ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਚਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਾਹਮਣੇ ਆਪਣੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ
06 JUL 2021 4:51PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਇੱਕ ਵਰਚੁਅਲ ਰਸਮ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਅੱਜ (6 ਜੁਲਾਈ, 2021) ਕੋਲੰਬੀਆ ਗਣਰਾਜ, ਉਰੁਏ ਜਮਾਇਕਾ ਤੇ ਆਰਮੀਨੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤਾਂ/ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤੇ। ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਦਸਤਾਵੇਜ਼ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੇ, ਉਹ ਸਨ:
1. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਮਾਰੀਆਨਾ ਪਚੇਕੋ ਮੌਂਟੇਸ, ਕੋਲੰਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
2. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਅਲਬਰਟੋ ਐਂਟੋਨੀਓ ਗੁਆਨੀ ਅਮਰਿਲਾ, ਉਰੂਗੁਏ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
3. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਜੈਸਨ ਕੀਟਸ ਮੈਥਿਊ ਹਾਲ, ਜਮਾਇਕਾ ਦੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ
4. ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼੍ਰੀ ਯੂਰੀ ਬਾਬਖਾਨਇਨ, ਆਰਮੀਨੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਜਦੂਤ
ਇਸ ਮੌਕੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਰਾਜਦੂਤਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਨਿਯੁਕਤੀ ’ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਨਿੱਘੇ ਤੇ ਦੋਸਤਾਨਾ ਸਬੰਧਾਂ ਦਾ ਆਨੰਦ ਮਾਣਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਸਬੰਧ ਸ਼ਾਂਤੀ ਤੇ ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲੀ ਦੇ ਸਾਂਝੀ ਦੂਰ–ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਵਿੱਚ ਡੂੰਘੇ ਲੱਥੇ ਹੋਏ ਸਨ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਾਡੀ ਸਮੂਹਿਕ ਸਿਹਤ ਤੇ ਆਰਥਿਕ ਸਲਾਮਤੀ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨਿਰਣਾਇਕ ਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਹੁੰਗਾਰਾ ਦੇਣ ਦੀਆਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ‘ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਫਾਰਮੇਸੀ’ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ਵਿਰੁੱਧ ਵਿਸ਼ਵ–ਜੰਗ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਵਾਈਆਂ ਤੇ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਰਾਹੀਂ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਰਾਜਦੂਤਾਂ/ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰਾਂ ਨੇ ਆਪੋ–ਆਪਣੇ ਰਹਿਨੁਮਾਵਾਂ ਦੀ ਤਰਫ਼ੋਂ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਤੇ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ ਦੀ ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੁਹਰਾਈ।

President's Secretariat
ENVOYS OF FOUR NATIONS PRESENT CREDENTIALS TO PRESIDENT OF INDIA THROUGH VIDEO CONFERENCE
06 JUL 2021 4:51PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, accepted credentials from Ambassadors/High Commissioners of the Republic of Colombia, Uruguay, Jamaica and Republic of Armenia today (July 6, 2021) in a virtual ceremony. Those who presented their credentials were:
1. H.E. Ms. Mariana Pacheco Montes, Ambassador of the Republic of Colombia
2. H.E. Mr. Alberto Antonio Guani Amarilla, Ambassador of Uruguay
3. H.E. Mr. Jason Keats Matthew Hall, High Commissioner of Jamaica
4. H.E. Mr. Youri Babakhanyan, Ambassador of the Republic of Armenia
Speaking on the occasion, the President conveyed his good wishes to the envoys on their appointment. He said that India enjoyed warm and friendly relations with all the countries and that our ties were deeply rooted in a common vision of peace and prosperity.
President Kovind noted that India has been at the forefront in the global efforts to forge a decisive and coordinated response to the COVID-19 pandemic to ensure our collective health and economic well-being. He further stated that as ‘Pharmacy of the World’, India has assisted several countries with supply of essential medicines and equipment in the global fight against Covid.
The Ambassadors/High Commissioners conveyed good wishes on behalf of their leaderships and reiterated their commitment to continue working to strengthen their ties with India.