മന്ത്രിസഭ
കോമ്പറ്റീഷൻ കമ്മീഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യയും (സിസിഐ) ജപ്പാൻ ഫെയർ ട്രേഡ് കമ്മീഷനും (ജെഎഫ്‌ടിസി) തമ്മിൽ സഹകരണത്തിനുള്ള ധാരണാപത്രം കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകരിച്ചു.
08 JUL 2021 7:33PM by PIB Thiruvananthpuram
കോമ്പറ്റീഷൻ നിയമവും നയവും സംബന്ധിച്ച വിഷയങ്ങളിൽ , കോമ്പറ്റീഷൻ കമ്മീഷൻ ഓഫ് ഇന്ത്യയും (സിസിഐ) ജപ്പാൻ ഫെയർ ട്രേഡ് കമ്മീഷനും (ജെഎഫ്‌ടിസി) തമ്മിലുള്ള സഹകരണം കൂടുതൽ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ധാരണാപത്രത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നൽകി.
പ്രഭാവം :
അംഗീകൃത ധാരണാപത്രം, വിവര കൈമാറ്റത്തിലൂടെ, ജപ്പാനിലെ കോമ്പറ്റീഷൻ ഏജൻസിയുടെ അനുഭവങ്ങളിൽ നിന്നും പാഠങ്ങളിൽ നിന്നും അനുകരിക്കാനും പഠിക്കാനും സിസിഐയെ പ്രാപ്തമാക്കും, അത് കാര്യക്ഷമത വർദ്ധിപ്പിക്കും. 2002 ലെ കോമ്പറ്റീഷൻ ആക്റ്റ് നടപ്പിലാക്കുന്നത് മെച്ചപ്പെടുത്താൻ ഇത് സി‌സി‌ഐയെ സഹായിക്കും. ഇതുവഴിയുള്ള ഫലങ്ങൾ ഉപയോക്താക്കൾക്ക് വലിയ തോതിൽ ഗുണം ചെയ്യും, ഒപ്പം സമതയും ഉൾച്ചേർക്കലും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കും.
വിശദാംശങ്ങൾ:
കോമ്പറ്റീഷൻ നിയമവും നയവും സംബന്ധിച്ച വിഷയങ്ങളിൽ സാങ്കേതിക സഹകരണം, അനുഭവം പങ്കിടൽ, നടപ്പാക്കൽ എന്നീ മേഖലകളിൽ വിവര കൈമാറ്റത്തിലൂടെയും ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കൽ സംരംഭങ്ങളിലൂടെയും സഹകരണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ശക്തിപ്പെടുത്താനും ഇത് വിഭാവനം ചെയ്യുന്നു. .
പശ്ചാത്തലം:
2002 ലെ കോമ്പറ്റീഷൻ നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 18 പ്രകാരം ഏതെങ്കിലും വിദേശ രാജ്യത്തിന്റെ ഏജൻസിയുമായി ധാരണാപത്രത്തിലോ ക്രമീകരണത്തിലോ പ്രവേശിക്കാൻ സി‌സി‌ഐയെ അനുവദിക്കുന്നു.

Cabinet
Cabinet approves Memorandum on Cooperation (MoC) between Competition Commission of India (CCI) and Japan Fair Trade Commission (JFTC)
08 JUL 2021 7:33PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the Memorandum on Cooperation (MoC) between Competition Commission of India (CCI) and Japan Fair Trade Commission (JFTC) to promote and strengthen cooperation in the matter of Competition Law and Policy.
Impact:
The approved MoC, through exchange of information, will enable CCI to emulate and learn from the experiences and lessons of its counterpart competition agency in Japan which would enhance efficiency. The same will help improve enforcement of the Competition Act, 2002 by CCI. The resultant outcomes will benefit consumers at large and will promote equity and inclusiveness.
Details:
It will envisage to promote and strengthen cooperation in the matter of Competition Law and policy through exchange of information as well as through various capacity building initiatives in the areas of technical cooperation, experience sharing and enforcement cooperation
Background:
Section 18 of the Competition Act, 2002 permits CCI to enter into any memorandum or arrangement with any agency of any foreign country for the purpose of discharging its duties or performing its functions under the Act.