गृह मंत्रालय
सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कार 2021 साठी 15 ऑगस्ट 2021 पर्यंत नामांकने पाठवता येणार
02 JUL 2021 6:03PM by PIB Mumbai
सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कार 2021 साठी ऑनलाईन नामांकन/ शिफारस प्रक्रिया सुरु झाली असून नामांकन/ शिफारस पाठवण्याची अंतिम तारीख 15 ऑगस्ट 2021 आहे. नामांकन/शिफारस गृह मंत्रालयाच्या https://nationalunityawards.mha.gov.in या संकेतस्थळावर ऑनलाईन स्वीकारली जाईल.
भारताची एकता आणि अखंडता याविषयी दिलेल्या योगदानाचा गौरव म्हणून केंद्र सरकारने सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या नावाने सर्वोच्च नागरी पुरस्काराची स्थापना केली आहे. राष्ट्रीय एकता आणि अखंडतेच्या कार्याला चालना देण्यासाठी आणि मजबूत व अखंड भारताचे महत्व अधिक दृढ करण्यासाठी उल्लेखनीय आणि प्रेरणादायक योगदानाचा गौरव करण्याच्या उद्देशाने हा पुरस्कार दिला जातो.
धर्म, वंश, जात, लिंग, जन्म स्थान, वय किंवा व्यवसाय यांच्यात भेदभाव न करता भारताचा कोणताही नागरिक आणि कोणतीही संस्था/संघटना या पुरस्कारासाठी पात्र ठरू शकतात.
भारतातील कोणतीही राष्ट्रीय संस्था किंवा संघटना या पुरस्कारासाठी एखादी व्यक्ती किंवा संस्था किंवा संघटनेचे नाव सुचवू शकते. व्यक्ती/संस्था/संघटना स्वतःला देखील नामनिर्देशित करू शकतात. राज्य सरकारे, केंद्रशासित प्रदेश प्रशासन आणि केंद्र सरकारची मंत्रालयेही या पुरस्कारासाठी नामांकने पाठवू शकतात.

Ministry of Home Affairs
Nominations for Sardar Patel National Unity Award-2021 Open till 15TH August 2021
02 JUL 2021 4:51PM by PIB Delhi
The online nominations/recommendations process for the Sardar Patel National Unity Award is on and the last date for nominations/recommendations is 15th August 2021. The nominations/recommendations are being received online on the Ministry of Home Affairs website https://nationalunityawards.mha.gov.in
The Government of India has instituted the highest civilian award in the field of contribution to the unity and integrity of India, in the name of SardarVallabhbhai Patel. The Award seeks to recognize notable and inspiring contributions to promote the cause of national unity and integrity and to reinforce the value of a strong and united India.
Any citizen of India without distinction of religion, race, caste, gender, place of birth, age or occupation, and any institution/organization would be eligible for the Award.
Any Indian national or institution or organization based in India may nominate an individual or institution or organization for consideration for this Award. Individuals/institutions/organizationsmay also nominate themselves. State Governments, Union Territory Administrations and Ministries of the Government of India may also send nominations for the award.