హోం మంత్రిత్వ శాఖ
స‌ర్దార్ ప‌టేల్ జాతీయ ఏక‌తా అవార్డు -2021 నామినేష‌న్ల గ‌డువు తేదీ ఆగ‌స్టు 15, 2021
02 JUL 2021 4:51PM by PIB Hyderabad
స‌ర్దార్ ప‌టేల్ జాతీయ ఏక‌తా వార్డు -2021 అవార్డు కోసం అర్హులైన‌వారు త‌మ నామినేష‌న్ల‌ను పంప‌డానికి లేదా అర్హులైన‌వారి త‌ర‌ఫున ఇత‌రులు సిఫార‌సులు పంప‌డానికిగాను ఆగ‌స్టు 15, 2021 చివ‌రి తేదీ. కేంద్ర హోంశాఖ‌కు చెందిన https://nationalunityawards.mha.gov.in వెబ్ సైట్ ద్వారా ద‌ర‌ఖాస్తుల‌ను పంప‌వ‌చ్చు.
దేశ ఐక‌మ‌త్యం, సౌభ్రాతృత్వం కోసం కృషి చేసేవారికి ఇచ్చే ఈ పౌర అవార్డును శ్రీ స‌ర్దార్ వ‌ల్ల‌భాయి ప‌టేల్ పేరుమీద కేంద్ర హోంశాఖ ప్రారంభించింది. జాతీయ ఐక‌మ‌త్యాన్ని కాపాడుతూ దృఢ‌మైన బ‌ల‌మైన భార‌త‌దేశ సాధ‌న‌కోసం కృషి చేసేవారి స్ఫూర్తిదాయ‌క సేవ‌ల‌ను గుర్తించ‌డానికి ఈ అవార్డును నెల‌కొల్పారు. కుల మ‌త ప్రాంత రాజ‌కీయాలు వ‌య‌స్సు వృత్తికి అతీతంగా ఎవ‌రైనా స‌రే ఈ అవార్డుకోసం ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకోవ‌చ్చు. వ్య‌క్తులే కాదు సంస్థ‌లు కూడా ఈ అవార్డు కోసం ద‌ర‌ఖాస్తు చేసుకోవ‌చ్చు.
భార‌త దేశంలోని ఏ వ్య‌క్త‌యినా, ఏ సంస్థ‌యినా స‌రే అర్హత వున్న‌వారిని, అర్హత వున్న సంస్థ‌ల పేర్ల‌ను ఈ అవార్డు కోసం పంప‌వ‌చ్చు. అలాగే ఎవ‌రికి వారు త‌మ స్వంతంగా కూడా ద‌ర‌ఖాస్తులు పంప‌వ‌చ్చు. రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు, ఆయా కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ మంత్రిత్వ‌శాఖ‌లు కూడా అవార్డుకోసం ద‌ర‌ఖాస్తులు పంప‌వ‌చ్చు.

Ministry of Home Affairs
Nominations for Sardar Patel National Unity Award-2021 Open till 15TH August 2021
02 JUL 2021 4:51PM by PIB Delhi
The online nominations/recommendations process for the Sardar Patel National Unity Award is on and the last date for nominations/recommendations is 15th August 2021. The nominations/recommendations are being received online on the Ministry of Home Affairs website https://nationalunityawards.mha.gov.in
The Government of India has instituted the highest civilian award in the field of contribution to the unity and integrity of India, in the name of SardarVallabhbhai Patel. The Award seeks to recognize notable and inspiring contributions to promote the cause of national unity and integrity and to reinforce the value of a strong and united India.
Any citizen of India without distinction of religion, race, caste, gender, place of birth, age or occupation, and any institution/organization would be eligible for the Award.
Any Indian national or institution or organization based in India may nominate an individual or institution or organization for consideration for this Award. Individuals/institutions/organizationsmay also nominate themselves. State Governments, Union Territory Administrations and Ministries of the Government of India may also send nominations for the award.