ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾಗಿ ಡಾ. ಮಂಜಪಾರಾ ಮಹೇಂದ್ರಭಾಯಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕಾರ
08 JUL 2021 5:16PM by PIB Bengaluru
ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾಗಿ ಡಾ. ಮಂಜಪಾರಾ ಮಹೇಂದ್ರಭಾಯಿ ಅವರಿಂದಿಲ್ಲಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ಡಬ್ಲ್ಯು.ಸಿ.ಡಿ. ಸಚಿವಾಲಯದ ಜೊತೆಗೆ ಅವರಿಗೆ ಆಯುಷ್ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವ ಸ್ಥಾನದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನೂ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಡಾ. ಮಹೇಂದ್ರಭಾಯಿ ಅವರು ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದು, ಅವರು ಗುಜರಾತಿನ ಸುರೇಂದ್ರನಗರ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಿಂದ 17 ನೇ ಲೋಕ ಸಭೆಗೆ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಸಚಿವರು ಗುಜರಾತ್ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದಿಂದ ಸಾಮಾನ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಎಂ.ಡಿ. ಪದವಿ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರು ತಮ್ಮ ರಾಜಕೀಯ ಜೀವನದ ಪೂರ್ವದಲ್ಲಿ ಗುಜರಾತಿನಲ್ಲಿ ವೈದ್ಯಕೀಯದ ಪ್ರೊಫೆಸರ್ ಮತ್ತು ಗಣ್ಯ ಹೃದಯ ತಜ್ಞರಾಗಿ ವೃತ್ತಿಜೀವನ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದರು.

Ministry of Women and Child Development
Dr. Munjapara Mahendrabhai Takes Charge as Minister of State in The Ministry Of Women And Child Development
08 JUL 2021 5:16PM by PIB Delhi
Dr. Munjapara Mahendrabhai assumed the charge as the Minister of State in the Ministry of Women and Child Development, here today. In addition to WCD Ministry, he has also been assigned the portfolio of Minister of State in the Ministry of AYUSH. Senior officers of the Ministry were present on the occasion.
Dr. Mahendrabhai is a member of Parliament and was elected to the 17th Lok Sabha from Surendranagar constituency, Gujarat.
The minister has done MD in General Medicine and Therapeutics from Gujarat University and prior to his political career, Dr. Mahendrabhai had a distinguished career as a Cardiologist and Professor of Medicine in Gujarat.