున అందించిన సహాయం ప్రజలకు అందిందని అన్నారు. మోదీజీ నాయకత్వంలో కోవిడ్-19 వైరస్ పై పోరాటం జరిపిన ప్రతి ఒక్కరికీ తాను కృతజ్ఞతలు తెలియజేస్తున్నట్టు కేంద్రమంత్రి అమిత్ షా తెలిపారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah inaugurated various developmental works of the government worth Rs. 36 Crore in Gandhinagar Lok Sabha constituency
Greeted countrymen on the auspicious occasion of Jagannath Rath Yatra
On the auspicious occasion of Jagannath Rath Yatra I have been participating in the prayers at Jagannath Temple in Ahmedabad for many years and every time a new energy is received here
Had the privilege of worshiping the Supreme Lord even today, may the Supreme Lord Jagannath always shower His blessings on everyone
Dedicating the development works worth Rs 25 crore at Nardipur village in his Lok Sabha Constituency - Gandhinagar, Shri Amit Shah said today I have come to a village where people have made such a system that no person or living being goes to bed hungry
If anyone wants to know about our culture, rites and traditions, then he should visit Nardipur
There is a plan to bring development to every village, with a population of more than 3,000, in Gandhinagar Lok Sabha constituency by 2024
It is our endeavour that not a single person in the entire constituency should be deprived of the benefits of any scheme launched by the Prime Minister Shri Narendra Modi, Chief Minister Shri Vijay Rupani and Deputy Chief Minister Shri Nitin Patel
Prime Minister has made arrangements for free vaccination of people above 18 years of age and we must ensure vaccination
Union Home Minister Shri Amit Shah inaugurated oxygen plant constructed by Sun Foundation at Civil Hospital, Gandhinagar
Handed over citations to those who made a special contribution in the battle against COVID-19
Prime Minister Shri Narendra Modi has called on all Raj Bhavans to create public awareness during COVID-19 pandemic and to provide necessary help to affected people, in this direction Gujarat Raj Bhavan has started this drive of providing selfless service
Inaugurated the new Shardamani Community Center, constructed by Swaminarayan Mandir, Adalaj
12 JUL 2021 6:56PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah today inaugurated various developmental works of the government worth Rs.36 crore in Gandhinagar Lok Sabha constituency. Greeting people on the auspicious occasion of Jagannath Rath Yatra, Shri Amit Shah said that he has been participating in the prayers at Jagannath Temple in Ahmedabad for many years and each time a new energy is received here. I had the privilege of worshiping the Supreme Lord even today. May the Supreme Lord Jagannath always shower His blessings on everyone, Shri Amit Shah said.
The Union Home Minister inaugurated development works worth Rs 25 crore in Nardipur village of Gandhinagar Lok Sabha constituency and also inaugurated the newly constructed Shardamani Community Center by Swaminarayan Mandir, Adalaj. I have come to the village where people have made such a system that no one should go to bed hungry. Such arrangements have been made that not only people but also no living being goes to bed hungry. He said that if anyone wants to know our culture, rites and traditions, then he has to come to Nardipur. Shri Amit Shah also said Nardipur means more to him as he spent his childhood and underwent his education till SSC in Mansa. Shri Amit Shah said he will continue to visit Nardipur and meet the people, for development work of Nardipur, whether it be the dispensary, modernization of the school, the children's park or development of the pond.
Shri Amit Shah said that there is a plan to bring development to every village, with a population of more than 3,000, in Gandhinagar Lok Sabha constituency by 2024. It is our endeavour that not a single person in the entire constituency should be deprived of the benefits of any scheme launched by the Prime Minister Shri Narendra Modi, Chief Minister Shri Vijay Rupani and Deputy Chief Minister Shri Nitin Patel. The Union Home Minister said not a single house lacks a toilet, cooking gas, piped water and electricity. He said that we have seen a very difficult situation during the COVID-19 pandemic. In the second wave, the COVID-19 virus spread very rapidly, due to which it went out of control, but the Prime Minister Shri Narendra Modi tried to create such a system that, in just six to seven days, ten times oxygen supplies were despatched to villages and cities. Although we lost many people, Shri Amit Shah said let us now take a pledge that not a single person dies due to COVID-19 in Nardipur and in the whole of Gandhinagar Lok Sabha constituency. He said the Prime Minister has made arrangements for free vaccination of people above the age of 18 years and we must ensure vaccination.
The Union Home Minister said that a message should be conveyed to those who possess Red coloured ration cards in the entire area, that the Prime Minister has arranged for their families to get five kilogrammes food grains per person per month till Diwali. Shri Narendra Modi's government has made this arrangement for distribution of free food grains to 80 crore people of the country, this message should reach every person and youth in villages should get together to make this campaign successful.
Home Minister Shri Amit Shah inaugurated an oxygen plant constructed by Sun Foundation at Civil Hospital, Gandhinagar. On this occasion, Shri Amit Shah said that this effort of Sun Foundation will give more strength in the battle against COVID-19 in Gujarat and the people of the region will be benefited for a long time.
Home Minister Shri Amit Shah handed over citations at Raj Bhavan to dignitaries who made a special contribution in the battle against COVID-19. On this occasion, Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the country has unitedly battled the COVID-19 virus, and everyone has made an important contribution in this battle. Prime Minister Narendra Modi has called on all Raj Bhavans to create public awareness during the COVID-19 pandemic and to provide necessary help to people affected by it, and in this direction Gujarat Raj Bhavan has started this drive of providing selfless service in which many people contributed and relief reached the people. Shri Amit Shah thanked everyone for the battle they have fought against COVID-19, under the leadership of Modi ji