വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ സഹമന്ത്രി ശ്രീ സഞ്ജയ് ധോത്രെ നാളെ നടക്കുന്ന ബ്രിക്സ് വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രിമാരുടെ യോഗത്തിൽ അധ്യക്ഷത വഹിക്കും
05 JUL 2021 4:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, ജൂലൈ 05, 2021
എട്ടാമത് ബ്രിക്സ് വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രിമാരുടെ യോഗം നാളെ വെർച്വൽ ആയി നടക്കും. കേന്ദ്ര വിദ്യാഭ്യാസ സഹമന്ത്രി ശ്രീ സഞ്ജയ് ധോത്രെ യോഗത്തിൽ അധ്യക്ഷത വഹിക്കും. ഈ വർഷം ഇന്ത്യ ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്ന 13-ാമത് ബ്രിക്സ് ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമായാണ് ഈ യോഗം നടക്കുന്നത്. അഞ്ച് ബ്രിക്സ് അംഗരാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രിമാർ മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥരോടൊപ്പം യോഗത്തിൽ പങ്കെടുക്കും.
ഇതിനുമുന്നോടിയായി, ബ്രിക്സ് നെറ്റ്വർക്ക് യൂണിവേഴ്സിറ്റികളുടെ ഇന്റർനാഷണൽ ഗവേണിംഗ് ബോർഡ് (IGB) ജൂൺ 29 ന് യോഗം ചേർന്നിരുന്നു. ഈ സംരംഭത്തിൽ അംഗരാജ്യങ്ങൾ ഇതുവരെ കൈവരിച്ച പുരോഗതി പരിശോധിക്കാനും അത് മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകാനുള്ള വഴികൾ ചർച്ചചെയ്യാനുമായിരുന്നു യോഗം ചേർന്നത്.
വെർച്വൽ രീതിയിൽ ഉൾപ്പെടെ ബ്രിക്സ് അംഗരാജ്യങ്ങൾക്കിടയിൽ അക്കാദമിക, ഗവേഷണ സഹകരണം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള സംവിധാനങ്ങളുടെ വികസനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കേണ്ടതിന്റെ ആവശ്യകതയെക്കുറിച്ച് ഐ ജി ബി ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.
നാളെ നടക്കാനിരിക്കുന്ന ബ്രിക്സ് വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രിമാരുടെ യോഗത്തിന് മുന്നോടിയായി ജൂലൈ 2-ന് ബ്രിക്സ് രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള മുതിർന്ന വിദ്യാഭ്യാസ ഉദ്യോഗസ്ഥരും യോഗം ചേർന്നിരുന്നു.

Ministry of Education
Shri Sanjay Dhotre to chair BRICS Education Ministers’ Meeting tomorrow
Engagement is part of 13th BRICS Summit being hosted by India
Meetings of IGB - BRICS Network University and Senior Education Officials held last week
05 JUL 2021 4:44PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Dhotre, Minister of State for Education, Communications and Electronics & Information Technology will chair the meeting of the 8th BRICS Education Ministers in virtual mode tomorrow. This meeting is being held as part of the 13th BRICS Summit being hosted by India this year. Education Ministers from the five BRICS member states will attend the meeting along with senior officials.
Prior to this, the International Governing Board of the BRICS Network Universities met on the 29th of June, to take a look at the progress made by member states under this initiative so far, and discuss ways to take it further. Shri Ami Khare, Secretary Higher Education, Shri DP Singh, Chairman UGC and Prof Subhasis Chaudhary, Director IIT attended as members from India in the BRICS NU IGB. The IGB stressed upon the need to promote development of mechanisms to enhance academic and research collaborations among BRICS member states, including in the virtual mode.
Senior education officials from BRICS countries also met on the 2nd of July, ahead of the BRICS Education Ministers meeting scheduled for tomorrow.