പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജൂലൈ 13 ന് ടോക്കിയോ ഒളിമ്പിക്സിന് പുറപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ അത്‌ലറ്റുകളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ആശയവിനിമയം നടത്തും
11 JUL 2021 3:42PM by PIB Thiruvananthpuram
ടോക്കിയോ ഒളിമ്പിക്സിന് പുറപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യൻ അത്‌ലറ്റുകളുടെ സംഘവുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ജൂലൈ 13 ന് വൈകുന്നേരം 5 മണിക്ക് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗ് വഴി ആശയവിനിമയം നടത്തും
ഗെയിമുകളിൽ പങ്കെടുക്കുന്നതിന് മുമ്പായി അത്ലറ്റുകളെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ശ്രമമാണ് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഇടപെടൽ. ടോക്കിയോ -2020 ൽ ഇന്ത്യയുടെ സംഘത്തെ സുഗമമാക്കുന്നതിനുള്ള തയ്യാറെടുപ്പുകൾ അദ്ദേഹം അടുത്തിടെ അവലോകനം ചെയ്തിരുന്നു. ചില കായികതാരങ്ങളുടെ പ്രചോദനാത്മക യാത്രകളെക്കുറിച്ചും അദ്ദേഹം മാൻ കി ബാത്തിൽ ചർച്ച ചെയ്തിരുന്നു, കൂടാതെ രാജ്യത്തെ മുന്നോട്ട് വരാനും അവരെ പൂർണ്ണഹൃദയത്തോടെ പിന്തുണയ്ക്കാനും പ്രേരിപ്പിച്ചു.
പരിപാടിയിൽ യുവജനകാര്യ കായിക മന്ത്രി ശ്രീ അനുരാഗ് താക്കൂർ പങ്കെടുക്കും. യുവജനകാര്യ കായിക സഹമന്ത്രി ശ്രീ. ശ്രീ നിസിത് പ്രമാണിക്, നിയമമന്ത്രി ശ്രീ കിരൺ റിജിജു തുടങ്ങിയവതുടങ്ങിയവർ പങ്കെടുക്കും.
ഇന്ത്യൻ സംഘത്തെക്കുറിച്ച്
ഇന്ത്യയിൽ നിന്ന് 18 കായിക വിഭാഗങ്ങളിലായി 126 അത്‌ലറ്റുകൾ ടോക്കിയോയിലേക്ക് പോകും. ഏതൊരു ഒളിമ്പിക്സിലേക്കും ഇന്ത്യ അയയ്ക്കുന്ന ഏറ്റവും വലിയ സംഘമാണിത്. ഇന്ത്യ പങ്കെടുക്കുന്ന 18 കായിക വിഭാഗങ്ങളിലുടനീളമുള്ള മൊത്തം 69 ഇവന്റുകൾ രാജ്യത്തെ എക്കാലത്തെയും ഉയർന്ന മത്സരമാണ്.
പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ ശ്രദ്ധേയമായ നിരവധി ആദ്യത്തേത് ഉണ്ട്. ചരിത്രത്തിൽ ആദ്യമായി ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ഒരു ഫെൻസർ (ഭവാനി ദേവി) ഒളിമ്പിക് ഗെയിംസിന് യോഗ്യത നേടി. ഒളിമ്പിക് ഗെയിംസിന് യോഗ്യത നേടിയ ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യ വനിതാ നാവികനാണ് നേത്ര കുമാനൻ. നീന്തലിൽ ‘എ’ യോഗ്യതാ നിലവാരം നേടി ഒളിമ്പിക് ഗെയിംസിന് യോഗ്യത നേടിയ ഇന്ത്യയിൽ നിന്നുള്ള ആദ്യത്തെ നീന്തൽകാരനാണ് സജൻ പ്രകാശും ശ്രീഹരി നടരാജും.

Prime Minister's Office
PM to interact with Indian athletes’ contingent bound for Tokyo Olympics on 13th July
11 JUL 2021 3:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the Indian athletes’ contingent bound for Tokyo Olympics on 13th July at 5 PM via video conferencing.
The interaction by the Prime Minister is an endeavour to motivate the athletes ahead of their participation at the games. He had recently reviewed the preparations for facilitation of India’s contingent at Tokyo-2020. He had also discussed the inspirational journeys of some of the athletes on Mann Ki Baat, besides urging the nation to come forward and wholeheartedly support them.
The event will be attended by Shri Anurag Thakur, Minister for Youth Affairs & Sports; Shri Nisith Pramanik, MoS Youth Affairs and Sports and Shri Kiren Rijiju, Law Minister.
About the Indian Contingent
A total of 126 athletes across 18 sports disciplines from India will be heading to Tokyo. This is the biggest-ever contingent India is sending to any Olympics. The 69 cumulative events across the 18 sport disciplines that India will participate in is also the highest ever for the country.
There are several notable firsts in terms of participation. For the first time in its history, a Fencer from India (Bhavani Devi) has qualified for the Olympic Games. Nethra Kumanan is the first ever female Sailor from India to qualify for an Olympic Games. Sajan Prakash and Srihari Nataraj are the first Swimmers from India to qualify for an Olympic Games by achieving the ‘A’ Qualification Standard in Swimming.