ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో ఇప్పటిదాకా 36.48 కోట్లకు పైగా కోవిడ్ టీకాలు
గత 24 గంటలలో 45,892 కొత్త కోవిడ్ కేసులు
చికిత్సలో మొత్తం కేసులు 4,60,704; మొత్తం కేసుల్లో 1.50%
రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.42%; నెల రోజులుగా 5% లోపే
08 JUL 2021 10:24AM by PIB Hyderabad
భారత దేశపు మొత్తం కోవిడ్ టీకా డోసుల పంపిణీ నిన్నటికి 36.48 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం
ప్రకారం 47,40,833 శిబిరాల ద్వారా 36,48,47,549 డోసుల పంపిణీ జరిగింది. గత 24 గంటల్లో 33,81,671 టీకాలిచ్చారు. వాటి
వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
1,02,38,831
రెండో డోస్
73,57,382
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,76,29,332
రెండో డోస్
97,78,648
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
10,63,61,310
రెండో డోస్
31,93,918
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
9,21,04,824
రెండో డోస్
2,14,42,733
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
6,95,55,573
రెండో డోస్
2,71,84,998
మొత్తం
36,48,47,549
సార్వత్రిక టీకాల కార్యక్రమం కొత్తదశ జూన్ 21న ప్రారంభమైంది. టీకాల పరిధిని విస్తరించి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా అమలు
చేయాలన్న లక్ష్యంతో కేంద్ర ప్రభుత్వం ముందుకు వెళుతోంది. గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా 45,892 కొత్త కరోనా కేసులు
నమోదయ్యాయి. ఆ విధంగా రోజుకు 50 వేల లోపు కేసులు రావటం గత 11 రోజులుగా నడుస్తోంది. కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాల
ఉమ్మడి కృషి ఫలితంగానే ఈ ధోరణి నమోదవుతోంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసుల తగ్గుదల కూడా కనబడుతోంది. ప్రస్తుత దేశవ్యాప్తంగా చికిత్సలో ఉన్నవారు 4,60,704 మంది.
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 1.50% మాత్రమే.
కోలుకున్నవారి సంఖ్య పెరుగుతూ 2,98,43,825 కు చేరింది. కొత్త కేసులకంటే కోలుకుంటున్నవారే ఎక్కువగా ఉంటున్నారు. గత
24 గంటలలో 44,291 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి శాతం 97.18% కు చేరింది.
కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షల సామర్థ్యం దేశవ్యాప్తంగా పెంచటంతో గత 24 గంటల్లో 18,93,800 పరీక్షలు జరపగా ఇప్పటిదాకా చేసిన
మొత్తం పరీక్షలు 42.52 కోట్లకు పైగా (42,52,25,897) అయ్యాయి. ఒక వైపు పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా మరోవైపు పాజిటివిటీ
తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం 2.37% కాగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 2.42% అయింది. వరుసగా 17 రోజులుగా
ఇది 3% లోపు. నెలరోజులుగా 5% లోపే ఉంటోంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 36.48 Cr
45,892 Daily New Cases reported in last 24 hours
India's Active Caseload currently at 4,60,704; constitutes 1.50% of total cases
Daily Positivity Rate (2.42%) less than 5% for over a month
08 JUL 2021 10:24AM by PIB Delhi
India’s cumulative vaccination coverage exceeded 36.48 crore today as per the provisional report till 7 am today. A total of 36,48,47,549 vaccine doses have been administered through 47,40,833 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 33,81,671 vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,02,38,831
2nd Dose
73,57,382
FLWs
1st Dose
1,76,29,332
2nd Dose
97,78,648
Age Group 18-44 years
1st Dose
10,63,61,310
2nd Dose
31,93,918
Age Group 45-59 years
1st Dose
9,21,04,824
2nd Dose
2,14,42,733
Over 60 years
1st Dose
6,95,55,573
2nd Dose
2,71,84,998
Total
36,48,47,549
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21st June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 45,892 daily new cases in the last 24 hours.
Less than 50,000 Daily New Cases have been reported since eleven continuous days. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India’s Active Caseload today stands at 4,60,704 and active cases are now only 1.50% of the country's total Positive Cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,98,43,825 people have already recovered from COVID-19 and 44,291 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 97.18%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 18,93,800 tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 42.52 crore (42,52,25,897) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.37% while the Daily Positivity rate stands at 2.42% today. Daily Positivity rate has remained less than 3% for 17 consecutive days now, and has remained below 5% for over a month.