Ministry of Railways
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways, Communication, Electronics & Information Technology, assumes office in Rail Bhavan, Electronics Niketan & Sanchar Bhavan here today
Prime Minister, Shri Narendra Modiji's vision is to transform the lives of the poor, marginalized communities, farmers, middle classes, youth, women and weaker sections of the society. – Shri Ashwini Vaishnaw
Railways, Communication and Technology touch the lives of all Indians. I will work to fulfill the Prime Minister’s vision. – Shri Ashwini Vaishnaw
08 JUL 2021 5:20PM by PIB Delhi
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister for Railways, Communication, Electronics & Information Technology, assumed office in Rail Bhavan followed by Electronics Niketan & Sanchar Bhavan here today i.e. 08th July, 2021
Shri Ashwini Vaishnaw (born in 1970) is a Member of Rajya Sabha from Odisha. He served the people of Sundergarh, Balasore, Cuttack and Goa. He earned Master’s in Technology from IIT Kanpur and MBA from Wharton. He brings a combination of skills in technology, finance and its application to weakest sections of society. He firmly believes in the philosophy of Antyodaya, i.e. transforming the lives of the marginalized sections of society.
Twitter: https://twitter.com/AshwiniVaishnaw?s=08
Facebook: https://www.facebook.com/ashwinivaishnaw
Instagram: https://www.instagram.com/ashwini.vaishnaw/

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ಸಂಪರ್ಕ, ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾಗಿ ರೈಲ್ವೆ ಭವನ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ನಿಕೇತನ್ ಮತ್ತು ಸಂಚಾರ್ ಭವನದಲ್ಲಿ ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಆಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ಬಡವರು, ಸಮಾಜದ ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವ ಸಮುದಾಯಗಳು, ರೈತರು, ಮದ್ಯಮ ವರ್ಗ, ಯುವ ಸಮೂಹ, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳ ಬದುಕಿನಲ್ಲಿ ಪರಿವರ್ತನೆ ತರುವುದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ: ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
ರೈಲ್ವೆ, ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಎಲ್ಲಾ ಭಾರತೀಯರ ಜೀವನವನ್ನು ಸ್ಪರ್ಷಿಸುತ್ತದೆ: ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ ಪೂರೈಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇನೆ: ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್
08 JUL 2021 5:20PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರೈಲ್ವೆ, ಸಂಪರ್ಕ, ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾಗಿ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ರೈಲ್ವೆ ಭವನ, ನಂತರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ನಿಕೇತನ್ ಮತ್ತು ಸಂಚಾರ್ ಭವನದಲ್ಲಿ 2021, ಜುಲೈ 08 ರಂದು ಅಧಿಕಾರ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ [ಜನನ 1970ರಲ್ಲಿ] ಒಡಿಶಾದಿಂದ ರಾಜ್ಯಸಭಾ ಸದಸ್ಯರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಸುಂದೇರ್ ಘರ್, ಬಲಸೋರ್, ಕಟಕ್ ಮತ್ತು ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ಇವರು ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಕಾನ್ಪುರ್ ಐಐಟಿಯಿಂದ ಮಾಸ್ಟರ್ ಆಫ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಮತ್ತು ವಾರ್ಟನ್ ನಿಂದ ಎಂ.ಬಿ.ಎ ಪದವಿ ಗಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಅದರ ಆನ್ವಯಿಕ ಕೌಶಲ್ಯಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಮಾಜದ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ತಲುಪಿಸುವ ಉದ್ದೇಶ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಅಂತ್ಯೋದಯ ಎಂಬ ತತ್ವವನ್ನು ದೃಢವಾಗಿ ನಂಬಿದ್ದು, ಸಮಾಜದ ಅಂಚಿನಲ್ಲಿರುವ ವರ್ಗಗಳ ಜೀವನವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಉದ್ದೇಶ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ.
ಟ್ವಿಟರ್: https://twitter.com/AshwiniVaishnaw?s=08
ಫೇಸ್ ಬುಕ್: https://www.facebook.com/ashwinivaishnaw
ಇನ್ಸ್ಟಾಗ್ರಾಮ್: https://www.instagram.com/ashwini.vaishnaw/