राष्ट्रपती कार्यालय
चार देशांच्या राजदूतांनी व्हिडिओ कॉन्फरन्सच्या माध्यमातून राष्ट्रपतींना परिचय - पत्र सादर केली
06 JUL 2021 9:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 जुलै 2021
राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी आज (6 जुलै 2021) एका आभासी समारंभात कोलंबिया प्रजासत्ताक, उरुग्वे, जमैका आणि आर्मेनिया प्रजासत्ताकचे राजदूत / उच्चायुक्त यांची परिचय - पत्र स्वीकारली. पुढील राजदूत/उच्चायुक्तांनी परिचय - पत्र सादर केली -
1. महामहिम मारियाना पचेको मोंटेस, कोलंबियाच्या राजदूत
2. महामहिम अल्बर्टो एंटोनियो गुआनी अमरिला, उरुग्वेचे राजदूत
3. महामहिम जेसन कीट्स मैथ्यू हॉल, जमैकाचे उच्चायुक्त
4. महामहिम यूरी बाबाखानयन, आर्मेनियाचे राजदूत
यावेळी बोलताना राष्ट्रपतींनी त्यांच्या नियुक्तीबद्दल राजदूतांना शुभेच्छा दिल्या. ते म्हणाले की, भारताचे सर्व देशांशी मैत्रीपूर्ण संबंध आहेत आणि आमचे संबंध शांतता व समृद्धीच्या समान दृष्टिकोनातून खोलवर रुजले आहेत.
राष्ट्रपती कोविंद यांनी नमूद केले की सामूहिक आरोग्य व आर्थिक कल्याण सुनिश्चित करण्यासाठी कोविड -19 रोगाला निर्णायक व समन्वित प्रतिसाद देण्याच्या जागतिक प्रयत्नात भारत आघाडीवर आहे. ते पुढे म्हणाले की, ‘फार्मसी ऑफ द वर्ल्ड’ म्हणून भारताने कोविडविरूद्धच्या जागतिक लढाईत अनेक देशांना आवश्यक औषधे आणि उपकरणे पुरवून मदत केली आहे.
राजदूतांनी /उच्चायुक्तांनी आपापल्या नेत्यांच्या वतीने शुभेच्छा दिल्या आणि भारताशी असलेले संबंध दृढ करण्यासाठी काम करण्याच्या बांधिलकीचा पुनरुच्चार केला.

President's Secretariat
ENVOYS OF FOUR NATIONS PRESENT CREDENTIALS TO PRESIDENT OF INDIA THROUGH VIDEO CONFERENCE
06 JUL 2021 4:51PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind, accepted credentials from Ambassadors/High Commissioners of the Republic of Colombia, Uruguay, Jamaica and Republic of Armenia today (July 6, 2021) in a virtual ceremony. Those who presented their credentials were:
1. H.E. Ms. Mariana Pacheco Montes, Ambassador of the Republic of Colombia
2. H.E. Mr. Alberto Antonio Guani Amarilla, Ambassador of Uruguay
3. H.E. Mr. Jason Keats Matthew Hall, High Commissioner of Jamaica
4. H.E. Mr. Youri Babakhanyan, Ambassador of the Republic of Armenia
Speaking on the occasion, the President conveyed his good wishes to the envoys on their appointment. He said that India enjoyed warm and friendly relations with all the countries and that our ties were deeply rooted in a common vision of peace and prosperity.
President Kovind noted that India has been at the forefront in the global efforts to forge a decisive and coordinated response to the COVID-19 pandemic to ensure our collective health and economic well-being. He further stated that as ‘Pharmacy of the World’, India has assisted several countries with supply of essential medicines and equipment in the global fight against Covid.
The Ambassadors/High Commissioners conveyed good wishes on behalf of their leaderships and reiterated their commitment to continue working to strengthen their ties with India.