ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ನಾಳೆ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರ ಸಭೆ: ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿರುವ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ದೋತ್ರೆ
ಭಾರತ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ 13 ನೇ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಈ ಸಭೆ
ಕಳೆದ ವಾರ ನಡೆದಿತ್ತು ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ವಿಶ‍್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳ ಸಂಪರ್ಕ ಜಾಲ – ಐಜಿಬಿ ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಅಧಿಕಾರಿಗಳ ಸಭೆ
05 JUL 2021 4:44PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ. ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಹಾಗೂ ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ದೋತ್ರೆ ಅವರು ವರ್ಚುವಲ್ ಮೂಲಕ ನಾಳೆ ನಡೆಯಲಿರುವ 8 ನೇ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತ ಈ ವರ್ಷ 13 ನೇ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಶೃಂಗ ಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಇದರ ಭಾಗವಾಗಿ ಈ ಸಭೆ ಕರೆಯಲಾಗಿದೆ. ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ನ ಐದು ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರ ಜತೆ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಹ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಜೂನ್ 29 ರಂದು ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಸಂಪರ್ಕ ಜಾಲದ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿ ಸಭೆ ನಡೆದಿತ್ತು. ಈ ವರೆಗೆ ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ತೀರ್ಮಾನಗಳ ಕುರಿತು ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಂದ ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಯಿತು ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಮುಂದಕ್ಕೆ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗುವ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಖರೆ, ಯುಜಿಸಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಡಿ.ಪಿ. ಸಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಐಐಟಿಯ ನಿರ್ದೇಶಕ ಪ್ರೋಫೆಸರ್ ಸುಬಾಸಿಸ್ ಚೌಧರಿ ಅವರು ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಎನ್.ಯು – ಐಜಿಬಿ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವೆ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನೆಯ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ, ವರ್ಚುವಲ್ ಮಾದರಿಯೂ ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಳಿಸಿ ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಡಳಿತ ಮಂಡಳಿ – ಐಜಿಬಿ ತೀರ್ಮಾನಿಸಿದೆ.
ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಹಿರಿಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಜುಲೈ 2 ರಂದು ಸಭೆ ಸೇರಿ, ನಾಳೆ ಬ್ರಿಕ್ಸ್ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವರ ಸಭೆ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದ್ದರು.

Ministry of Education
Shri Sanjay Dhotre to chair BRICS Education Ministers’ Meeting tomorrow
Engagement is part of 13th BRICS Summit being hosted by India
Meetings of IGB - BRICS Network University and Senior Education Officials held last week
05 JUL 2021 4:44PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Dhotre, Minister of State for Education, Communications and Electronics & Information Technology will chair the meeting of the 8th BRICS Education Ministers in virtual mode tomorrow. This meeting is being held as part of the 13th BRICS Summit being hosted by India this year. Education Ministers from the five BRICS member states will attend the meeting along with senior officials.
Prior to this, the International Governing Board of the BRICS Network Universities met on the 29th of June, to take a look at the progress made by member states under this initiative so far, and discuss ways to take it further. Shri Ami Khare, Secretary Higher Education, Shri DP Singh, Chairman UGC and Prof Subhasis Chaudhary, Director IIT attended as members from India in the BRICS NU IGB. The IGB stressed upon the need to promote development of mechanisms to enhance academic and research collaborations among BRICS member states, including in the virtual mode.
Senior education officials from BRICS countries also met on the 2nd of July, ahead of the BRICS Education Ministers meeting scheduled for tomorrow.