ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ಹರ್ ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿ ಅವರು ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಸಚಿವರಾಗಿ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಸ್ತುವಾರಿ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು
ಶ್ರೀ ರಾಮೇಶ್ವರ ತೆಲಿ ಅವರು ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು
08 JUL 2021 1:27PM by PIB Bengaluru
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಸ್ತುವಾರಿಯನ್ನು ಶ್ರೀ ಹರ್ ದೀಪ್ ಸಿಂಗ್ ಪುರಿಯವರು ಇಂದು ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಸಚಿವರಾಗಿ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ಶ್ರೀ ರಾಮೇಶ್ವರ ತೆಲಿ ಅವರು ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಪುನರ್ ರಚನೆಗೆ ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಉಸ್ತುವಾರಿ ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಕೂಡ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಪುರಿ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ನೀಡಿದರು:
ಇಂದು ಈ ಮಹತ್ವದ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಮಂತ್ರಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ ಮಾನ್ಯ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರು ನನ್ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟಿರುವ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಇಂದು ನಾನು ಗೌರವಿಸುತ್ತೇನೆ. ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಜಿಯವರ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಕೆಲಸ.
ಈ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯವು ದೇಶದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನನ್ನು ನೇರವಾಗಿ ಅಥವಾ ಪರೋಕ್ಷವಾಗಿ ತಲುಪುತ್ತದೆ. ಈ ಸಚಿವಾಲಯದಲ್ಲಿನ ಇಂಧನ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಅಪಾರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಸಮಯಕ್ಕೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಶಕ್ತಿ ಪರಿವರ್ತನೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವು ಆಕರ್ಷಕ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ನಾವು 5-ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಶಕ್ತಿಯ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಬಳಕೆ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅವರ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯ ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಕಚ್ಚಾ ತೈಲ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲದ ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವತ್ತ ನನ್ನ ಗಮನವನ್ನು ಹರಿಸಲಾಗುವುದು.
ನಾನು ದೇಶದಲ್ಲಿ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಆಧಾರಿತ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಹ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಮಾನ್ಯ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಘೋಷಿಸಿದಂತೆ 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ದೇಶದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಇಂಧನ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲದ ಪಾಲನ್ನು ಶೇ.15 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಕಳೆದ ಏಳು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ನನ್ನ ಹಿಂದಿನ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಜೀ ಅವರ ಸಮರ್ಥ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ಈ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಪ್ರಮುಖ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಬಂದಿವೆ. ನಾನು ಅವುಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಮುಂದೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತೇನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಧಾನಿ, ನಮ್ಮ ಜನರು ಮತ್ತು ದೇಶದ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸುತ್ತೇನೆ.”

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Shri Hardeep Singh Puri takes charge of the Ministry of Petroleum and Natural Gas as the Cabinet Minister;
Shri RameswarTeli took charge as the Minister of state in the ministry
08 JUL 2021 1:27PM by PIB Delhi
Shri Hardeep Singh Puri today took over the charge of the Ministry of Petroleum and Natural Gas as the Cabinet Minister. Shri RameswarTeli took charge as the minister of state in the ministry. Shri Dharmendra Pradhan, who was holding the charge before the cabinet reshuffle, was also present on the occasion.
Shri Puri on the occasion made the following statement:
“Today, I feel honoured by the trust reposed by the Hon’ble Prime Minister, Shri Narendra Modi Jee who has made me the Cabinet Minister of this important ministry. Shri Dharmendra Pradhan Jee’s are big shoes to fill.
The work of this Ministry touches each and every citizen in the country directly or indirectly. The energy issues in this Ministry have immense potential and several challenges. The need to adapt to changing times, adopt new technologies and to be in consonance with the energy transition taking place across the world, provides a fascinating opportunity.
As we transform towards a 5-Trillion economy, energy availability and consumption will be of paramount importance. My focus will be on increasing domestic production of crude and natural gas, in line with the Prime Minister’s vision of Aatamnirbhar Bharat.
I will also work towards development of a natural gas-based economy in the country and increase the share of natural gas in primary energy mix of the country to 15% by 2030 as announced by Hon’ble PM.
In the last seven years, under the able guidance of my predecessor Shri Dharmendra Pradhan Jee, a number of path-breaking reforms and initiatives have been ushered in the sector. I would strive to take them forward, and fulfil the expectations of the Prime Minister, our people and the country.”